VIETSCHOOL NEWSLETTER 04/2024 BẢN TIN THÁNG 04/2024 – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

VIETSCHOOL NEWSLETTER 04/2024 BẢN TIN THÁNG 04/2024

MỤC LỤC [Ẩn]

  Ánh nắng ban mai không chỉ là nguồn cảm hứng cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời, mà còn là nguồn năng lượng cho tâm hồn. Khi tháng 4 gõ cửa, cùng với sự rực rỡ của các đóa hoa bắt đầu khoe sắc, chúng ta cũng chào đón một tháng mới tràn đầy hứa hẹn tại Vietschool. Bản tin tháng 4sẽ đưa Quý Phụ huynh tới một hành trình trải nghiệm với các thành tựu học tập, sự sáng tạo trong hoạt động ngoại khóa cũng như những chương trình đặc sắc của Nhà trường.

  Hãy cùng khám phá những điều thú vị mà Vietschool và các em đã mang lại trong tháng qua.

  Nội dung Newsletter gồm 4 phần: Sự kiện quan trọng, Đời sống học đường, Chương trình và đội ngũ; Sự kiện tháng 5/2024.

  A. SỰ KIỆN QUAN TRỌNG

  1. CHUNG KẾT CUỘC THI “TÌM KIẾM ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2024”: NƠI NHỮNG NGƯỜI YÊU SÁCH TỰ TIN TỎA SÁNG

  Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc 2024 đã diễn ra thật sôi nổi trong giờ Tự hào Bản sắc Việt. Những thí sinh xuất sắc, đại diện cho các khối lớp lọt vào VCK đã mang lên sân khấu những bài dự thi đa dạng về thể loại, sâu sắc về nội dung và sáng tạo trong cách diễn đạt.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  VIDEO ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC REVIEW SÁCH BẰNG TIẾNG ANH

  3. GẦN 300 HỌC SINH HÀ NỘI THAM GIA CÁC TRẠM TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT TẠI VIETSCHOOL

  Sáng 20/4, Vietschool đã tài trợ địa điểm và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho gần 300 học sinh tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng cấp Thành phố. Bên cạnh không khí sôi nổi của cuộc tranh tài, các em đã vô cùng hào hứng tham gia những trạm trải nghiệm đặc biệt: STEAM, Thể thao, Võ Vovinam.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  4. HỘI THAO TOÀN TRƯỜNG LẦN THỨ II - NĂM HỌC 2023-2024: ĐẠI TIỆC THỂ THAO ĐA SẮC MÀU

  Những ngày cuối tháng 4, khuôn viên Vietschool “nóng” hơn bao giờ hết bởi tràn ngập tiếng hò reo cổ vũ, nhịp độ thi đấu của các trận tranh tài “nảy lửa”. Đúng với tinh thần Bứt phá giới hạn - Đập tan thách thức, Vietschoolers đã cống hiến cho khán giả những trận cầu kịch tính, màn trình diễn võ thuật mãn nhãn, những nước cờ hấp dẫn đến phút cuối cùng,...

  KHAI MẠC HỘI THAO

  BẾ MẠC HỘI THAO

  VIDEO NHỮNG KHOẢNH KHẮC “BÙNG NỔ” TẠI HỘI THAO

  B. ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

  1. MẦM NON

  1.1. GDTC: CÁC BẠN NHỎ TẬP ĐI NHANH, BƯỚC DỒN TRÊN GHẾ THỂ DỤC

  Sáng đầu tuần, các bạn nhỏ 3-4 tuổi đã được thỏa sức vận động ngoài sân chơi trong giờ học Giáo dục Thể chất. Hôm nay, các con được rèn luyện đi nhanh, bước dồn trên ghế thể dục.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.2. NHỮNG NÉT CHỮ ĐẦU TIÊN - CÁC BẠN NHỎ GOM NHẶT HÀNH TRANG VÀO LỚP 1

  Các bạn nhỏ 5-6 tuổi đã đang làm quen với sách vở, bút chì, bảng đen, phấn trắng và viết những nét chữ đầu tiên. Bạn nào cũng hào hứng khám phá những kiến thức mới, thực hành nề nếp học tập mới trong tiết Hành trang vào lớp 1.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.3. CÁC BẠN NHỎ TRỔ TÀI LÀM BÁNH TRÔI ĐÓN TẾT HÀN THỰC

