[ĐÀO TẠO CÙNG CHUYÊN GIA] - ĐỔI MỚI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG TRƯỜNG HỌC – Hệ thống trường Vietschool

[ĐÀO TẠO CÙNG CHUYÊN GIA] - ĐỔI MỚI KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TRONG TRƯỜNG HỌC

Tiếp nối chuỗi chương trình Đào tạo cùng chuyên gia, Vietschool hân hạnh chào đón PGS.TS Nguyễn Văn Biên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ sư phạm - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội ghé thăm nhà trường và chia sẻ với toàn thể đội ngũ giáo viên Vietschool về chủ đề “Đổi mới kiểm tra đánh giá trong trường học”.

Giới thiệu chuyên gia:

- Phó chủ nhiệm Khoa Vật lí - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

- Chủ biên SGK Khoa học Tự nhiên Lớp 11 - Bộ Kết nối tri thức

- Đồng tác giả SGK Khoa học Tự nhiên Lớp 7 - Bộ Cánh Diều

- Đồng tác giả SGK Khoa học Tự nhiên Lớp 8 - Bộ Kết nối tri thức

- Chủ biên SGK Khoa học Tự nhiên Lớp 9, Lớp 12 - Bộ Kết nối tri thức (đang thực hiện)

Buổi đào tạo với các nội dung quan trọng hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, bao gồm:

- Tầm quan trọng của việc đổi mới kiểm tra, đánh giá

- Cập nhật và nâng cao hiệu quả các phương pháp kiểm tra, đánh giá như dự án học tập, trò chơi, thảo luận nhóm,...

- Thiết kế bài kiểm tra, đánh giá đa dạng, phù hợp với mục tiêu học tập

- Cách phân tích và sử dụng dữ liệu đánh giá

- Đổi mới trong quy trình kiểm tra, đánh giá

- Tạo môi trường kiểm tra, đánh giá tích cực, khuyến khích học sinh tham gia và tự đánh giá

Trong khi những bài kiểm tra truyền thống thường chỉ tập trung vào khả năng học thuật, thì thế giới ngày càng cần những cá nhân có khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả.

Vietschool nhận thức sâu sắc rằng, đổi mới kiểm tra và đánh giá trong trường học là vô cùng quan trọng để thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của thời đại và nhu cầu giáo dục toàn diện của học sinh.

Đổi mới kiểm tra và đánh giá còn khuyến khích học sinh học hỏi sáng tạo thông qua các phương pháp “phi truyền thống” như đồ án, dự án, thuyết trình,... khuyến khích việc áp dụng kiến thức vào thực tế.

Vietschool hi vọng rằng, với những chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Biên, giáo viên Vietschool sẽ nâng cao hiệu quả việc kiểm tra và đánh giá học sinh, sử dụng nó như “chìa khóa” để xây dựng một môi trường giáo dục tích cực, hỗ trợ học sinh phát triển năng lực toàn diện trong thời đại ngày nay.