VIETSCHOOL KÍCH HOẠT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 – Hệ thống trường Vietschool

VIETSCHOOL KÍCH HOẠT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương có người thuộc diện F1, F2, F3. Để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên, Nhà trường thông báo kích hoạt triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19:

• Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, khách đến thăm và làm việc tại trường.
    • Bố trí khu vực rửa tay có đầy đủ nước rửa tay và nước sạch, nước sát khuẩn.
    • Tăng cường thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, hành lang, khuôn viên trường.
    • Đảm bảo an toàn tại bếp ăn, tăng cường công tác kiểm tra việc giao nhận thực phẩm, kiểm tra thực phẩm và lưu mẫu hàng ngày theo quy định.
    • Đảm bảo giãn cách phù hợp khi ăn theo điều kiện của Nhà trường.
    • Bố trí nơi nghỉ, ngủ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của Nhà trường.
    • Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, học sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân.
    • Tăng cường thông khí tại lớp học, tạo sự thông thoáng.
    • Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang đầy đủ.
    • Thực hiện theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (sốt, ho, khó thở) đều phải nghỉ học, nghỉ làm đến cơ sở y tế để khám và điều trị.
    • Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc.
    • Hạn chế người ra vào trường, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau.
    • Tập huấn đầy đủ cho giáo viên, cán bộ nhân viên của Nhà trường về phòng chống dịch Covid-19.

ĐỐI VỚI HỌC SINH KHI ĐẾN TRƯỜNG CẦN CHÚ Ý:

• Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học, về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn.
    • Che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch bệnh đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.
    • Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
    • Không khạc nhổ bừa bãi.
    • Bỏ rác đúng nơi quy định.
    • Nếu có sốt, ho, khó thở báo ngay cho giáo viên.