"TÌM KIẾM ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2023” - LAN TOẢ TÌNH YÊU, NIỀM ĐAM – Hệ thống trường Vietschool

"TÌM KIẾM ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2023” - LAN TOẢ TÌNH YÊU, NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH

Đọc sách có vai trò quan trọng, không chỉ giúp chúng ta bồi đắp tri thức mà còn làm giàu vốn sống, những cảm xúc và đời sống tinh thần phong phú, qua đó con người rút ngắn những trải nghiệm để tự hoàn thiện, tự nhận thức mình” - TS Diêu Lan Phương, cố vấn môn Văn hoá đọc tại Vietschool.

Đối với trẻ em, để nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê với sách, điều quan trọng nhất là phải tạo được môi trường từ đó hình thành thói quen. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc này, Vietschool xây dựng riêng một chương trình đọc sách trong thời khoá biểu chính khoá, đồng thời tạo ra các sân chơi để học sinh được thỏa sức sáng tạo, chia sẻ niềm đam mê với sách.

Tháng 3 này, Vietschool phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc 2023” nhằm khơi dậy đam mê và lan tỏa thói quen đọc sách tới tất cả các học sinh và tới cộng đồng.

I. Đối tượng dự thi: Toàn bộ học sinh các khối 1 đến khối 7

II. Thời gian:

- Thời gian đăng ký: từ 06/03/2023 - 27/03/2023

- Nộp bài dự thi vòng sơ loại: trước ngày 28/03/2023

- Vòng thi chung kết: 10/04/2023

III. Nội dung dự thi: Mỗi học sinh/nhóm học sinh lựa chọn thiết kế poster hoặc fhuyết trình/sân khấu hóa để giới thiệu về nội dung một cuốn sách/truyện mà mình yêu thích với chủ đề: "CUỐN SÁCH TÔI YÊU".

1. Vòng sơ loại: Học sinh lựa chọn 1 trong 2, hoặc đồng thời cả 2 hình thức sau:

- Thiết kế Poster trên khổ giấy A3 với ngôn ngữ tiếng Việt kèm tiêu đề và thông điệp đúc kết từ cuốn sách được giới thiệu và nộp bản cứng cho giáo viên chủ nhiệm lớp mình.

- Học sinh/nhóm học sinh ghi hình bài giới thiệu bản thân, tên cuốn sách được giới thiệu và phần thuyết trình/sân khấu hóa với thời lượng không quá 5 phút.

Nộp sản phẩm về cho Ban tổ chức tại đường link: https://bit.ly/3IRtlZ2

10 học sinh/nhóm học sinh xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào vòng chung kết.

* Lưu ý:

** Khi đăng video dự thi có kèm theo Hashtag #Vietschool #Daisuvanhoadoc2023

** Học sinh mặc đồng phục Vietschool khi dự thi.

2. Vòng chung kết:

- Thời gian thi: thứ Hai, ngày 10/4/2023 (theo 2 ca thi)

- Địa điểm: Hội trường tầng G, Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora.

- Học sinh tham gia vòng chung kết với sản phẩm đã dự thi ở vòng sơ loại nhưng được trau chuốt và hoàn thiện tốt hơn.

- Ngôn ngữ thể hiện: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

- Mỗi hình thức dự thi sẽ chọn ra 01 Đại sứ văn hóa gồm:

+ Poster "CUỐN SÁCH TÔI YÊU"

+ Thuyết trình/sân khấu hóa "CUỐN SÁCH TÔI YÊU"

IV. Cơ cấu giải thưởng:

- 02 giải Đại sứ văn hóa đọc

- 08 giải Lan tỏa

BTC đã sẵn sàng, Vietschoolers tham gia ngay thôi nào!