PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: TRẺ HÀO HỨNG VỚI “RẠP CHIẾU PHIM MINI” NGAY TẠI L – Hệ thống trường Vietschool

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: TRẺ HÀO HỨNG VỚI “RẠP CHIẾU PHIM MINI” NGAY TẠI LỚP HỌC

Học tập thông qua những hoạt động học tập, học cụ sáng tạo giúp các bạn nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả. Hôm nay, các bạn nhỏ 3-4 tuổi vừa được học câu chuyện “Chú gà trống choai và hạt đậu” bằng cách sử dụng hộp chiếu bóng kể chuyện.

Khi cô giáo kéo rèm, tắt đèn làm không gian lớp học như trong rạp chiếu phim mini, trẻ nhanh chóng bị thu hút bởi những con rối sinh động được cô điều khiển đằng sau “màn hình”. Câu chuyện kể về chú gà mái vất vả đi xin bơ về để chữa cho bạn gà trống bị mắc hóc hạt đậu, được kể một cách sinh động trên hộp chiếu bóng. Bạn nào cũng chăm chú theo dõi từng chuyển động của con rối và nghe cô kể chuyện.

Nhờ phương pháp dạy học trực quan, trẻ dễ dàng tiếp thu nội dung câu chuyện. Các con nhanh tay xung phong kể tên các nhân vật, các tình huống đáng chú ý trong câu chuyện.

Thông qua bài học, trẻ được giáo dục để giúp đỡ khi người khác gặp nạn, biết mình nên cẩn thận khi quyết định một hành động, ăn uống chậm rãi để không bị mắc hóc như bạn gà trống choai.