Văn hóa Việt Mầm non – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Văn hóa Việt

Văn hóa dân tộc là cội nguồn của mỗi con người, hướng chúng ta đến những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống để sống có ích, sống lành mạnh và nuôi dưỡng hoài bão lớn. Nếu không có bản sắc văn hóa riêng, trẻ sẽ không định hình được mình thuộc về nơi nào, dễ bị hòa tan với các nền văn hóa khác. 

Bởi vậy, Vietschool đã đưa chương trình “Văn hóa Việt” vào giảng dạy với mong muốn truyền tình yêu văn hóa truyền thống vào tâm hồn trẻ một cách tự nhiên và gần gũi nhất để sau này dù có đi đâu, sống ở nơi nào, trẻ vẫn luôn mang trong mình một tâm hồn Việt, một cốt cách Việt.

Dạy Văn hóa Việt ở Vietschool bắt đầu từ những bài học nhỏ nhất mà trẻ dễ thấy trong cuộc sống hàng ngày như đi đứng, nói năng, ăn mặc,... Khi trẻ đã có một hình dung rõ hơn về văn hóa, trẻ sẽ bắt đầu tìm hiểu những điều sâu sắc hơn như quan niệm, cách nghĩ, lối sống, cách hành xử... ở các lớp cao hơn. 

Mỗi bài giảng Văn hóa Việt đều được thiết kế theo chủ đề nhỏ, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa dân gian và trải nghiệm thực tế bên ngoài như chơi trò chơi dân gian, hát đồng dao, tham quan di tích văn hóa,...

Ví dụ, khi học về trang phục truyền thống của dân tộc Việt, trẻ được cô giáo hướng dẫn mặc các trang phục truyền thống của từng vùng miền như áo dài, áo bà ba, áo tứ thân... Qua sự trải nghiệm thực tế này, trẻ sẽ nhận biết được sự khác nhau và nét đặc biệt trong từng bộ trang phục. 

Khi học về lễ tết truyền thống, trẻ được tham gia các hoạt động tập gói bánh chưng, đi chợ quê, chuẩn bị hoa đào, hoa mai... để trưng bày trong dịp Tết. 

Với trò chơi dân gian, trẻ được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn, gắn bó với kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người dân Việt Nam. Ví dụ như: Dung dăng dung dẻ, Chi chi chành chành, Ô ăn quan, Mèo đuổi chuột, Rồng rắn lên mây, Kéo cưa lừa xẻ, Kéo co...

Với đồng dao, trẻ được học các bài hát, câu hát trong trò chơi, bài hát ru... với nhạc điệu và tiết tấu vui tươi để trẻ có thể ngân nga hát theo kiểu vòng tròn mà không chán. Những tiết học như vậy giúp mang lại cho trẻ đời sống tinh thần phong phú cũng như một môi trường giáo dục mang tính học tập cộng đồng. 

Học Văn hóa Việt với trẻ mầm non không phải là những kiến thức khó hiểu mà chính là những điều gần gũi nhất với trẻ hàng ngày. Tất cả những điều này sẽ hun đúc nên những phẩm chất tốt đẹp cho trẻ ngay từ nhỏ. 

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!