HỘI THẢO THCS: "ĐỒNG HÀNH CÙNG CON CHUYỂN CẤP" – Hệ thống trường Vietschool

HỘI THẢO THCS: "ĐỒNG HÀNH CÙNG CON CHUYỂN CẤP"

Đúng vào thời điểm bước từ cấp Tiểu học lên THCS thì đồng thời các con cũng đối diện với nhiều vấn đề tuổi dậy thì, có thể gọi đây là giai đoạn “khủng hoảng kép”, khi mà:

✔️ Thể chất của trẻ có sự thay đổi rất nhanh, năng lượng luôn dư thừa.

✔️ Trẻ nỗ lực tìm kiếm sự độc lập, thích khẳng định mình, dễ cảm thấy lạc lõng trong môi trường mới.

✔️ Có nhiều xáo trộn về cảm xúc, dễ bị kích động hoặc rơi vào trạng thái cực đoan.

✔️ Trẻ hoang mang khi đối diện với môi trường học tập mới, phong cách giảng dạy, phương pháp đánh giá hoàn toàn khác cùng lượng kiến thức chuyên sâu và yêu cầu tự học cao hơn.

Lúc này, con rất cần những người THẤU HIỂU & ĐỒNG HÀNH để vững vàng vượt qua giai đoạn chông chênh. Chỉ 2 từ khóa thôi nhưng cần đến rất nhiều nỗ lực, thậm chí cha mẹ cần thay đổi lăng kính của bản thân để đến gần, kết nối được với con mỗi ngày.

Vậy cha mẹ nên chuẩn bị những gì cho giai đoạn đặc biệt này? Con cần được quan tâm như thế nào khi bước sang một cấp học mới? Làm sao để cha mẹ sát cánh bên con con mà con vẫn rèn luyện được sự tự chủ? Cha mẹ cần lưu ý những gì khi chọn trường cho con? …

Với hội đồng giáo dục là những chuyên gia trải qua nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế chuyên sâu với cấp THCS, với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản về tâm lý học lứa tuổi và các phương pháp dạy học tích cực, với một chương trình giáo dục vượt trội, Vietschool sẽ cùng cha mẹ tháo gỡ những vấn đề trên, dẫn dắt các con trên bước đường trưởng thành hạnh phúc.

Kính mời Quý cha mẹ tham gia hội thảo “Đồng hành cùng con chuyển cấp”, được diễn ra vào:

- Thời gian: Từ 08h30 đến 11h00  ngày 08/04/2023 (Thứ Bảy)

- Địa điểm: Phòng Thư viện trường Liên cấp THCS và Tiểu học Vietschool Pandora

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

Với 3 phần nội dung:

- Phần 1: Đồng hành

- Phần 2: Chia sẻ

- Phần 3: School Tour

Nhà trường mong muốn trao tặng quý cha mẹ học sinh:

- Những chìa khóa để cha mẹ thấu hiểu lứa tuổi teen

- Cẩm nang để cha mẹ đồng hành cùng con hiệu quả

- Cách thức giúp con tiếp cận môi trường mới để chuyển cấp nhẹ nhàng

- Chia sẻ hữu ích từ Vietschool về giáo dục hỗ trợ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN DỰA TRÊN NĂNG LỰC CÁ NHÂN học sinh

- Một số những lưu ý dành cho cha mẹ khi tìm trường cho con

- Những thông tin quan trọng về triết lí - chương trình giáo dục Vietschool.

- Tìm hiểu về ngôi trường chuẩn quốc tế với kiến trúc độc đáo

Hơn thế nữa, học sinh sẽ tham gia vào những trải nghiệm cực chất được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi teen ham thích khám phá:

- Thực hiện các thí nghiệm siêu chất và chế tạo “máy móc” siêu ngầu tại phòng STEAM.

- Vận động thông minh, kết tình đội nhóm tại khu Sport Complex.

Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội được test năng lực Tiếng Anh để có sự chuẩn bị vững vàng trước khi bước vào cấp học mới

--------

Hãy là những cha mẹ thực sự HIỂU CON – HIỂU MÌNH – HIỂU TRƯỜNG để giúp con phát huy hết những thế mạnh và cùng con có một hành trình học tập hạnh phúc!