[ĐÀO TẠO CÙNG CHUYÊN GIA] - PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ N – Hệ thống trường Vietschool

[ĐÀO TẠO CÙNG CHUYÊN GIA] - PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHO HỌC SINH TRONG MÔN TOÁN

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho năm học mới, Vietschool hân hạnh chào đón PGS. TS Chu Cẩm Thơ ghé thăm, đồng hành cùng nhà trường trong chương trình đào tạo “PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHO HỌC SINH TRONG MÔN TOÁN”.

Đôi nét về PGS. TS Chu Cẩm Thơ:

- 1 trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 được Tạp chí Forbes vinh danh

- Trưởng Ban Nghiên cứu - Đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

- Phó Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam

- Sáng lập, Giám đốc nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Trung tâm Toán tư duy POMath

- Sáng lập và là thành viên nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam

Tầm quan trọng của phương pháp dạy học phát triển tư duy và năng lực giải quyết vấn đề thông qua môn Toán:

- Khuyến khích tư duy sáng tạo: Nhờ áp dụng phương pháp dạy học tích cực ở môn Toán, học sinh không chỉ được tiếp cận một cách hiệu quả với môn Toán, mà còn phát triển tư duy sáng tạo toàn diện trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

- Xây dựng năng lực giải quyết vấn đề: Bằng cách áp dụng phương pháp dạy học sáng tạo và thú vị, giáo viên có thể khuyến khích học sinh phát triển tư duy linh hoạt, khả năng phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả. Điều này giúp các em tự tin đối diện với những thách thức từ đơn giản đến phức tạp trong cuộc sống.

- Tăng cường khả năng tư duy logic: Giúp học sinh hình thành tư duy logic và kỹ năng suy luận. Nhờ vậy, các em không chỉ giỏi Toán mà còn phát triển tư duy toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho những thành công trong học tập và công việc tương lai.

Chương trình đào tạo cùng PGS. TS Chu Cẩm Thơ hứa hẹn mang đến những kiến thức vô cùng quý giá cho giáo viên Vietschool:

- Các phương pháp dạy học sáng tạo, hấp dẫn

- Cách xây dựng và phát triển bài giảng môn Toán phù hợp với từng cấp độ học sinh

- Cách thức định hướng học sinh tiếp cận và giải quyết vấn đề theo tư duy logic

- Ứng dụng các thiết bị dạy học và công nghệ vào dạy Toán

- Xây dựng các hoạt động và bài tập thực hành đa dạng, sáng tạo

- Kỹ năng đánh giá và theo dõi tiến độ học tập của học sinh trong môn Toán

Chắc hẳn, thông qua chương trình đào tạo, các thầy cô Vietschool sẽ tự tin tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện, nâng cao khả năng tư duy và giải quyết vấn đề cho học sinh trong năm học mới.