Khai giảng đậm nét văn hóa Việt tại Vietschool – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Khai giảng đậm nét văn hóa Việt tại Vietschool

MỤC LỤC [Ẩn]

  Hòa chung không khí háo hức của ngày 5/9 trên toàn quốc, Trường tiểu học Vietschool đã tổ chức một lễ khai giảng đánh dấu năm học chính thức đầu tiên của trường. Buổi lễ đậm đà bản sắc văn hóa và tinh thần người Việt hửa hẹn sẽ mở ra một năm học đầy ý nghĩa cho thầy trò Vietschool. 

  Ngày khai trường, luôn là ký ức khó quên đối với mỗi bạn nhỏ. Vì vậy, thầy cô Vietschool mong muốn tạo ra kỷ niệm đáng nhớ và khơi gợi tình yêu xen lẫn tự hào văn hóa cội nguồn trong mỗi học sinh. Thông điệp “Hào khí Vietschool – Hào khí Việt Nam” được thể hiện trọn vẹn xuyên suốt buổi lễ.

  Sau tiếng tiếng trống khai trường rộn ràng của cô Phó Hiệu trưởng nhà Trường là màn biểu diễn trống hội của tập thể giáo viên Vietschool. Tiếng trống hội – âm thanh thiêng liêng của dân tộc vang lên kết nối các em học sinh với lịch sử dựng nước và giữ nước, gợi nhắc các em về nguồn cội quê hương, sức mạnh của đoàn kết và yêu thương.

  Lễ khai giảng không thể thiếu vắng sự háo hức, hân hoan củanhững nhân vật chính, chính là 223 em học sinh đầu tiên của trường. Các em đã được làm quen với môi trường học tập, bạn bè, thầy cô từ 1/8 nên không còn bỡ ngỡ mà đã trọn vẹn tận hưởng không khí vui tươi của ngày hội. Với sự giúp đỡ của các thầy cô, các em đã cùng nhau thể hiện tiết mục nhảy “Trống cơm” trên nền nhạc hiện đại. Làn điệu dân ca nhí nhảnh với những hình ảnh rất đỗi thân thương như con sít, con nhện, trống cơm… của ca khúc cũng chính là nguồn nuôi dưỡng tình yêuvăn hóa dân gian cho những “bông hoa nhỏ” của trường.

  Đồng điệu với tinh thần của Vietschool, tiết mục “Hào khí Việt Nam” kết thúc buổi lễ như lời thúc giục và tiếp thêm ngọn lửa quyết tâm cho thầy trò Vietschool trong năm học mới. Là ngôi trường tiên phong triển khai mô hình giáo dục khai phóng ở bậc phổ thông tại Việt Nam, Vietschool đưa tinh thần “khai mở nhân tính – giải phóng tiềm năng” vào từng tiết học, từng hoạt động giáo dục nhằm hướng đến đào tạo “con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống”. Đây vừa là mục tiêu vừa là thách thức mà thầy trò Vietschool sẽ cùng nhau chinh phục.

  Không phải ngẫu nhiên mà bản sắc văn hóa Việt lại thể hiện rõ nét như vậy trong buổi lễ khai giảng của Vietschool, bởi Ban Giám hiệu nhà trường trước đó luôn khẳng định: “Chúng ta đóng góp cho thế giới là ở sự khác biệt về văn hóa. Chúng ta khẳng định mình, trở thành chính mình nhờ văn hóa của chúng ta”.

  Vì vậy, chú trọng văn hóa truyền thống là một trong những định hướng hàng đầu trong xây dựng chương trình giảng dạy tạinhà trường. Suốt 5 năm tại Trường, các em có nhiều cơ hội trải nghiệm giá trị truyền thống trong chương trình Tìm hiểu Văn hóa Việt. Để phục vụ môn học này, bên cạnh các chương trình giàu bản sắc, trường đã đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất hỗ trợ, như xây dựng một lò gốm đầy đủ trang thiết bị ngay trong khuôn viên trường để học sinh trải nghiệm các hoạt động Mỹ thuật và làng nghề truyền thống, cũng như thường xuyên tổ chức những chuyến dã ngoại văn hóa, giao lưu và làm việc trực tiếp với các nhà văn hóa, nghệ nhân, nghệ sĩ.

  Để đào tạo những người Việt trẻ tự tin hội nhập, tự hào nguồn cội, sẵn sàng thích nghi với thay đổi của cuộc sống, chủ động khám phá tri thức, Vietschool đã bổ sung thêm 3 chương trình giáo dục bản sắc, đó là Văn hoá Việt, Vietskills và Khám phá STEAM. Các môn bản sắc Vietschool đều có những phòng học chuyên biệt để học sinh thực hành: Căn hộ gia đình mô phỏng không gian gia đình để các em có thể học cách nấu ăn, dọn dẹp phòng riêng…; không gian vườn treo tràn ngập sắc màu cỏ cây trên tầng thượng để các em học cách trồng cây, nuôi chim và thú cưng…; phòng STEAM với đầy đủ trang thiết bị cho các bé khám phá những bí ẩn của khoa học.

  Đặc biệt, Vietschool còn thiết kế chương trình cá nhân hóa giáo dục, với mục tiêu đào tạo các Viet Leaders (Năng lực lãnh đạo), Innovators (Đổi mới sáng tạo), Entrepreneurs (Quản trị kinh doanh) và Thinkers (Năng lực tư duy), để giải phóng tiềm năng, giúp học sinh phát triển tốt năng lực của mình.

  Khi âm thanh rộn rã của tiếng trống khai trường vang lên, rất nhiều điều lý thú từ chương trình giáo dục toàn diện, mang đậm Bản sắc Việt – Chuẩn Quốc tế của Vietschool đang chờ đợi các em học sinh tìm hiểu, khám phá trong năm học mới này.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!