Báo Thời Đại: Hệ thống Giáo dục Vietschool: Bản sắc Việt – Chuẩn Hoa K – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Báo Thời Đại: Hệ thống Giáo dục Vietschool: Bản sắc Việt – Chuẩn Hoa Kỳ

MỤC LỤC [Ẩn]

  Tọa lạc tại Khu đô thị Pandora, Số 53 phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, Trường Tiểu học Vietschool được kỳ vọng sẽ đem tới một môi trường học tập đích thực, nhân văn và khai phóng, với chương trình giáo dục vừa mang đậm bản sắc Văn hóa Việt, vừa hướng theo chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ.

  Bản sắc Văn hóa Việt

  Hệ thống Giáo dục Vietschool mang đậm bản sắc Việt ngay từ tên gọi của Nhà trường. Vietschool kỳ vọng, với các bậc cha mẹ Việt, nếu có con ở tuổi đến trường, thì ngôi trường đầu tiên mà họ nghĩ đến sẽ là Vietschool.

  Chương trình chính quy (Hệ Việt) của Vietschool được xây dựng dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia tích hợp nguồn học liệu Hoa Kỳ và các chương trình giáo dục bản sắc của Nhà trường. Trong số đó, phải kể đến hai chương trình nổi bật là Chương trình Vietskills và Chương trình Tìm hiểu Văn hóa Việt.

  Chương trình Vietskills tập trung phát triển hai năng lực quan trọng: Năng lực lãnh đạo bản thân và năng lực làm chủ cuộc sống, nhằm hiện thực hóa triết lý giáo dục “Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống” của Nhà trường.

  Cụ thể, phần lãnh đạo bản thân tập trung vào các nội dung: Văn hóa sống, Kỷ luật sống, Giá trị sống, Triết lý sống. Còn phần làm chủ cuộc sống tập trung vào việc phát triển kỹ năng sống và kỹ năng làm việc của học sinh.

  Chương trình Tìm hiểu văn hóa Việt mang lại cơ hội cho học sinh tìm hiểu và trải nghiệm các giá trị và văn hóa truyền thống, bao gồm các chủ đề chính, như: Đồng dao và câu đố, Trò chơi dân gian, Ẩm thực truyền thống, Trang phục truyền thống, Kiến trúc truyền thống, Mỹ thuật truyền thống, Âm nhạc Truyền thống, Lễ tiết trong năm…

  Chuẩn Giáo dục Hoa Kỳ

  Triển khai song song với Chương trình chính quy (Hệ Việt) là Chương trình song ngữ (Hệ Mỹ) được thiết kế phù hợp với học sinh có dự định đi du học hoặc sẽ học tại các khoa quốc tế, trường đại học quốc tế ở Việt Nam.

  Chương trình song ngữ (Hệ Mỹ) được xây dựng theo hướng đáp ứng yêu cầu của cả Chương trình Giáo dục Quốc gia của Việt Nam và chương trình giáo dục các môn English, Math, Sciences (Tiếng Anh, Toán, Khoa học) và 21st Century Skills (Kỹ năng thế kỷ 21) theo chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Các môn học này sử dụng giáo trình của nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới (McGraw-Hill), được biên soạn theo “Chuẩn kiến thức cốt lõi chung” CCSS (Common Core State Standards) và “Chuẩn khoa học cho thế hệ kế tiếp” NGSS (Next Generation Science Standards) của Hoa Kỳ.

  Chương trình Kỹ năng thế kỷ 21 được xây dựng dựa trên “Khung chương trình học tập thế kỷ 21” (Framework for 21st Century Learning) của Hoa Kỳ, với mục tiêu phát triển các năng lực chủ đạo cần thiết cho cuộc sống và việc làm của thế kỷ 21. Đó là: Tư duy phản biện (Critical thinking), Giao tiếp (Communication); Hợp tác (Collaboration); Sáng tạo (Creativity)

  Bên cạnh đó, Vietschool triển khai chương trình cá nhân hóa giáo dục và các chương trình giáo dục đáng chú ý khác, như Tiếng Anh tăng cường: Read & Act; Khám phá STEAM; Giáo dục thể chất theo chương trình Hexathlon của Nhật Bản… nhằm giúp phát triển tối đa thế mạnh của từng học sinh.

  Để triển khai hoạt động giáo dục hướng tới “Bản sắc Việt – Chuẩn Hoa Kỳ”, Vietschool đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, truyền cảm hứng và phát triển đội ngũ giáo viên, dịch vụ tương xứng.

  Về cơ sở vật chất, Trường có hệ thống sân bóng rổ hiện đại, cùng vườn thực nghiệm và sân cỏ vận động hơn 500m2, bếp ăn rộng 300m2, đáp ứng nhu cầu vận động, thể chất, thiên văn, thực nghiệm và bán trú của toàn bộ học sinh Nhà trường.

  Ngoài các phòng học tiêu chuẩn, Vietschool còn có các phòng học chuyên biệt để tổ chức các giờ học Âm nhạc, Mỹ thuật, Kịch nghệ, Khám phá STEAM… Đặc biệt, học sinh được thực hành kỹ năng tổ chức cuộc sống cá nhân, cuộc sống gia đình tại phòng học chuyên biệt mô phỏng căn hộ gia đình và không gian bếp hiện đại.

  Vietschool có đội ngũ cố vấn gồm các nhà nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia, nghệ sĩ, họa sĩ uy tín của Việt Nam và thế giới. Về đội ngũ giáo viên, Vietschool xây dựng đội ngũ nhà giáo nhân văn, khai sáng, đủ sức triển khai mô hình giáo dục khai phóng và phương pháp giáo dục Đồng kiến tạo.

  Nhờ đó, học sinh Vietschool sẽ được trải nghiệm, khám phá các nội dung giáo dục, để tự hình thành ra tri thức, tự tạo ra chính mình thay vì bị áp đặt một chiều. Những năm tháng ngồi trên ghế Nhà trường, vì thế sẽ là những tháng ngày đẹp đẽ và ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi học sinh.

  Liên hệ tư vấn tuyển sinh:


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!