Báo Infonet: Nghỉ học dài ngày, đừng bỏ lỡ “cơ hội vàng” giúp trẻ hình – Hệ thống trường Vietschool

Báo Infonet: Nghỉ học dài ngày, đừng bỏ lỡ “cơ hội vàng” giúp trẻ hình thành văn hóa đọc sách

“Thời gian hiện nay, khi trẻ nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh là cơ hội tốt để các mẹ giúp con đọc sách đúng cách, tạo dựng thói quen đọc cho con”, cô Lê Thị Loan – Giảng viên khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) cho biết.

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đọc sách nhưng thực tế không phải ai cũng có thói quen đọc sách. Nhiều người đặt ra vấn đề là trẻ con ngày càng không thích đọc sách? Tuy nhiên, điều này chưa đúng, không phải trẻ bây giờ không thích sách mà là cơ hội để trẻ được tiếp cận với sách ít hơn là tiếp cận với thế giới công nghệ.

Chị Mai Phương Ly (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Việc hướng dẫn con có thói quen đọc sách là việc khá khó. Nếu đột nhiên một ngày đẹp trời, sau khi đi làm về, bố mẹ dúi cuốn sách vào tay con rồi ép con đọc vì những lý do cao cả “khám phá kho báu tri thức” hay “nâng cao văn hóa đọc” là điều không thể.  Nhất là khi con trước nay suốt ngày chỉ quen cắm mắt vào game trên điện thoại”.

Vì vậy, việc rèn luyện và định hướng cho con trẻ đọc sách đúng, tạo thành một thói quen vô cùng quan trọng. Đây sẽ là tiền đề để chúng phát triển và thành công trong tương lai.

Rèn luyện và định hướng cho con trẻ đọc sách đúng là điều vô cùng quan trọng (ảnh minh họa)

Link bài báo: tại đây