CHƯƠNG TRÌNH BẢN SẮC VIETSCHOOL – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

CHƯƠNG TRÌNH BẢN SẮC VIETSCHOOL

CHƯƠNG TRÌNH VĂN HÓA VIỆT

Chương trình Văn hóa Việt được xây dựng với mục tiêu giúp học sinh tìm hiểu và trải nghiệm Văn hóa Việt, hướng đến đào tạo ra những công dân không chỉ tự tin khi hội nhập quốc tế, mà còn tự hào về nguồn cội Văn hóa Việt của mình.

Nội dung chương trình bao gồm các chủ đề chính về văn hóa Việt, như: Đồng dao và câu đố, Trò chơi dân gian, Ẩm thực truyền thống, Trang phục truyền thống, Kiến trúc truyền thống, Mỹ thuật truyền thống, Âm nhạc Truyền thống, Lễ tiết trong năm…

Không chỉ tổ chức cho học sinh tìm hiểu về văn hóa Việt, Vietschool còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm Văn hóa Việt dưới dạng các chuyến dã ngoại văn hóa, giao lưu và làm việc trực tiếp với các nhà văn hóa, nghệ nhân và nghệ sĩ.

Chủ biên và cố vấn cho chương trình Văn hóa Việt cùng các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm văn hóa là TS Lư Thị Thanh Lê, GS.TS Trần Nho Thìn và TS Diêu Lan Phương. Các chủ đề chính của chương trình Văn hóa Việt bao gồm:

Hình 1: Cấu trúc chương trình Tìm hiểu Văn hóa Việt.

CHƯƠNG TRÌNH VIETSKILLS

Chương trình Vietskills là chương trình giáo dục bản sắc và nổi bật của Vietschool, trực tiếp góp phần hiện thực hóa triết lý giáo dục của Nhà trường, hướng đến mục tiêu đào tạo ra những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

Nội dung chương trình tập trung chủ đạo vào việc phát triển hai năng lực quan trọng: Năng lực lãnh đạo bản thân và năng lực làm chủ cuộc sống.

Trong đó, phần lãnh đạo bản thân sẽ tập trung vào các nội dung: Văn hóa sống, Kỷ luật sống, Giá trị sống, Triết lý sống. Còn phần làm chủ cuộc sống sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng sống và kỹ năng làm việc của học sinh, giúp cho học sinh có khả năng tổ chức cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình sau này.

Để triển khai chương trình này, Vietschool đã đầu tư một phòng học đặc biệt, mô phỏng không gian sống của một gia đình hoàn chỉnh và một không gian bếp hiện đại để học sinh thực hành.

Vietschool không chỉ tổ chức giảng dạy như các môn học thông thường, mà còn lồng ghép nội dung vào mọi hoạt động giáo dục dưới dạng các chủ đề được triển khai theo tháng, hoặc theo dự án học tập… nhằm giúp các em phát triển năng lực lãnh đạo bản thân và làm chủ cuộc sống của mình.

Các nội dung chính của chương trình được trình bày như hình bên dưới:

Hình 2: Cấu trúc chương trình Vietskills.

KHÁM PHÁ STEAM

Bắt nhịp với cách mạng công nghiệp 4.0, Vietschool đầu tư phòng học STEAM hiện đại để học sinh được học và trải nghiệm nhiều chương trình như: Lập trình scratch, STEAM tái chế, robotics, thiết kế và in 3D, khám phá IoT, ICT v.v… Qua đó, học sinh Vietschool có khả năng và cơ hội tiếp cận, làm chủ kiến thức, kỹ năng khoa học, công nghệ quan trọng nhất thời đại, ứng dụng chúng ngay trong việc học tập hàng ngày, và tạo tiền đề để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Hình 3: Cấu trúc chương trình Khám phá STEAM.

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!