GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CẤP TIỂU HỌC VIETSCHOOL – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CẤP TIỂU HỌC VIETSCHOOL

MỤC LỤC [Ẩn]

  Với khát vọng xây dựng một ngôi trường để trẻ em luôn được là chính mình, được tự do phát triển trí tuệ theo năng lực cá nhân, nuôi dưỡng trí tò mò và sự ham học hỏi, bồi đắp giá tri sống và cảm xúc tích cực, Vietschool luôn chú trọng đầu tư phát triển và đổi mới các chương trình giáo dục, các hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học. Cùng với đó, các chương trình đào tạo giáo viên được triển khai thường xuyên giúp các thầy cô giáo nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận và ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại hàng đầu thế giới. Nhà trường cũng tăng cường triển khai các hoạt động kết nối, đồng hành cùng cha mẹ nhằm xây dựng một môi trường giáo dục đồng bộ, toàn diện cho các con học sinh.

  Chương trình giáo dục cấp Tiểu học của Vietschool đảm bảo chuẩn mực của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT, đáp ứng xu hướng phát triển của giáo dục thế giới nhằm hình thành và phát triển cho học sinh đầy đủ 5 phẩm chất và 10 nhóm năng lực cốt lõi của một công dân hiện đại. 

  Đặc biệt, với khát vọng “Đào tạo công dân toàn cầu mang bản sắc Việt”, tự tin làm chủ, góp phần nâng tầm vị thế người Việt khi bước ra thế giới, Vietschool đã cùng các chuyên gia giáo dục hàng đầu xây dựng một chương trình bản sắc giúp học sinh được trải nghiệm đa dạng, chuyên biệt trong tất cả các môn học và hoạt động giáo dục, rèn luyện kĩ năng tự phục vụ, làm chủ cuộc sống, đồng thời phát triển trí tuệ cảm xúc, khoẻ thể chất, mạnh tinh thần. 

  Về chương trình học:

  Công dân toàn cầu

  Xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội bước ra môi trường quốc tế cho học sinh. Giáo dục cho học sinh các tố chất của công dân toàn cầu trong thời đại 4.0 là điều vô cùng cần thiết, giúp các em có đủ tự tin và bản lĩnh để bước chân vào môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc. 

  Các chương trình giáo dục công dân toàn cầu tại Vietschool bao gồm giảng dạy 3 yếu tố về: ngôn ngữ toàn cầu, kiến thức toàn cầu và kỹ năng hội nhập thế kỷ mới. Các yếu tố này được lồng ghép trong các chương trình giáo dục kiến thức, kỹ năng và các hoạt động trải nghiệm, giao lưu học hỏi với học sinh nước ngoài. 

  Với chương trình Quốc tế, học sinh Vietschool được rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ thông qua 3 môn học: English Language Art, Math, Science với thời lượng 15 tiết/tuần, được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ cơ hữu, đảm bảo lộ trình học tập ổn định, hiệu quả xuyên suốt cấp Tiểu học. Hệ thống giáo trình, tài liệu học tập của 3 môn học này được Vietschool mua bản quyền trực tiếp từ Nhà xuất bản Mc Graw-Hill (Nhà xuất bản top 3 thế giới), thiết kế theo tiêu chuẩn CCSS và NGSS. 

  Hệ thống giáo trình, tài liệu được lựa chọn và kiểm định chặt chẽ. Mỗi học sinh sẽ sở hữu một tài khoản học tập cá nhân với kho tài nguyên học tập "khổng lồ" giống như những "gia sư cá nhân" giúp học sinh tự học - tự nghiên cứu hiệu quả. 

  Song song với đó, học sinh Vietschool còn được rèn luyện các nhóm kỹ năng thế kỷ mới với môn học 21st Century Skills, giúp các em dễ dàng hòa nhập, thích nghi và học tập, làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa phong tục. 

  Một "công dân toàn cầu" không thể nào không biết đến các sự kiện, vấn đề đang xảy ra trên thế giới. Do đó, Vietschool bổ sung "Giờ kết nối toàn trường hàng tuần" nhằm giúp học sinh cập nhật các sự kiện mang tính thời sự của thế giới và trong nước. Các em có thể đưa ra ý kiến cá nhân, phản biện hoặc tìm cách giải quyết các vấn đề nóng bỏng toàn cầu hiện nay. 

  Bên cạnh đó, học sinh Vietschool còn được giao lưu với học sinh Quốc tế thông qua các tiết học không biên giới, Trại hè Quốc tế; tham quan học tập tại các đại sứ quán hoặc trung tâm văn hoá các nước với các chủ đề văn hoá độc đáo; giao lưu học hỏi với các học sinh người nước ngoài và các du học sinh.

