VIETSCHOOLERS “NÉN” CẢ CUỐN SÁCH VÀO NHỮNG TẤM POSTER SÁNG TẠO – Hệ thống trường Vietschool

VIETSCHOOLERS “NÉN” CẢ CUỐN SÁCH VÀO NHỮNG TẤM POSTER SÁNG TẠO

Vòng Sơ loại của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã nhận về rất nhiều sản phẩm giới thiệu sách độc đáo. Bên cạnh những video “flex” kỹ năng thuyết trình thì nổi bật lên còn là những tấm poster đẹp mắt, đầy sáng tạo. Nội dung cũng như “linh hồn” của mỗi cuốn sách được các em “nén” gọn vào poster.

Trong mỗi poster, học sinh đã giúp người đọc nhanh chóng thấy được những từ khóa chất lượng nhất về tác giả, tác phẩm; những trích dẫn hay cũng được đặt vào những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Từ đó, các em hấp dẫn độc giả tiếp tục khám phá những ý nghĩa sâu xa đằng sau mỗi từ khóa đó.

Các em cũng thể hiện được hình dung và thái độ của cá nhân đối với các nhân vật thông qua hình vẽ chân dung nhân vật. Mỗi poster không chỉ có chữ, mà còn như một bức tranh. Điểm nổi bật dễ nhận thấy trong posters là những hình vẽ, kiểu chữ, bố cục và màu sắc rất hài hòa, đẹp mắt giúp cho sản phẩm của các em trở nên sống động, không bị nhàm chán. Từ đó còn cho thấy năng khiếu mỹ thuật, sự sáng tạo của Vietschoolers.