ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGÔN NGỮ MÀ KHÔNG NHÀM CHÁN, KHÔNG SỢ KIẾN – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGÔN NGỮ MÀ KHÔNG NHÀM CHÁN, KHÔNG SỢ KIẾN THỨC TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1

MỤC LỤC [Ẩn]

  Phát triển ngôn ngữ là một trong những nội dung cơ bản, then chốt của việc hoàn thiện nhân cách. Có những giai đoạn được coi là “thời điểm vàng” cho việc phát triển ngôn ngữ, nổi trội là khi trẻ trong độ tuổi từ 2-6 tuổi.

  Ở thời điểm này, việc tiếp nhận, hình thành năng lực ngôn ngữ ở trẻ diễn ra mạnh mẽ với các mốc “tiền ngôn ngữ”, “phát cảm ngôn ngữ”. Ngoài ra, hoạt động hệ thần kinh của trẻ rất linh hoạt đã tạo nên nhiều thuận lợi cho sự hình thành các phản xạ ngôn ngữ.

  Tại Hội thảo quốc tế: “Các vấn đề mới trong khoa học giáo dục: tiếp cận liên ngành và xuyên ngành”, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: “Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ở giai đoạn tiền tiểu học không những gắn liền với phát triển nhận thức, tư duy, tình cảm và các kỹ năng xã hội giúp cho trẻ có được sự phát triển toàn diện mà nó còn có ảnh hưởng suốt đời tới sự phát triển trí tuệ, tâm hồn và nhân cách của mỗi con người”.

  Thấu hiểu điều đó, các chuyên gia giáo dục của Vietschool đã thiết kế một chương trình Tiền tiểu học, giúp cha mẹ yên tâm với phương pháp dạy học khuyến khích trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, nhận biết chữ cái một cách tự nhiên mà không rập khuôn, cứng nhắc.

  - Chương trình được thiết kế riêng biệt, không dạy trước chương trình.

  - Giúp con phát âm đúng, rõ ràng và phát triển vốn từ.

  - Phát triển năng lực đọc hiểu cho các con thông qua các giờ kể chuyện (Cô kể bé nghe).

  - Làm quen với chữ cái thông qua trải nghiệm và bằng tất cả các giác quan.

  - Rèn luyện cho trẻ tư thế ngồi, kỹ năng cầm bút thông qua các hoạt động tô màu, vẽ tranh có sự lồng ghép khéo léo các con chữ. Qua đó, học sinh còn được rèn luyện kỹ năng vận động tinh và sự khéo léo của đôi bàn tay.

  Đặc biệt, Vietschool áp dụng phương pháp học tập thông qua trải nghiệm với đa dạng các hoạt động thú vị, giúp con làm quen với ngôn ngữ: Tổ chức trò chơi để tăng tương tác cảm xúc tích cực với trẻ; tạo không khí thoải mái, đặc biệt là khơi gợi tính tò mò, nhu cầu khám phá của trẻ; giúp trẻ trải nghiệm các giác quan thị giác, thính giác, xúc giác, cảm giác… nhiều nhất có thể.

  Một số hoạt động học tập mà học sinh Vietschool vô cùng thích thú, có thể kể đến: thu thập lá cây rụng trên sân trường và ghép thành chữ cái; dùng đất nặn để tạo thành vần mới; tạo hình bàn tay, ngón tay thành chữ cái; chơi với những món đồ chơi có chữ cái; viết chữ lên sỏi, cát…

  Chương trình giáo dục phát triển ngôn ngữ không chỉ được Vietschool thiết kế trong môn học Tiếng Việt mà còn được tích hợp trong các môn học/hoạt động khác như: Tiếng Anh, Toán tư duy, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao, STEAM,...

  Với những bước chuẩn bị bài bản về năng lực ngôn ngữ, Vietschool tin rằng đây chính là bước đệm để các con sẵn sàng, hào hứng bước vào hành trình học tập và khám phá thế giới từ cấp Tiểu học.

  Mời bố mẹ tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia khóa Tiền tiểu học READY FOR K1 - 2K18 VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1 để con có “Khởi đầu thông minh” ngay từ những bước đầu tiên: https://vietschool.edu.vn/pages/tientieuhoc2023

  Thời gian khóa học: Từ tháng 9/2023 - tháng 5/2023


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!