CÁC BẠN NHỎ CHƠI CÙNG CỎ CÂY, CHĂM SÓC VẬT NUÔI TẠI NÔNG TRẠI VUI VẺ C – Hệ thống trường Vietschool

CÁC BẠN NHỎ CHƠI CÙNG CỎ CÂY, CHĂM SÓC VẬT NUÔI TẠI NÔNG TRẠI VUI VẺ CHIMI FARM

Hôm nay, các bạn nhỏ Mầm non Vietschool đã có chuyến đi trải nghiệm vô cùng thú vị tại Nông trại vui vẻ - Chimi Farm. Sau nhiều ngày mưa dầm, các con được bước ra ngoài khám phá thế giới, giải phóng năng lượng trong một bầu không khí trong lành, khô ráo. Bạn nhỏ nào cũng háo hức từ sớm để được “xách ba lô lên và đi”.

Nông trại vui vẻ đã đón các con với những trải nghiệm vô cùng thú vị:

- Các con được tham quan và thu hoạch vườn dâu tây, vườn cà chua đỏ mọng. Cô hướng dẫn các con cách phân biệt giữa quả xanh và quả chín, cách ngắt quả sao cho đúng kỹ thuật, không làm hại cây. Trẻ thích thú khi lần đầu được nhìn thấy những loại quả mình thường được ăn sai trĩu trên cây.

- Hóa thân thành các bác “nông dân nhí” để chăm sóc vật nuôi: dê, cừu, thỏ, nhím,... Các loài động vật thân thiện đã cho các con cảm giác gần gũi, kích thích trí tò mò và tình yêu của trẻ đối với động vật.

- Tham quan vườn rau thủy canh và sen đá.

Thông qua buổi trải nghiệm, các con thu hoạch được những bài học và kỹ năng ý nghĩa:

- Có thêm hiểu biết về các loại nông sản, biết được nguồn gốc của những món ăn ngon lành mà mình được thưởng thức.

- Học được những cách thu hoạch nông sản cơ bản.

- Nhận biết được các loài vật nuôi, điều kiện sống và phát triển của chúng.

- Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

- Hình thành thái độ trân trọng đối với cây trồng, vật nuôi; biết ơn công sức lao động của người nông dân.