Vietschool và chương trình Robotics của LEGO Education – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Vietschool và chương trình Robotics của LEGO Education: Kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển toàn diện của học sinh

MỤC LỤC [Ẩn]

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật và toán học (STEAM) là rất quan trọng để các em có thể sáng tạo, giải quyết vấn đề và thích ứng với những thay đổi của xã hội. Tuy nhiên, việc dạy và học STEAM không phải là dễ dàng, đặc biệt là khi cần rèn tư duy cấp cao cho người học. Vì vậy, việc tìm ra những phương pháp giảng dạy STEAM thực hành, trực quan và thú vị là rất cần thiết.

  Vietschool là một trong những trường tiên phong đưa chương trình Robotics bản quyền Quốc tế vào giảng dạy chính khoá. Lựa chọn đối tác LEGO Education, Vietschool đã mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập độc đáo và hiệu quả. LEGO Education cung cấp chuỗi giải pháp STEAM thực hành toàn diện với những bài học phù hợp theo tiêu chuẩn NGSS, có thể điều chỉnh theo nhu cầu của học sinh ở mọi lứa tuổi.

  Với chương trình Robotics của LEGO Education cùng sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên, 100% học sinh Vietschool có cơ hội khám phá khoa học thông qua lập trình cơ bản và nâng cao. Thay vì chỉ ghi nhớ và ghi chép, học sinh có thể vừa thoải mái vui chơi vừa tiếp thu được các kiến thức về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật và toán học. Các em được tự do sáng tạo và thử nghiệm các mô hình robot từ những viên gạch LEGO, cảm biến và động cơ. Các em cũng được hướng dẫn sử dụng phần mềm lập trình thân thiện để điều khiển robot theo ý muốn.

  Qua quá trình này, học sinh không chỉ nắm được các nguyên lý khoa học và kỹ thuật mà còn phát triển được những kỹ năng thiết yếu cho thế kỉ 21, như: kỹ năng giải quyết vấn đề, sự sáng tạo, tinh thần hợp tác và tư duy phản biện. Các em cũng có thể khơi dậy cảm hứng học tập và khám phá những khả năng nghề nghiệp trong lĩnh vực STEAM.

  Ngoài ra, chương trình robotic của LEGO Education còn mang lại cho học sinh Vietschool cơ hội để tiếp cận và tham gia các cuộc thi STEAM Khoa học ứng dụng tầm cỡ như First LEGO League – sân chơi khoa học hàng đầu thế giới và Robot Talent Contest (ROBOTACON) – WRO - sân chơi khoa học công nghệ uy tín và quy mô nhất Việt Nam. Đây là những sân chơi bổ ích và thử thách cho học sinh, giúp các em trình bày ý tưởng, thiết kế robot, lập trình và thi đấu với các đội khác. 

  Chúng tôi có thể nhìn thấy sự tâm huyết của Nhà trường khi triển khai giáo dục đến từng cá nhân học sinh, đặt học sinh vào vị trí trung tâm. Đó cũng là giá trị cốt lõi của Lego Education trên toàn thế giới." - bà Sử Kim Ngân, Giám đốc mảng giải pháp giáo dục của LEGO Education chia sẻ.

  Chương trình robotic của LEGO Education là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển toàn diện của học sinh Vietschool. Đây là một chương trình giáo dục tiên tiến và hiện đại, phù hợp với xu hướng của thế giới và nhu cầu của xã hội. Vietschool hy vọng rằng, qua chương trình này, học sinh sẽ có những kiến thức và kỹ năng vững chắc để tự tin bước vào tương lai.

  (Thầy Phạm Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora)


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!