Tập đoàn Bách Việt mở lối riêng trong giáo dục – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Tập đoàn Bách Việt mở lối riêng trong giáo dục

MỤC LỤC [Ẩn]

  Những ngày đầu tháng 9 vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Bách Việt (BVgroup) chính thức cho ra mắt Hệ thống giáo dục Vietschool với một hướng đi khác biệt: kết hợp giữa đào tạo tri thức, kỹ năng “công dân toàn cầu” với gìn giữ bản sắc Văn hóa Việt.

  Link bài trên Dân trí

  Lễ khai giảng năm học đầu tiên của trường tiểu học Vietschool tại Hà Nội

  Đón đầu thách thức từ CMCN 4.0

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) được dự báo sẽ tạo ra sự thay đổi vô cùng lớn trong đời sống, kinh tế xã hội. Mọi mặt của đời sống, xã hội sẽ thay đổi chóng mặt với sự tham gia của robot, trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IoT). Chỉ trong 10 – 15 năm tới, xã hội sẽ đòi hỏi những năng lực hoàn toàn mới đối với lực lượng lao động.

  Trong bối cảnh đó, hệ thống giáo dục Việt Nam đứng trước những thách thức và cơ hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, hệ thống giáo dục và các chương trình của các cơ sở đào tạo của Việt Nam vẫn còn có khoảng cách khá xa với các quốc gia tiên tiến. Tính liên thông quốc tế của hệ thống giáo dục nói chung và của các cơ sở đào tạo của Việt Nam cũng còn rất hạn chế.

  Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, ĐHQG Hà Nội, giáo dục Việt Nam cần thay đổi triết lý để chuyển một nền giáo dục lấy trang bị kiến thức chuyên môn làm mục tiêu chủ yếu sang việc đào tạo về phương pháp, kỹ năng, cách tự học, dạy làm người. “Mục đích của giáo dục phải hướng tới đào tạo ra những con người có khả năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh, có khả năng học tập suốt đời, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và Tổ quốc”, GS Vũ Minh Giang bày tỏ quan điểm.

  Ủng hộ chủ trương của Chính phủ về kêu gọi xã hội hóa giáo dục và để góp phần giải quyết những yêu cầu của xã hội, BVgroup thông qua đơn vị thành viên là BV Education đã quyết định phát triển hệ thống giáo dục liên cấp Vietschool với triết lý “đào tạo những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống” và chương trình bản sắc Văn hóa Việt, Vietskills.

  Mục tiêu của BV group là đào tạo ra những thế hệ công dân không chỉ được trang bị đủ tri thức, kỹ năng và tự tin khi hội nhập quốc tế, mà còn biết tự hào về nguồn cội Văn hóa Việt của mình. Do đó, Tập đoàn quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục để đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

  Các thế hệ học sinh Vietschool mang khí chất tự tin khi hội nhập quốc tế và luôn biết tự hào về nguồn cội văn hóa Việt của mình

  Đại diện lãnh đạo Tập đoàn cho biết, BVgroup chủ trương phát triển không chạy theo số lượng mà ưu tiên chất lượng, làm chắc chắn, chuẩn mực theo một lộ trình bài bản và dài hạn. Vietschool bao gồm một hệ thống các trường từ bậc tiểu học đến hết trung học phổ thông, được BVgroup đầu tư đồng bộ cả về cơ sở vật chất, dịch vụ vận hành, nội dung chương trình, đội ngũ giáo viên, kỷ luật và văn hóa học đường. Hệ thống các trường Vietschool được ưu tiên xây dựng tại các khu đô thị tiêu chuẩn, có lợi thế về hạ tầng, giao thông kết nối, trong không gian nhiều cây xanh thoáng mát, trong lành. 

  Tầm nhìn khác biệt với giáo dục khai phóng

  Việc đưa giáo dục khai phóng vào ngay từ cấp tiểu học có thể nói là một sự mạnh dạn thể hiện tầm nhìn khác biệt của BVgroup so với mô hình đang được nhiều trường tư thục và trường quốc tế áp dụng tại nhiều thành phố lớn hiện nay.

  “Mục tiêu của giáo dục khai phóng chính là đào tạo con người toàn diện, trau dồi tính người và năng lực làm người trước khi đào tạo nghề nghiệp. Đó cũng chính là mục tiêu chủ đạo của giáo dục phổ thông, vì thế hoàn toàn có thể đưa giáo dục khai phóng xuống bậc phổ thông thay vì chỉ dừng ở bậc đại học”, đại diện Hội đồng giáo dục của Vietschool bày tỏ quan điểm.

  Mô hình giáo dục khai phóng mà BVgroup theo đuổi được thể hiện khá rõ nét ngay tại cơ sở giáo dục đầu tiên vừa được đưa vào hoạt động năm học 2019-2020 tại 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Bên cạnh cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại thì điều đặc biệt thu hút sự quan tâm của các vị phụ huynh đối với Vietschool chính là phần hồn cốt, tinh thần đầy khác biệt của ngôi trường này.

  Trường tiểu học Vietschool tại số 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

  Sự khác biệt ấy chính là việc Vietschool là trường tiểu học đầu tiên có mô hình giáo dục khai phóng với triết lý “đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân và làm chủ cuộc sống”. Phương pháp giáo dục chủ đạo của Vietschool là “đồng kiến tạo”. Thay vì áp đặt học sinh phải tiếp nhận kiến thức từ bên ngoài theo lối đọc chép, ghi nhớ, học sinh Vietschool được tạo cơ hội trải nghiệm, khám phá và thảo luận để hình thành ra tri thức và thế giới quan của  riêng mình. Kết quả giáo dục, tức sự trưởng thành của học sinh về mặt trí tuệ, năng lực và phẩm cách, là sản phẩm đồng kiến tạo của cả thầy và trò.

  Đặc biệt, hệ thống Vietschool đưa vào chương trình các môn bản sắc là Văn hóa Việt và kỹ năng Vietskills. Trong đó, Vietskills tập trung chủ đạo vào việc phát triển năng lực lãnh đạo bản thân và năng lực làm chủ cuộc sống. Chương trình Văn hóa Việt được Vietschool xây dựng với mục tiêu giúp học sinh tìm hiểu và trải nghiệm Văn hóa Việt, hướng đến đào tạo ra những công dân không chỉ tự tin khi hội nhập quốc tế, mà còn tự hào về nguồn cội Văn hóa Việt của mình.

  Đào tạo các kỹ năng Vietskills được nhà trường tập trung chủ đạo

  BVgroup lựa chọn trung thành với ba giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh là chất lượng, uy tín và con người. Do đó, Tập đoàn luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo chất lượng giáo dục và dịch vụ, tạo sự yên tâm và tin tưởng cho các phụ huynh khi gửi con đến hệ thống giáo dục Vietschool.

  “Để làm được điều đó, BVgroup sẽ không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nội dung chương trình, phát triển đội ngũ giáo viên, gây dựng kỷ luật và văn hóa học đường, mà còn kiến tạo một cuộc sống học đường lành mạnh và tràn đầy cảm hứng cho cả người dạy và người học trong hệ thống Vietschool”, lãnh đạo BVgroup khẳng định.

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!