  Các bạn nhỏ vừa được hóa thân thành những “đầu bếp nhí” để trổ tài làm bánh trôi đón Tết Hàn thực, hay còn gọi là Tết Bánh trôi - Bánh chay. Các con lắng nghe cô giới thiệu về nguồn gốc và đặc trưng văn hóa Việt của Tết Hàn thực.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  VIDEO CÁC BẠN NHỎ LÀM BÁNH TRÔI

  1.4. ÂM NHẠC VẬN ĐỘNG: TRỜI NẮNG, TRỜI MƯA

  Trong giờ học Âm nhạc, các bạn nhỏ không chỉ được phiêu theo từng nốt nhạc, mà còn thỏa sức nhảy, múa trên từng lời ca, tiếng hát. Bài hát Trời nắng, trời mưa đã cho các con những giây phút học tập và thư giãn sảng khoái.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.5. STEAM: CÁC BẠN NHỎ SÁNG TẠO MÁY CHIẾU MINI

  Giờ học STEAM với chủ đề Sáng tạo máy chiếu mini đã cho các bạn nhỏ những khám phá thú vị. Các con được tự tay chế tạo ra những chiếc máy chiếu từ những vật liệu đơn giản: cốc giấy, băng dính, bút màu, đèn pin.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.6. SPEAKING TEST CUỐI HỌC KỲ II

  Trong tháng 4, học sinh Mầm non Vietschool đã tham gia Speaking Test - hoạt động đánh giá khả năng giao tiếp Tiếng Anh cuối kỳ cùng giáo viên nước ngoài.

  BẠN BÙI NGUYÊN AN - LỚP E1TK

  BẠN NGUYỄN MINH KHANH - LỚP T1TK

  BẠN DƯƠNG PHÚC MINH - LỚP V2TK

  1.7. PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: TRẺ KỂ CHUYỆN TRÊN CHIẾC TẠP DỀ “ĐỘC, LẠ”

  Trong tiết Phát triển ngôn ngữ, cô và các con lớp T1 đã kể chuyện Hạt nắng đáng yêu bằng chiếc Tạp dề kể chuyện. Tạp dề được cô thiết như một bức tranh sống động thể hiện bối cảnh của câu chuyện. Các bạn nhỏ đeo tạp dề, vừa kể chuyện vừa di chuyển con rối theo mạch chuyện. 

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.8.  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: BÉ HỌC LÀM BÁNH PIZZA VÀ TÌM HIỂU ẨM THỰC NƯỚC Ý

  Các bạn nhỏ vừa hóa thân thành những “Đầu bếp nhí” để cùng cô học làm bánh pizza và tìm hiểu về ẩm thực của nước Ý. Dù là món ăn yêu thích của rất nhiều bạn nhưng đây là lần đầu tiên các con được tự tay chế biến pizza nên bạn nào cũng hào hứng.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.9. SMART SPORTS: NHỮNG “CẦU THỦ NHÍ” DẪN BÓNG QUA MÊ CUNG, SÚT… VÀOOOOO

  Trái bóng tròn luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ bởi nó kích thích mong muốn điều khiển, làm chủ cuộc chơi của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ trong “giai đoạn vàng” phát triển các kỹ năng vận động.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2. TIỂU HỌC - THCS

  2.1. KHỐI 6 KHÁM PHÁ NƠI “TRÚ NGỤ” TÂM HỒN VIỆT - “CHỐN XA XỈ” CỦA VĂN HÓA VIỆT

  Chuyến tàu trải nghiệm của Vietschoolers đã đưa Vietschoolers khối 6 đến một điểm “chạm” giữa: Những công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam và Nơi trú ngụ tâm hồn Việt - Việt Phủ Thành Chương. Nơi đây từng được báo chí Anh gọi là “Chốn du lịch xa xỉ hấp dẫn mới của Châu Á".

