CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN - "SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY" – Hệ thống trường Vietschool

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN - "SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY"

Trong 2 ngày 26/7 và 27/7 vừa qua, toàn bộ giáo viên của Trường liên cấp THCS-TH Vietschool Pandora đã được cháy hết mình trong khóa học Sứ mệnh người thầy và được truyền cảm hứng, năng lượng tuyệt vời từ chuyên gia đào tạo - TS Trần Khánh Ngọc, người sáng lập chương trình Dạy học tích cực.

Khát vọng đào tạo những công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam, Hệ thống Trường Vietschool không chỉ chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, phát triển các chương trình giáo dục mà đặc biệt chú trọng việc xây dựng, đào tạo đội ngũ giáo viên. Một trong những khóa học nền tảng bắt buộc đối với mỗi giáo viên tại Vietschool là chương trình đào tạo “Sứ mệnh người thầy". Đây là một khoá học giúp mỗi giáo viên được trải nghiệm và khám phá “sứ mệnh” thiêng liêng của nghề giáo, để rồi thấu hiểu sâu sắc và bồi đắp tình yêu, niềm đam mê với nghề.

Theo đó, “Sứ mệnh người Thầy” cao cả được chú trọng ở các yếu tố:

• Vai trò, ảnh hưởng của người thầy với học sinh: Giáo dục bằng tình yêu thương là con đường giáo dục ngắn nhất.
    • Ba viên ngọc quý thầy cô cần “trao tặng" cho học trò để có một tương lai hạnh phúc.
    • Đánh thức suối nguồn yêu thương trong trái tim mỗi thầy cô để hạnh phúc, tự hào với nghề, với học sinh.
    • Những “bí kíp" để tổ chức các giờ học kết nối, sinh hoạt giá trị “chạm" đến trái tim của mỗi học trò.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo của Vietschool cũng được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm với hơn 50 thầy cô giáo đến từ rất nhiều các trường học khác của thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, cùng nhau thắp sáng lên ngọn lửa của tình yêu nghề, tình yêu với học trò.

Vietschool trân trọng cảm ơn TS Trần Khánh Ngọc đã dành thời gian, tâm huyết cho toàn bộ đội ngũ giáo viên của nhà trường trong hai ngày vừa qua. Cảm ơn các thầy cô giáo của Vietschool đã tham gia chương trình đào tạo với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, thấu hiểu và yêu thương, chủ động và tương trợ để thêm yêu, thêm tự hào về “sứ mệnh người thầy".