Tìm hiểu ngày Giỗ tổ Hùng Vương cùng bộ môn Văn hóa Việt tại Vietschoo – Hệ thống trường Vietschool

Tìm hiểu ngày Giỗ tổ Hùng Vương cùng bộ môn Văn hóa Việt tại Vietschool

Từ ngàn đời nay, dân tộc Việt Nam đã có câu:

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ 10/3

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”,

Để giáo dục học sinh về truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến vua Hùng – những vị vua đầu tiên đã có công dựng nước và cùng các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, tiết học Văn hóa Việt tại Vietschool đã truyền tải nội dung về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như những nét văn hóa độc đáo của người Việt trong ngày giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch).

Tiết học Văn hóa Việt: Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và giá trị văn hóa của ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Từ hàng ngàn năm nay, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm, nơi quy tụ và gắn bó các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. Cứ đến ngày này, mỗi người dân lại thêm yêu, thêm tự hào về dòng dõi Con Rồng, cháu Tiên về cội nguồn lịch sử của dân tộc. Đây cũng chính là triết lý sâu sắc mà môn Văn hóa Việt định hướng cho các con. Chắc chắn rằng qua mỗi tiết học, các Vietschoolers sẽ thêm tin yêu và tự hào về văn hóa, truyền thống và những giá trị cốt lõi cao đẹp của dân tộc chúng ta!