HÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: “MƯA ĐẾN TỪ ĐÂU?” – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

HÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: “MƯA ĐẾN TỪ ĐÂU?”

MỤC LỤC [Ẩn]

  Phương pháp phát triển ngôn ngữ thông qua các giờ kể chuyện sử dụng hình thức sân khấu hóa tác phẩm, hộp rối kể chuyện, hộp chiếu bóng, tranh minh họa,... được Mầm non Vietschool áp dụng trong mọi tiết học. Những hoạt động học tập sáng tạo không chỉ giúp các con nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, mà còn tiếp thu được kiến thức, bài học trong mọi lĩnh vực từ câu chuyện.

  Các con vừa được sử dụng mô hình để kể lại câu chuyện “Giọt nước tí xíu” một cách sáng tạo. Các con cùng cô sử dụng khăn voan, giấy bìa, màu nước để thiết kế bối cảnh, các chi tiết, nhân vật trong câu chuyện.

  Sau khi theo dõi cô hướng dẫn, các bạn nhỏ lần lượt đứng trước lớp kể lại câu chuyện kết hợp sử dụng mô hình để minh họa cho hành trình của bạn “giọt nước Tí Xíu”: Từ giọt nước, Tí Xíu bốc hơi nhờ ánh nắng mặt trời và rong chơi cùng bạn bè trên mặt biển, sau đó hợp thành đám mây mỏng bay vào đất liền; xế chiều, không khí trở nên lạnh hơn, Tí Xíu và các bạn xích lại gần nhau thành một khối mây đen đặc và biến thành những giọt nước mưa rơi xuống mặt đất.

  Qua giờ học, các con đã biết “mưa đến từ đâu?” - một câu hỏi mà bạn nào cũng từng cố gắng đi tìm lời giải. Vừa được học, vừa được thực hành kể chuyện giúp các bạn nhỏ học tập sôi nổi hơn, tự tin hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!