Chào mừng kỷ niệm thành lập trường: Cùng lắng nghe tâm sự của người sá – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Chào mừng kỷ niệm thành lập trường: Cùng lắng nghe tâm sự của người sáng lập hệ thống trường Vietschool

MỤC LỤC [Ẩn]

  Từ những viên gạch đầu tiên đặt nền móng tạo nên ngôi trường Vietschool vào năm 2018, đến ngày hôm nay, Vietschool đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chất lượng và quy mô. Sự trưởng thành của một Vietschool mạnh mẽ và vững vàng, dù còn non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và khát vọng, mang đậm dấu ấn của người sáng lập - ông Tạ Hoài Hạnh.

  “Tại sao có ngôi trường mang tên Vietschool?”

  Xuất thân trong một gia đình có truyền thống trong ngành giáo dục, ngoài việc được trang bị một nền học vấn vững chắc, ông Tạ Hoài Hạnh được kế thừa những hiểu biết và ảnh hưởng nhất định của gia đình về giáo dục. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tới khi bước vào kinh doanh và gặt hái nhiều thành công, ông vẫn luôn có một mối quan tâm đặc biệt đối với giáo dục.

  Trong quá trình nhiều năm kinh doanh, ông tiếp xúc và làm việc với rất nhiều các đối tác, bạn bè quốc tế. Ông cũng dành thời gian đi làm việc, tham quan và tìm hiểu rất nhiều nước trên thế giới. Qua đó, ông thực sư ấn tượng với sự tự tin, dám thể hiện bản thân đi kèm với tinh thần yêu nước và lan tỏa văn hóa dân tộc của các bạn bè quốc tế. Không những thế, họ làm việc rất chủ động, sáng tạo, năng suất và có những kỹ năng mềm vượt trội- đây lại là những điểm yếu của đa số người lao động Việt Nam. Điều đó đã thôi thúc ông suy ngẫm, đặt ra những câu hỏi và đi tìm câu trả lời cho chính mình như tại sao dân tộc ta đã trải qua 4.000 năm lịch sử nhưng đất nước ta còn nghèo và kém phát triển? Tại sao công dân Việt Nam còn thiếu tự tin khi đi ra thế giới? Tại sao người lao động Việt Nam chưa được trang bị các kỹ năng cần thiết, năng suất lao động không cao như các nước bạn?...

  Đến khi lập gia đình và có con, bản thân ông cũng đã tìm hiểu, từng gửi gắm các con mình tại những ngôi trường quốc tế đắt đỏ bậc nhất - nơi mà ông tin tưởng con em mình sẽ hưởng những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất, được giáo dục để trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai. Tuy nhiên, qua thời gian, ông nhận thấy hệ thống trường quốc tế vẫn còn có những khiếm khuyết đáng kể đối với người Việt, nhất là ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Con trẻ gặp khó khăn trong kết nối và hòa nhập với cộng đồng quanh mình, không thể hiện được trôi chảy tiếng mẹ đẻ của mình, thậm chí không hiểu rất nhiều từ vựng và khái niệm trong tiếng Việt.

  Từ rất nhiều trăn trở đó cộng với những tâm huyết dành cho giáo dục, ông quyết định phải xây dựng một ngôi trường giúp cho học sinh Việt Nam không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần thiết của một công dân trong thời đại mới mà còn gìn giữ và phát huy được các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tự hào về đất nước mình. Đó cũng là lý do ra đời của Vietschool  - ngôi trường mang trong mình sứ mệnh “Đào tạo công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam”

  Tại sao lại là “Công dân toàn cầu”?

  Thế giới đang ở trong giai đoạn thay đổi nhanh nhất trong lịch sử bởi sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. Công nghệ phát triển khiến mỗi người có thể dễ dàng sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, hay sống ở nước này nhưng làm việc cho công ty hoặc tổ chức ở nước khác. Điều đó khiến các khái niệm và giá trị truyền thống như lãnh thổ, biên giới, chính trị, văn hóa cũng thay đổi theo.

