MỸ THUẬT SÁNG TẠO: CÁC BẠN NHỎ “KHOÁC ÁO MỚI” CHO CHÚ CÁ – Hệ thống trường Vietschool

MỸ THUẬT SÁNG TẠO: CÁC BẠN NHỎ “KHOÁC ÁO MỚI” CHO CHÚ CÁ

Giờ học Mỹ thuật sáng tạo của các bạn nhỏ bắt đầu với bài hát “Cá vàng bơi”. Các con vẫy tay, khom lưng giả làm chú cá bơi tung tăng trong nền nhạc vui nhộn. Khi tiếng nhạc kết thúc, cô cho trẻ quan sát hình ảnh con cá và nhận biết từng bộ phận trên cơ thể cá.

Sau đó, cô đưa ra 2 chú cá giấy và đố các con biết sự khác nhau là gì. Chỉ một hồi suy nghĩ, các bạn nhỏ nhanh chóng nhận ra một chú cá có đầy đủ bộ phận, còn một chú bị khuyết phần vảy cá. Các con có nhiệm vụ giúp chú cá có được bộ vảy thật đẹp.

Trẻ quan sát cô hướng dẫn các thao tác tô vẽ, cắt vảy và sử dụng hồ để dán vảy theo đúng cấu tạo cơ thể cá. Các con dựa vào hướng dẫn của cô để thoải mái sáng tạo bộ vảy theo cách của mình. Cuối tiết học, các con trưng bày sản phẩm học tập của mình lên và cùng chiêm ngưỡng. Những chú cá đã có được bộ vảy thật “ưng ý”.

Thông qua giờ học, các con được rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, sự phối hợp tay, mắt và khả năng kiên trì khi làm bài.

Mới hơn