Môn Vietskills – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Môn Vietskills

Vietschool hiểu, ba mẹ nào cũng luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu ba mẹ bao bọc con mình quá kỹ, khiến trẻ không thích nghi được với môi trường xung quanh, khả năng tự lập thấp sẽ dẫn đến những sai lệch trong nhận thức lẫn hành động.

Vì vậy, Vietschool đã đưa môn học Vietskills vào chương trình giáo dục để bổ sung các nhóm kỹ năng cần thiết và quan trọng giúp trẻ tự tin, dạn dĩ và tự lập hơn.

Trẻ 2 tuổi: Thầy cô hướng dẫn trẻ các kỹ năng tự chăm sóc bản thân như: tự chơi, tự ăn, tự uống nước, thay áo quần khi bẩn, dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Các kỹ năng phát triển theo cấp độ tăng dần, từ dễ đến khó. Điều quan trọng là cô giáo luôn dành thời gian hỗ trợ, hướng dẫn, đưa ra những lời gợi ý, mời gọi trẻ tự làm.

Trẻ 3-4 tuổi: Thầy cô dạy cho trẻ hiểu giúp đỡ người khác là một việc tốt và trẻ cũng có thể thực hiện điều đó từ chính những hành động nhỏ của các con như bày bàn ăn, rửa rau củ quả, phụ ba mẹ xách đồ nhẹ, tự bỏ áo quần bẩn của mình vào máy giặt… Qua những công việc nhỏ này trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình hữu ích, từ đó hình thành thói quen chủ động và độc lập trong mọi công việc sau này.

Ngoài ra, trẻ cũng được trang bị các kỹ năng giao tiếp và bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm có thể gặp phải trong gia đình, trường học và ngoài xã hội. Trẻ sẽ biết phòng tránh các nguy cơ bắt cóc, xâm hại, hỏa hoạn, xử lý khi bị lạc, an toàn khi tham gia giao thông trên đường...

Trẻ 5 tuổi: Ở ngưỡng 5 tuổi, trẻ được rèn luyện nhóm kỹ năng xã hội và tình cảm. Trẻ biết cách thể hiện tình cảm cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, biết quản lý cảm xúc của mình.

Trẻ được thực hành các kỹ năng này ngay trong lớp học thông qua nhiều phương pháp như: tình huống, câu chuyện, video, tranh, ảnh, trò chơi, hợp tác nhóm… từ đó tạo thành thói quen hàng ngày một cách tự nhiên nhất.

 

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!