  Bản sắc Việt

  "Học sinh hội nhập toàn cầu nhưng không mất đi bản sắc dân tộc" chính là kim chỉ nam của Vietschool. Văn hóa Việt là môn học đặc biệt được biên soạn riêng bởi các chuyên gia đầu ngành về Văn hóa Việt: GS.TS Trần Nho Thìn, TS. Diêu Phương Lan, TS. Lư Thị Thanh Lê với thời lượng chính khóa từ 1,5-2 tiết/tuần. Môn học không chỉ giúp các em ý thức sâu sắc giá trị của văn hóa dân tộc, mà còn có khả năng lan tỏa và giúp cho bạn bè thế giới hiểu hơn về giá trị văn hóa Việt Nam trong tổng hòa các nền văn hóa thế giới. 

  Học sinh Vietschool học Văn hóa Việt thông qua các chủ đề và trải nghiệm đa dạng, chuyên biệt,  dự án văn hóa, giao lưu kết nối với nghệ nhân, nhà văn hóa… Năm học 2022-2023, Vietschool sẽ tăng cường tối đa các hoạt động ngoại khóa như trải nghiệm tại các khu di tích lịch sử - di sản văn hóa, bảo tàng văn hóa - lịch sử - nghệ thuật, làng nghề truyền thống… Qua những buổi trải nghiệm “mắt thấy - tai nghe - tiếp xúc thật” như vậy sẽ giúp các em càng thêm hiểu và yêu cội nguồn của mình, xây dựng lòng tự tôn dân tộc, đồng thời biết áp dụng những điều đó thành lợi thế, điểm mạnh của bản thân trên trường quốc tế. 

  Khoẻ thể chất, mạnh tinh thần

  Bên cạnh việc phát triển về tri thức, kỹ năng và ngôn ngữ thì Vietschool cũng đẩy mạnh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của học sinh, để nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, năng động và trưởng thành. Để làm được điều đó, Vietschool hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thiết kế nên chương trình Giáo dục thể chất vượt trội với phân môn đa dạng như: Vovinam, Bóng đá, Bóng rổ...

  Hàng năm, học sinh Vietschool sẽ có cơ hội tham gia các giải thi đấu thể thao toàn trường được tổ chức 4 lần/năm học. Ngoài ra, các em còn được giao lưu thi đấu các giải thể thao cấp Quận, Thành phố. Vietschool đã trang bị đầy đủ hệ thống sân tập, khu thể thao đa năng với tổng diện tích 500m2, hiếm có đối với các trường trong nội thành Hà Nội để đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của học sinh. 

  Đặc biệt, Vietschool đưa bộ môn Vovinam vào chương trình Giáo dục thể chất giúp học sinh không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn bồi đắp tinh thần tự hào dân tộc, ý chí bền bỉ, vượt qua giới hạn bản thân. Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc cảm xúc và đời sống tinh thần của học sinh cũng được xây dựng phù hợp theo từng lứa tuổi, liên tục kết nối và đồng hành, lắng nghe và chia sẻ, được cố vấn bởi các chuyên gia tâm lí. 

  Giáo dục trí tuệ cảm xúc

  Giáo dục trí tuệ cảm xúc có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ làm chủ cảm xúc, bồi đắp lòng thấu cảm, nuôi dưỡng đời sống tinh thần và những giá trị đạo đức. Tại Vietschool, chúng tôi tích hợp "giáo dục trí tuệ cảm xúc" vào chương trình Vietskills với thời lượng chính khóa 2 tiết/ tuần. Học sinh sẽ được làm quen với những chủ đề thiết thực, gần gũi với cuộc sống hàng ngày như: Hiểu và làm chủ bản thân (Hiểu bản thân, Kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và làm chủ bản thân), Hiểu biết về xã hội (Các giá trị sống tích cực, Tôn trọng sự khác biệt và đa dạng)... 

  Bên cạnh đó, Vietschool chú trọng xây dựng các môn học nghệ thuật, các khung giờ kết nối để học sinh không chỉ được thoả sức sáng tạo, cân bằng cảm xúc mà còn rèn luyện tư duy phản biện, tự tin chia sẻ suy nghĩ, bộc lộ những cảm xúc, hiểu biết của bản thân với mọi người. Thời lượng các môn học này được thiết kế và phân bổ hợp lý trong thời khóa biểu: Âm nhạc (2 tiết/tuần), Mỹ thuật (2 tiết/tuần), Giờ học kết nối (1 tiết/tuần). 