  Trở thành công dân toàn cầu đồng nghĩa với việc học sinh cần được trang bị nền tảng vững vàng về tri thức, kỹ năng, có thể sử dụng thông thạo ngôn ngữ quốc tế- đặc biệt là tiếng Anh, am hiểu các vấn đề toàn cầu và sở hữu tầm nhìn rộng mở. Từ đó, học sinh không chỉ phát triển bản thân mà còn góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Vietschool tin rằng, trở thành công dân toàn cầu chính là đích đến tốt đẹp trong tương lai và cũng là kim chỉ nam dẫn lối thành công cho mọi trẻ em trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay. 

  Lý giải cho sự lựa chọn theo hướng đào tạo công dân toàn cầu, người sáng lập Vietschool cho biết: “Trẻ em Việt Nam có tố chất tốt, rất thông minh và giỏi giang không thua kém các quốc gia khác. Theo thang điểm PISA xếp hạng học sinh các quốc gia do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố năm 2015, dựa trên ba môn Toán, Khoa học và Đọc hiểu, Việt nam đứng thứ 8. Học sinh Việt Nam sẽ còn vươn xa hơn nữa và hoàn toàn có khả năng sánh vai với công dân các nước tiên tiến nếu các em được nuôi dưỡng và phát triển trong một môi trường giáo dục tôn trọng sự khác biệt, phát huy tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân”

  Và “Bản sắc Việt Nam”? 

  Đó chính là tình yêu quê hương đất nước, sự tự hào, tự tôn dân tộc, là gìn giữ và thấm đượm các giá trị văn hóa dân tộc, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đó cho các thế hệ mai sau và đến với bạn bè quốc tế. Hay nói theo ngôn ngữ của thời đại số ngày nay, bản sắc quốc gia là “mã định danh” để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn có sự khác biệt, định dạng được chính mình. 

  “Học sinh hội nhập quốc tế nhưng không đánh mất đi bản sắc dân tộc” là lý tưởng và khát vọng mà người sáng lập Vietschool luôn tâm niệm. Vietschool mong rằng học sinh Việt Nam sau này có thể sinh sống ở bất cứ quốc gia nào, làm việc trong bất kỳ ngành nghề gì… nhưng luôn gìn giữ và phát huy được các giá trị tốt đẹp của dân tộc.

  Chính vì lẽ đó, Vietschool đã đưa vào chương trình giáo dục nhóm các môn học đặc biệt mang thương hiệu Vietschool như Văn hóa Việt, Vietskills, Vovinam và các hoạt động trải nghiệm mang đầy tính truyền thống như trò chơi dân gian, làm gốm, Tết Trung thu, Hội Xuân... Đồng thời, Nhà trường cũng xây dựng một bảo tàng văn hóa thu nhỏ nhằm giúp học sinh Việt Nam có những trải nghiệm văn hóa sống động và chân thực nhất.

  Trước viễn cảnh thế giới đầy biến động và thay đổi không ngừng, Vietschool theo đuổi triết lý “Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân và làm chủ cuộc sống”. Điều đó có nghĩa rằng Vietschool chú trọng đào tạo các thế hệ học sinh phát triển hài hòa về thể chất, tri thức, cảm xúc và tinh thần. Từ đó, các con có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống, thích nghi với mọi sự thay đổi và sống hạnh phúc trong tương lai.

  “Mỗi đứa trẻ có những trí thông minh khác nhau và đều là thiên tài. Nhiệm vụ của nhà trường là xây dựng môi trường giúp cho học sinh khám phá bản thân, trau dồi kỹ năng, kiến thức để các em phát triển tối đa tiềm năng của mình, làm chủ cuộc sống và hòa nhập thế giới một cách dễ dàng”. (Trích lời người sáng lập Vietschool - Ông Tạ Hoài Hạnh). 


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!