GIÁO VIÊN VIETSCHOOL CẬP NHẬT CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC ĐỂ THÚC – Hệ thống trường Vietschool

GIÁO VIÊN VIETSCHOOL CẬP NHẬT CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC ĐỂ THÚC ĐẨY TỐI ĐA TIỀM NĂNG TRONG MỖI HỌC SINH

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên Vietschool liên tục được tham gia các khóa đào tạo cùng những chuyên gia giáo dục hàng đầu.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, Vietschool hân hạnh chào đón TS. Trần Khánh Ngọc tới thăm nhà trường và tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Vận dụng các phương pháp tích cực để dạy học phát triển năng lực học sinh”.

TS. Trần Khánh Ngọc nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ Sư phạm - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, sáng lập chương trình Dạy học tích cực và Dự án “Vì một triệu người thầy hạnh phúc và truyền cảm hứng”.

Với 18 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu – phát triển các phương pháp – kỹ thuật dạy học tích cực, TS. Trần Khánh Ngọc đã cung cấp các phương pháp giúp giáo viên Vietschool giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình dạy học:

- Nguyên nhân khiến học sinh buồn ngủ hoặc nói chuyện riêng trong giờ học và các “chiêu thức” để khắc chế.

- Đặt mình vào vai trò học sinh, giáo viên được trải nghiệm trực tiếp từng phương pháp và kỹ thuật dạy học.

- Công thức để giữ mức năng lượng cao của thầy và trò trong suốt cả tiết học.

- Những chiến thuật hiệu quả giúp học sinh học tập hào hứng và nhớ bài ngay tại lớp.

- 06 câu hỏi định hướng giúp tạo nên các giáo án đổi mới, hấp dẫn và sáng tạo.

- Phân biệt rõ ràng, vận dụng hiệu quả phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực trong tiết học.

Bên cạnh việc thường xuyên mời các chuyên gia hàng đầu về chia sẻ, nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo nội bộ với 3 trục xuyên suốt:

- Thứ nhất: Giá trị sống, tâm lý học ứng dụng.

- Thứ hai: Phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực.

- Thứ ba: Kỹ năng mềm của người đi làm.

Các chương trình được triển khai ngay trong tháng đầu tiên của năm học, với 2 chuyên đề đào tạo:

Chuyên đề 1: Nguyên tắc xác định và viết mục tiêu bài học

Chuyên đề 2: Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy

Vietschool tin rằng, bên cạnh chương trình giáo dục toàn diện, sự đầu tư và quan tâm mạnh mẽ về chất lượng đội ngũ giáo viên chính là yếu tố chủ chốt để nâng bước học sinh Vietschool phát triển một cách tối đa.

Qua các hoạt động đào tạo, các thầy cô giáo của Vietschool đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng đồng hành cùng học sinh chinh phục hành trình hạnh phúc trong năm học mới.