NHÀ XUẤT BẢN MCGRAW-HILL – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

NHÀ XUẤT BẢN MCGRAW-HILL

 

Nếu bạn đang đọc những từ này, rất có thể bạn đã và đang dành thời gian tìm hiểu về chương trình học của Mỹ – quốc gia đứng top đầu về giáo dục. Có lẽ bạn cũng đã từng thắc mắc rằng tại sao những đứa trẻ cùng lứa tuổi ở Mỹ lại có sự phát triển về tư duy khác biệt với những trẻ em khác đến vậy. 

Một đứa trẻ 5 tuổi ở Mỹ cũng không suy nghĩ giỏi hơn một đứa trẻ 5 tuổi Việt Nam. Nhưng một đứa trẻ 10 tuổi ở Mỹ thì nghĩ và làm khác hẳn bạn cùng trang lứa ở các nước khác đấy, đặc biệt là khả năng Debate (tranh biện) và Speech (hùng biện). 

Nếu đọc một bài viết của trẻ em Mỹ, chúng ta sẽ thấy bài viết rất sâu sắc, nhiều ví dụ thực tiễn và phân tích dựa trên bằng chứng thực tiễn. Còn nếu viết Creative thì lại rất sâu về tâm hồn. Vậy đó là do đâu? Phải chăng do giáo dục và phương pháp giáo dục?

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều có thể trở thành nhân tài nếu bạn biết “ươm mầm” đúng cách. Bắt nguồn từ chân lý đó, Vietschool với những nỗ lực không ngừng nghỉ đã mang tới một lộ trình học toàn diện cho con của bạn, “vừa học vừa chơi” mà vẫn phát triển trí tuệ, thành thạo tiếng Anh, hoàn thiện kỹ năng cần thiết, tăng tốc học tập cho học sinh để bước sang một cấp học cao hơn. 

Vietschool thực hiện điều này bằng cách tạo ra những trải nghiệm học tập trực quan, hấp dẫn và hiệu quả. Mà cốt lõi của điều đó chính là một chương trình học, một bộ sách giáo khoa và phương pháp học tập chuẩn Mỹ. 

Tại sao Vietschool áp dụng bộ sách và chương trình học của NXB McGraw-Hill?

1. McGraw-Hill là NXB uy tín hàng đầu thế giới, hợp tác với hơn 14.000 tác giả và nhà giáo dục, trong đó có hơn 50 người đoạt giải Nobel

McGraw-Hill Education được thành lập vào năm 1888 bởi một giáo viên ở New York. Từ đó đến nay, McGraw-Hill đã phát triển trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành xuất bản sách giáo khoa của Mỹ. 

Những cuốn sách cũng như giáo trình của nhà xuất bản này được viết bởi hơn 14.000 tác giả và nhà giáo dục, trong đó có hơn 50 người đoạt giải Nobel. Từ lâu, McGraw-Hill đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp sách giáo khoa và các tài liệu giảng dạy hệ chương trình phổ thông cho nền giáo dục của Mỹ. 

McGraw-Hill thuộc top 3 nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới 


Giáo trình của NXB McGraw-Hill được thiết kế theo Hệ tiêu chuẩn kiến thức cốt lõi chung Common Core State Standards (CCSS), đang được áp dụng giảng dạy tại 46 bang của nước Mỹ như Florida, California…

Giáo trình Toán My Math, Wonder, Inspire Science cung cấp các tài nguyên cần thiết cho học sinh và giáo viên ở mỗi bước để quá trình học tập và giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất. 

2. Khai thác vấn đề đi theo trình tự: Đặt câu hỏi – Phân tích nguyên nhân – Tìm phương án giải quyết – nâng cao và mở rộng vấn đề

Sách giáo khoa của NXB McGraw-Hill không đánh đố, thay vào đó, thiết kế nhiều hình ảnh minh họa, màu sắc sẽ làm giảm bớt tính khô khan và khiến các môn học trở nên hấp dẫn hơn. Sách diễn giải vấn đề một cách liền mạch và từ từ, giúp học sinh xâu chuỗi nội dung tốt hơn. Tất cả đều đi từ cơ bản rồi mở rộng các ý tưởng, nâng cao lên từng chút một, sau cùng là gỡ bỏ rào cản lý thuyết bằng các ví dụ có liên quan trong thực tế. 

