[FANTASY SUMMER CAMP 2024] TRẠM TRẢI NGHIỆM – CHẠM CẢM XÚC – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

[FANTASY SUMMER CAMP 2024] TRẠM TRẢI NGHIỆM – CHẠM CẢM XÚC

MỤC LỤC [Ẩn]

  Nếu chuyến đi đầu tiên của cư dân “Đảo Mộng mơ” là hành trình hướng về thiên nhiên, thì chuyến đi thứ hai lại là những “va chạm” với đô thị để rèn luyện kỹ năng mềm, tự tin làm chủ bản thân nơi các em đang sống.

  Thành thị - nơi tồn tại những mối quan hệ xã hội đa dạng và phức tạp, các cư dân phải làm sao để “gạn đục, khơi trong” và nuôi dưỡng với những giá trị tốt đẹp? Hôm nay, các em đã cùng nhau khám phá và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

  - TRẠM TRẢI NGHIỆM:

  + Tự chủ tài chính: Bước vào trung tâm thương mại – nơi mà nhìn đâu, các em cũng muốn được sở hữu một sản phẩm tiêu dùng hay một dịch vụ nào đó. Nhưng chỉ với một số tiền nhất định, đã được phân chia công bằng giữa mọi cư dân, các em cần chi tiêu sao cho vừa có thể vào khu vui chơi, khu ăn uống, rạp chiếu phim và các nhu cầu cá nhân khác.

  Đó là lúc “4 Nhà” phải ngồi lại để bàn bạc giải pháp. Từ đó, các em dần “vỡ ra” những bài học về cân đối giữa mong muốn và nhu cầu, tiết kiệm, quản lý chi tiêu,… Quá trình tự đi mua hàng, trải nghiệm dịch vụ cũng rèn cho các em kỹ năng giao tiếp, bảo vệ bản thân và xác định những nguyên tắc lựa chọn sản phẩm chất lượng.

  + Vận động thông minh: Các cư dân cũng dành ra một khoảng thời gian giải tỏa năng lượng với các trò chơi vận động thông minh. Không chỉ là những giây phút được nô đùa, cười “thả ga” cùng nhau; đó còn là dịp để các “Nhà” giao lưu, gắn kết hơn nữa và tạo ra những kỷ niệm mùa hè đáng nhớ.

  - CHẠM CẢM XÚC: Các cư dân đã “bao nguyên rạp” để thưởng thức bộ phim Inside Out 2 – Bộ phim giáo dục trí tuệ cảm xúc hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các em. “4 Nhà” cùng theo chân nhân vật chính để trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.

  Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

  Sau những trận cười sảng khoái, những giây phút lắng đọng mà bộ phim mang lại, các cư dân đã học được những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm. Dưới đây là chia sẻ của một số “cư dân" sau khi xem xong bộ phim:

  - Chúng ta không hoàn hảo, hãy tôn trọng và yêu thương bản thân

  - Trong mọi tình huống hãy giữ được sự bình tĩnh

  - Hãy cân nhắc khi quyết định thay đổi bản thân chỉ vì người khác

  - Không có cảm xúc nào xấu, quan trọng là cách chúng ta nhận diện và lựa chọn hành xử

  Có thể là hình ảnh về 2 người và bạt nhún

  Những “va chạm” trong một thế giới thu nhỏ nơi thành thị chắc hẳn đã giúp các cư dân rèn luyện những kỹ năng sống, tự tin làm chủ các mối quan hệ xã hội và cảm xúc của mình.


  Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!