VIETSCHOOLERS ĐÓN TẾT TRUNG THU ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC VIỆT NAM – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

VIETSCHOOLERS ĐÓN TẾT TRUNG THU ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC VIỆT NAM

MỤC LỤC [Ẩn]

  “Tùng dinh dinh tùng tùng tùng dinh dinh

  Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn…”

  Tết Trung thu đã ghé qua Vietschool với những giai điệu rộn ràng, quen thuộc của bài hát “Chiếc đèn ông sao”; gieo vào trong lòng thầy và trò những rung động, hân hoan trước một mùa trăng ấm áp.

  Suốt 2 tuần qua, khắp các dãy hành lang, lớp học khoác lên mình màu sắc Trung thu từ những chiếc đèn lồng, đèn ông sao do Vietschoolers tự tay làm. Ngoài giờ lên lớp, các thầy cô cũng miệt mài thiết kế những món đồ thủ công để trang hoàng ngôi trường. Không khí ngày Tết Thiếu nhi được nhen nhóm từ tình yêu thương của thầy cô và sự háo hức mong chờ của mỗi học sinh.

  Lễ hội Trung thu đã diễn ra thật đầm ấm và ý nghĩa, mang đậm chất truyền thống. Thầy và trò diện những bộ váy, áo dài rực rỡ sắc màu, cùng nhau tham gia những hoạt động để làm nên một ngày hội - ngày kết nối thực sự.

  Tết Trung thu tại Vietschool không chỉ có những tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn múa lân vui nhộn mà còn có các hoạt động trải nghiệm mang bản sắc Việt Nam:

  “Nghệ nhân nhí”: Vietschoolers được hóa thân thành những “nghệ nhân dân gian” để trải nghiệm làm đèn lồng, làm mặt nạ, nặn tò he… Qua đây, học sinh có thêm hiểu biết về một số nghề thủ công truyền thống của dân tộc. Việc tự tay thực hiện những sản phẩm từ đôi bàn tay khéo léo, óc thẩm mỹ và sự chăm chút, tỉ mỉ, các con thêm trân trọng giá trị của đồ chơi dân gian, biết ơn những người đã góp phần làm nên Tết Trung thu cho các con.

  “Tuổi thơ dữ dội”: Vietschoolers tham gia chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, chơi chuyền, ném lon,... Đây đều là những trò chơi đã làm nên tuổi thơ của biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Trong xã hội hiện đại, những niềm vui ấy dần mờ đi. Nhưng tại Vietschool, học sinh được kéo ra khỏi các trò chơi điện tử để có được một phần tuổi thơ dữ dội như bố mẹ mình, bên cạnh những niềm vui trước màn hình điện thoại, tivi.

  Những hoạt động sôi nổi trong ngày Tết Trung thu tại Vietschool thể hiện sự chung tay của nhà trường, thầy cô và quý phụ huynh trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các em học sinh.

  - Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, hiệu quả cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

  - Giúp học sinh tìm hiểu, khám phá nét truyền thống Tết Trung thu của dân tộc Việt Nam.

  - Đem lại một bầu không khí tươi vui cho học sinh sau các giờ học căng thẳng.

  - Làm bền chặt sợi dây kết nối giữa giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!