THEO CHÂN CÁC BÉ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ĐỘNG, THỰC VẬT THU NHỎ TẠI BẢO TÀNG – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

THEO CHÂN CÁC BÉ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ĐỘNG, THỰC VẬT THU NHỎ TẠI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

MỤC LỤC [Ẩn]

  Trong một sáng mùa thu tháng 10, các bé Mầm non Vietschool đã được “lên đường” đi khám phá thế giới động, thực vật thu nhỏ tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các con được “chạm” vào thế giới tự nhiên đa dạng, phong phú với 1400 mẫu vật. Các mẫu vật này tái hiện quá trình phát triển sự sống của các loài từ thuở sơ khai đến thời hiện đại.

  Nối đuôi nhau bước qua cánh cổng bảo tàng, các bạn nhỏ đã phải ngước mắt ngạc nhiên, reo lên thích thú khi thấy tạo hình chú khủng long to lớn.

  Điểm đến đầu tiên mà các bạn nhỏ khám phá là khu trưng bày lịch sử của sự sống. Ở đây, các con bị thu hút bởi các mẫu hóa thạch tiêu biểu cho 4 thời kỳ phát triển địa chất trên Trái Đất. Các con đặc biệt tò mò về chiếc răng hàm voi Mammuthus của kỷ Băng hà “siêu to khổng lồ”.

  Cùng với đó,trẻ được quan sát và nghe cô giới thiệu về quá trình tiến hóa của loài người bắt đầu từ linh trưởng, tiến hóa thành con người hiện đại như ngày nay.

  Ở điểm đến tiếp theo, những mẫu hóa thạch, mô hình động vật hoang dã được bày trí, sắp xếp khéo léo. Nhìn những mô hình hổ, gấu, vượn,... được mô phỏng với tỉ lệ như thật, các bạn lớp mẫu giáo thì thích thú chơi đùa, còn các em bé nhà trẻ thì rụt rè hơn.

  Ghé thăm khu trưng bày sinh vật biển, các con như đang "lặn sâu" xuống đáy đại dương, để tận mắt chứng kiến sự sống dưới lòng biển khơi. Những tiêu bản của các loài cá quý hiếm, san hô, ốc... khiến cho các con không khỏi trầm trồ, liên tục hỏi cô để thỏa mãn trí tò mò.

  Qua chuyến đi trải nghiệm lần này, các bạn nhỏ được:

  - Có được những hình dung cơ bản nhất về thế giới động, thực vật đa dạng trong tự nhiên.

  - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn loài, có thêm kiến thức về thế giới tự nhiên.

  - Hình thành tình yêu đối với thiên nhiên, bước đầu xây dựng ý thức tôn trọng bảo vệ sự sống của muôn loài.

  - Rèn luyện kỹ năng mềm: hợp tác, giữ gìn vệ sinh công cộng, tôn trọng không gian chung của mọi người,...

  Các bé Mầm non Vietschool cũng đã để lại những ấn tượng đẹp với khách tham quan bảo tàng bởi hành động tự giác bỏ vỏ hộp sữa, cốc giấy vào túi rác; xếp hàng ngay ngắn khi tham quan; đi lại, ăn nói nhỏ nhẹ để không làm ồn. Chúc các con sẽ luôn hạnh phúc, vui tươi để đón chờ nhiều trải nghiệm lý thú sắp tới nhé!


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!