VIETSCHOOL MANG ĐẾN NHỮNG TRẢI NGHIỆM BÙNG NỔ TẠI NGÀY HỘI STEM QUỐC – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

VIETSCHOOL MANG ĐẾN NHỮNG TRẢI NGHIỆM BÙNG NỔ TẠI NGÀY HỘI STEM QUỐC GIA 2023

MỤC LỤC [Ẩn]

  Ngày 08/10, khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đón hơn 3000 khách mời và 600 thí sinh khắp ba miền tham dự và trải nghiệm các hoạt động tại Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 8 (Vietnam STEM Festival 2023).

  Góp mặt trong sự kiện lớn này, Vietschool vinh dự là trường phổ thông đầu tiên được mời tham dự VSF 2023. Cùng với đội của Đại học Bách Khoa, Vietschool là thành phần chủ chốt được Ban tổ chức tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức chuỗi hoạt động STEM cho học sinh. Đồng thời Vietschool cũng tự hào có 5 đội thi góp mặt vào vòng Chung kết cuộc thi Bắn tên lửa nước Quốc gia VWRC 2023.

  Sau rất nhiều ngày miệt mài chuẩn bị, thầy, trò và cả các phụ huynh Vietschool đã đem đến ngày hội VSF 2023 những hoạt động, những khoảnh khắc thật ý nghĩa, góp phần lan tỏa tình yêu khoa học, hứng thú với môn STEM đến với đông đảo các bạn học sinh thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

  Trạm trải nghiệm của Vietschool được tổ chức phong phú và chuyên nghiệp với các hoạt động hướng tới từng đối tượng cụ thể. Từng trạm tương ứng với từng khối lớp với sự hướng dẫn của các “trạm trưởng” là học sinh Vietschool đã đón nhận đông đảo các lượt trải nghiệm. Các em không chỉ được quan sát, tìm hiểu những điều mới lạ của STEM mà còn trực tiếp tham gia thực hành. Việc được “chạm tới” STEM một các trực quan như vậy khiến các em thêm yêu thích hoạt động khám phá, thực hành.

  - “Trạm của con đông quá cô ạ!”

  - “Con hơi mệt nhưng rất vui và tự hào.”

  Những Vietschoolers lứa tuổi 12-14 đã tự tin làm leaders cho những hoạt động mang tầm cỡ quốc gia một cách đầy chủ động. Học tập gắn với thực hành trải nghiệm luôn là phương pháp giáo dục xuyên suốt tại Vietschool, đặc biệt trong chương trình giáo dục STEM/STEAM. “Trao cơ hội, trao quyền chủ động” chính là cách để các em được rèn luyện năng lực lãnh đạo bản thân - một trong những phẩm chất quan trọng của những công dân toàn cầu trong tương lai.

  Các thành viên của 5 đội thi tham gia Cuộc thi tên lửa nước "Bay vào vũ trụ" cũng đã có những phần thi đấu đầy cảm xúc. Thầy cô rất tự hào vì những nỗ lực và bản lĩnh của các em trong lần đầu tiên tham gia một sân chơi lớn cùng 57 đội thi đến từ khắp nơi trong cả nước. Tinh thần đoàn kết, sự nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị sản phẩm của các em là những giá trị rất đáng được đề cao.

  Cùng với đó, học sinh Vietschool còn mang đến cho Lễ Khai mạc Ngày hội STEM Quốc gia một tiết mục nhảy đầy hứng khởi trước hàng ngàn người tham dự. Điều này thêm một lần nữa khẳng định về sự tự tin học sinh Vietschool. Những đứa trẻ được sống trọn trong một bầu không khí học đường sôi động và tích cực. Các em luôn được khuyến khích và có cơ hội được nuôi dưỡng, phát huy thế mạnh của bản thân.

  Ngày hội đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại rất sâu sắc. Cảm ơn Ban tổ chức sự kiện Ngày hội STEM Quốc gia 2023 đã tạo nên những sân chơi tuyệt vời để kết nối, lan tỏa, truyền cảm hứng đam mê khoa học đến các bạn trẻ. Cảm ơn Quý cha mẹ học sinh đã luôn hết lòng ủng hộ, sát cánh cùng các hoạt động của Nhà trường. Cảm ơn các em học sinh và thầy cô vì những nỗ lực để đem đến những trải nghiệm thực sự ý nghĩa trong ngày hội này.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!