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  VIDEO KHỐI 6 KHÁM PHÁ VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG

  2.2. KHỐI 3 VẬN ĐỘNG THÔNG MINH - KẾT TÌNH ĐỘI NHÓM TẠI CÔNG VIÊN YÊN SỞ

  Một buổi sáng đẹp trời, học sinh khối 3 đã tạm biệt không gian lớp học quen thuộc để “xách ba lô lên và đi”. Các em hào hứng đặt chân lên thảm cỏ rộng mênh mông, xanh mát tại Công viên Yên Sở với tinh thần “sơ hở ra là chạy nhảy”. Một chuỗi hoạt động Smart Teams đã giúp các em làm mới năng lượng, kết tình đội nhóm.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  VIDEO KHỐI 3 VẬN ĐỘNG THÔNG MINH TẠI CÔNG VIÊN YÊN SỞ

  2.3. VIETSCHOOLERS “NÉN” CẢ CUỐN SÁCH VÀO NHỮNG TẤM POSTER SÁNG TẠO

  Vòng Sơ loại của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã nhận về rất nhiều sản phẩm giới thiệu sách độc đáo. Bên cạnh những video “flex” kỹ năng thuyết trình thì nổi bật lên còn là những tấm poster đẹp mắt, đầy sáng tạo. Nội dung cũng như “linh hồn” của mỗi cuốn sách được các em “nén” gọn vào poster.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.4. PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ QUA NHỮNG GIỜ HỌC KỂ CHUYỆN ĐẦY SÁNG TẠO

  Mỗi tiết học kể chuyện của các bạn nhỏ khóa Tiền tiểu học luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo. Những câu chuyện tuổi thơ, mang đầy tính nhân văn được các con tiếp thu một cách hiệu quả thông qua nhiều hoạt động học tập, các loại học cụ hấp dẫn.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.5. BÍ KÍP “TĂNG LỰC” ĐỂ BƯỚC VÀO KỲ BÁO CÁO CÁC DỰ ÁN HỌC TẬP

  Lo lắng, căng thẳng, cầu may, sợ “lệch tủ”... là cảm xúc của nhiều học sinh trước mỗi đợt kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ. Vì vậy, trong giờ Tự hào Bản sắc Việt, chuyên viên phòng Tâm lý học đường đã tặng cho Vietschoolers những bí kíp “tăng lực”, giảm căng thẳng để sẵn sàng bước vào mùa báo cáo các dự án học tập.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.6. NHỮNG “KỸ SƯ NHÍ” TIỀN TIỂU HỌC THỎA SỨC SÁNG TẠO TẠI CREATIVE GARA

  Một buổi học tập không sách vở, bảng, phấn  nhưng học sinh khóa Tiền tiểu học lại “rinh” về biết bao kiến thức khoa học, kỹ thuật thông qua trải nghiệm - Learning By Doing. Tại Creative Gara, các “kỹ sư nhí” được tham gia nhiều hoạt động STEM cá nhân và tập thể thú vị.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.7. VIETSCHOOLERS PHỦ XANH SÂN TRƯỜNG, HÔ VANG TRỜI TRONG MÀN ĐỒNG DIỄN VÕ CỔ TRUYỀN 

  Trong Lễ Khai mạc Hội thao toàn trường lần II - Năm học 2023-2024, học sinh Vietschool đã phủ xanh sân trường bằng màu võ phục và thực hiện bài đồng diễn Võ cổ truyền - Vovinam vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Cũng như trước mỗi buổi tập luyện, võ sinh toàn trường đã thực hiện nghi thức Nghiêm lễ.

  VIDEO MÀN ĐỒNG DIỄN VOVINAM TOÀN TRƯỜNG

  C. CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỘI NGŨ

  1. [CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] HỌC TOÁN “DỄ NHƯ CHƠI” CÙNG HỌC SINH KHỐI 

  Bài viết của cô Dương Thị Ngọc - GVCN lớp 1V1 trong chương trình Chuyện kể giáo viên.

  Tại Vietschool, học sinh được học theo nhiều phương pháp sáng tạo, trong đó phương pháp “Học mà chơi – Chơi mà học” được các thầy cô sử dụng phổ biến trong nhiều tiết học. 

  Trên tinh thần đó, ứng dụng giảng dạy đúng mục tiêu, tích cực đổi mới phương pháp trong giờ dạy, cô và trò lớp 1V1 đã có những giờ học Toán đi từ hoạt động này đến hoạt động khác vui nhộn và hấp dẫn. Đơn cử như tiết Luyện tập của cô và trò vừa qua.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2. [CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] “CHẠM” VÀO THIÊN NHIÊN ĐỂ GIẢI MÃ CÁC LOÀI SINH VẬT

  Bài viết của cô Trần Thị Thu - GVCN lớp 6V2 trong chương trình Chuyện kể giáo viên.