Chẳng hạn khi học về chữ số, giáo viên sẽ nói chữ số được sử dụng để làm số nhà, đo cân nặng, giá cả trong siêu thị… và kèm theo đó là hình ảnh trực quan. Nhìn chung, các cô cậu học trò chắc chắn sẽ thích cách tiếp cận khái niệm toán học như vậy. Chúng ta sẽ thấy rõ mạch phát triển của ý tưởng đằng sau bài học. Thay vì cách ép học sinh bắt buộc phải ghi nhớ một khái niệm khô khan về chữ số. 

Sách giáo khoa của NXB McGraw-Hill không đánh đố

3. Xây dựng kiến thức luôn đi kèm thí nghiệm và làm bài tập, đặc biệt không bỏ qua phần thực hành và câu hỏi tư duy 

Điều đặc biệt khi theo chương trình học của NXB McGraw-Hill là học sinh không thể lười. Bởi việc xây dựng kiến thức luôn đi kèm thí nghiệm và làm bài tập, vạch ra các bước tiến triển có trình tự rõ ràng, yêu cầu học sinh phải chuẩn bị bài vở cẩn thận, không được bỏ qua phần thực hành và câu hỏi tư duy…

Ví dụ như học về khoa học vật lý, các em sẽ được tìm hiểu về nam châm, năng lượng, ánh sáng, âm thanh, ròng rọc, mưa…thông qua các hoạt động trải nghiệm thực hành như chế tạo máy bơm nước tự động, kính 3D, ô tô nam châm, máy lọc nước, thang máy mini, cối xay gió, ống nghe điện thoại, máy bán đá… 

Mặc dù chỉ là các hoạt động làm mô hình đơn giản, nhưng được xây dựng và tổ chức có hệ thống và có sự kết nối các nhóm kiến thức với nhau. Ở đó, học sinh được đặt vào những tình huống thực tế, các em sẽ trực tiếp quan sát, bàn bạc, làm thí nghiệm, tự chế tạo các mô hình đặt ra theo cách suy nghĩ của mình. Từ đó, nắm được kiến thức, kĩ năng mới và phương pháp “tạo ra” chúng. Những điều này sẽ giúp học sinh bộc lộ và phát huy tiềm năng sáng tạo. 

Lời kết

NXB McGraw-Hill quan niệm “Học tập tạo ra những khả năng vô tận và việc học có thể thay đổi mọi thứ”. Vì vậy, bộ giáo trình My Math, Wonders và Inspire Science được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực: khoa học thần kinh nhận thức, phân tích học tập, khoa học dữ liệu, kinh tế học hành vi, tâm lý giáo dục…Tất cả nhằm tạo ra giải pháp giáo dục linh hoạt lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên đóng vai trò là người gợi mở, hướng dẫn cho sinh viên thành công trong quá trình học đại học và nghề nghiệp sau này. 

Khi tìm hiểu về bộ giáo trình của NXB McGraw-Hill, nhiều phụ huynh đã phải thốt lên rằng “Tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi đọc bộ sách này. Tôi nghĩ, đây mới là điều mà các con cần học và phát triển. Nó giúp cho các con say mê học hỏi, luôn tìm tòi và khám phá, thích ứng với mọi thay đổi của thế giới”. 

Một khởi đầu tốt là “chiếc chìa khóa” mở cánh cửa thành công. Những người có tài năng xuất chúng trên thế giới như Newton, Einstein, Darwin… đều là những người luôn biết đặt ra những câu hỏi chứ không chỉ có bộ não hơn người. 

Vì vậy, với cách học dựa trên nền tảng tư duy bậc cao (higher-order thinking), học sinh Vietschool sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền vững chắc, có khả năng tranh biện, nghiên cứu chuyên sâu, phân tích vấn đề đa chiều, đạt được những thành công trong học tập cũng như cuộc sống hiện tại và tương lai.  

 

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!