Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ chìa khoá mở cánh cửa tương lai cho con – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ chìa khoá mở cánh cửa tương lai cho con

MỤC LỤC [Ẩn]

  Theo nhiều nghiên cứu, nuôi con trong 12 năm đầu đời được gọi là giai đoạn "vàng", quyết định đến tương lai của con. Nếu cha mẹ có định hướng đúng sẽ là nền tảng để con lớn lên toàn vẹn cả tài lẫn tâm.

  Tại hội thảo Phát triển tiềm năng trong con do Trường liên cấp THCS- Tiểu học Vietschool tổ chức, diễn giả Phan Hồ Điệp (mẹ của Đỗ Nhật Nam) và Ngân JP đã có những chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình.

  Xuyên suốt hội thảo, diễn giả Phan Hồ Điệp không chỉ chia sẻ nhiều điều ý nghĩa và thiết thực từ chuyên môn của một chuyên gia tâm lý mà còn trải lòng chân thành những kinh nghiệm nuôi dưỡng con từ tấm lòng của một người làm mẹ.

  Diễn giả Phan Hồ Điệp đề cập đến một phương pháp rất hữu ích đó là "Đồng kiến tạo", đây là phương pháp Trường Vietschool đang áp dụng và được phụ huynh đánh giá cao.

  Hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, cha mẹ tôn trọng con theo đúng cá tính và lộ trình phát triển của con, khuyến khích trẻ học trong sai lầm và thất bại, đồng thời rèn luyện cho trẻ thói quen và ý thức tự học, tự chủ ngay từ khi còn nhỏ.

  Theo đó, ở trường, trong giờ học, giáo viên sẽ đặt câu hỏi, dẫn dắt, học sinh sẽ chủ động quan sát, làm thí nghiệm và rút ra kết luận. Tương tự như vậy, khi ở nhà, cha mẹ sẽ đóng vai trò gợi mở và trẻ sẽ tự làm chủ kiến thức của mình.

  Sự kết hợp song song giữa nhà trường và gia đình sẽ giúp nuôi dạy nên những đứa trẻ tự lập, luôn luôn biết đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra, tại sao lại như thế, chúng ta sẽ làm nó như thế nào?... cho những sự vật, hiện tượng xung quanh mình.

  Bên cạnh đó, diễn giả Phan Hồ Điệp và Ngân JP cũng trải lòng với cha mẹ về 7 kỹ năng quan trọng giúp trẻ trở thành một con người tự lập, điềm đạm và lịch sự: kỹ năng tự lập, kiểm soát cảm xúc cá nhân (đặc biệt là kiểm soát cơn giận), khả năng giao tiếp và hội nhập, tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng hợp tác, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

  Đặc biệt, cha mẹ có mặt tại hội thảo cũng được lắng nghe những chia sẻ thiết thực về việc đồng hành cùng con học Tiếng Anh, thời điểm tốt nhất để con học Tiếng Anh, những lưu ý khi lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con cũng như những sai lầm của cha mẹ khi đồng hành cùng con học Tiếng Anh.

  Nguồn: Theo báo Tiền Phong

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!