  Những bức tranh tự nhiên sống động trước mắt học sinh khi các em nhập vai những Nhà khoa học, cùng khám phá thế giới thực vật trong tiết Khoa học tự nhiên lớp 6. Đây là cuộc phiêu lưu tìm hiểu về sinh vật ngoài thiên nhiên, chạm tay vào cây cối, hoa cỏ mùa Xuân và phát huy tinh thần khám phá, nghiên cứu khoa học.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  3. [CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] HÀNH TRÌNH GIEO MẦM MỸ THUẬT SÁNG TẠO TẠI VIETSCHOOL

  Bài viết của cô Đinh Thị Thu Linh - Giáo viên Mỹ thuật trong chương trình Chuyện kể giáo viên.

  Là một giáo viên mới tại Vietschool, kỳ công tác đầu tiên tại trường đã mang cho bản thân tôi nhiều bất ngờ trong năm 2023 và nhiều kì vọng hơn trong năm 2024. Bất ngờ với tôi không chỉ đến từ môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động, hơn cả thế là các học sinh vô cùng tài năng với nhiều cá tính khác nhau.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  4. [CHUYỆN KỂ GIÁO VIÊN] TÌM VẺ ĐẸP CỦA TOÁN HỌC QUA MÔN TOÁN TẠI VIETSCHOOL

  Bài viết của cô Bùi Thị Ngần - GV Toán, trong chương trình Chuyện kể giáo viên.

  Môn Toán có thể coi là một trong những môn học gắn bó lâu dài nhất với cuộc đời mỗi học sinh. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều học sinh ngại học toán, sợ mỗi khi đứng trước các kỳ thi. Tuy nhiên, tại Vietschool, Toán học không hề đáng sợ vì thầy và trò cùng nhau đi tìm vẻ đẹp của môn Toán qua những hoạt động học tập thú vị.

  Chương trình môn Toán tại Vietschool bám sát chương trình GDPT 2018 của Bộ GD&ĐT, kết hợp với chương trình môn Toán của các nước tiên tiến trên thế giới.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  5. TRẠI HÈ VIETSCHOOL 2024:  ĐI ĐỂ HIỂU, TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

  Tiếng cười vang vọng trong mỗi chuyến đi tại TRẠI HÈ TRẢI NGHIỆM FANTASY SUMMER CAMP không chỉ là niềm vui mà còn là sự kết nối giữa các em trong một tập thể đồng lòng. Những kỷ niệm từ mùa hè trước với những trò chơi, những cuộc phiêu lưu đã tạo nên những dấu ấn khó quên trong lòng mỗi em.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  6. CÓ SƠ ĐỒ TƯ DUY,  SỢ GÌ HỌC THUỘC!

  Choáng ngợp trước những trang sách dày cộp, dùng hết “bộ nhớ” để học thuộc lòng lý thuyết, ghi chép đầy vở nhưng không hiểu bài,... Nhưng đó không phải học sinh Vietschool đâu, vì chúng tớ đã có sơ đồ tư duy, sợ gì học thuộc!

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  7. CŨNG LÀ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ MÀ TẠI VIETSCHOOL LẠ LẮM !!!

  Nhiều năm qua, Vietschool đã triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh theo năng lực; thông qua các dự án, sản phẩm học tập trong suốt quá trình. Kết quả học tập của các em là tập hợp của rất nhiều đầu điểm, dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Từ đó, nhà trường đánh giá được chính xác, toàn diện học sinh. Có thể kể đến một số tiêu chí nổi bật, như: 

  -  Điểm sản phẩm của cá nhân

  -  Điểm sản phẩm của nhóm.

  -  Điểm tiến trình thực hiện.

  -  Điểm báo cáo sản phẩm.  

  - Điểm bài mini test cá nhân. 

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  D. SỰ KIỆN THÁNG 5/2024

  1. NGÀY HỘI GIA ĐÌNH - VIETSCHOOL FAMILY DAY 2024: TRƯỜNG TRONG TA - NHÀ TRONG TIM

  2. GẶP MẶT CHA MẸ HỌC SINH CUỐI HỌC KỲ II, NĂM HỌC 2023-2024

  3. LỄ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 5, NĂM HỌC 2023-2024

  4. LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

  5. LỄ BẾ GIẢNG MẦM NON VIETSCHOOL NĂM HỌC 2023-2024


   


  Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!