MUSIC ART: TRẺ KHÁM PHÁ TẾT CỔ TRUYỀN QUA BÀI HÁT BÁNH CHƯNG XANH – Hệ thống trường Vietschool

MUSIC ART: TRẺ KHÁM PHÁ TẾT CỔ TRUYỀN QUA BÀI HÁT BÁNH CHƯNG XANH

Không khí ngày Tết Cổ truyền đang “gõ cửa” Mầm non Vietschool qua từng hoạt động học tập. Trong giờ học m nhạc, các bạn nhỏ 3-4 tuổi vừa được học và vận động theo bài hát “Bánh chưng xanh”. Các con hòa mình vào những giai điệu vui tươi của ngày tết, trong không gian lớp học đã được các cô trang trí, rạng rỡ sắc xuân của hoa đào, hoa mai, câu đối, bánh chưng,...

Sau khi cô giới thiệu và biểu diễn bài hát, từng nhóm trẻ hợp thành tốp ca để lên trình diễn trước cả lớp. Các con vừa hát, vừa vận động theo lời bài hát. Sau mỗi câu chúc, các con chồng hai bàn tay lên nhau và đặt lên trước ngực rồi từ từ đưa tay ra như trao gửi yêu thương đến mọi người xung quanh.

Thông qua giờ học, các con được:

- Tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Các con biết được khi hoa đào, hoa mai nở đua nở; khi đường phố tràn ngập cờ hoa, câu đối; cả nhà cùng nhau gói bánh chưng, ấy là khi Tết về.

- Cảm nhận được giai điệu rộn ràng, trong sáng của bài hát.

- Luyện tập hát đúng nhịp, điệu.

- Rèn kỹ năng vận động và hát đúng lời bài hát.