  Mỗi nội dung bài học hay các hoạt động trải nghiệm đều giúp các em được bình an để cảm nhận chính mình, chăm sóc những giá trị từ bên trong để vững vàng làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống.

  Trải nghiệm sáng tạo, khám phá

  "Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên. Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ. Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu". Vietschool luôn đề cao giáo dục trải nghiệm trong tất cả các hoạt động giảng dạy và học tập tại Nhà trường. Chương trình giáo dục trải nghiệm được thiết kế đa dạng và chuyên biệt, được xây dựng và triển khai bởi đội ngũ chuyên gia tâm huyết, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Chương trình áp dụng quy trình thiết kế trải nghiệm tiên tiến hàng đầu thế giới, đó là mô hình 5E dựa trên lý thuyết kiến tạo (constructivism) về học tập.

  Học sinh học tập trải nghiệm trong tất cả các môn học, đặc biệt là các môn thế mạnh tại Vietschool: Science, STEAM và chương trình Quốc tế. Hệ thống các sự kiện toàn trường và sự kiện môn học được tổ chức theo hình thức trải nghiệm xuyên suốt năm học giúp học sinh khám phá và phát triển năng lực cá nhân. 

  Học sinh Vietschool sẽ được tham gia khoảng 75 sự kiện lớn/ cấp học/ khối lớp; các chương trình học tập trải nghiệm ngoài trường học 10 lần/ cấp học/ khối lớp, với nội dung phong phú, đa dạng các lĩnh vực, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực nhất hiện nay, để học sinh được thực sự tham gia vào quá trình học tập, nuôi dưỡng và phát triển trí tò mò của các em, từ đó phát triển năng lực cá nhân và rèn luyện các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống.

  Rèn tính tự lực, tự chủ

  Chương trình Vietskills được xây dựng và cố vấn bởi những chuyên gia hàng đầu Việt Nam: TS. Trịnh Thị Quý, TS. Hoàng Thị Kim Huệ, TS. Nguyễn Thu Hà. Đây là môn học giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể phát triển và thành công trong tương lai. Nội dung chương trình tập trung chủ đạo vào việc phát triển hai nhóm năng lực quan trọng: Năng lực lãnh đạo bản thân và năng lực làm chủ cuộc sống. Trong đó, năng lực lãnh đạo bản thân sẽ tập trung vào các nội dung giá trị sống và kỷ luật sống. Năng lực làm chủ cuộc sống sẽ tập trung vào các nội dung về phát triển kỹ năng sống và kỹ năng tổ chức các công việc cá nhân, kỹ năng xây dựng và phát triển các mối quan hệ xã hội, kỹ năng giao tiếp... giúp học sinh rèn luyện khả năng làm chủ cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, học sinh cũng được rèn luyện các kỹ năng này thông qua tất cả các môn học và hoạt động giáo dục hàng ngày tại Nhà trường. 

  Các chương trình ngoại khoá, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh cá nhân, tự phục vụ giờ ăn, giờ ngủ… đều góp phần giúp các em được rèn luyện các kỹ năng chăm sóc, giữ an toàn cho bản thân, làm chủ cuộc sống.

  Nâng cao năng lực giáo viên với lộ trình đào tạo liên tục, nội dung đa dạng

  Với sự đồng hành của Ban giám đốc Khối giáo dục - những chuyên gia đào tạo giáo viên hàng đầu, toàn bộ đội ngũ giáo viên của Hệ thống giáo dục Vietschool sẽ được liên tục tham gia các chương trình đào tạo với hơn 40 module đào tạo về giá trị sống, tâm lí học lứa tuổi, kĩ năng quản lí lớp học, quản lí công việc, các phương pháp dạy học hiện đại…. để phát triển trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, trở thành những thầy giáo, cô giáo truyền cảm hứng. 

  Tăng cường các hoạt động kết nối, đồng hành cùng học sinh và cha mẹ học sinh

  Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của giáo dục gia đình và cha mẹ, Vietschool chú trọng triển khai các hoạt động kết nối giữa gia đình và Nhà trường để các cha mẹ luôn nhận được thông tin về con đầy đủ, nhanh chóng nhất, từ đó có sự phối hợp chặt chẽ, giúp học sinh được phát triển toàn diện và luôn được hỗ trợ kịp thời. Các chương trình hội thảo dành cho cha mẹ giúp cung cấp thêm các kĩ năng, công cụ để các cha mẹ hiểu con, đồng hành cùng con hiệu quả.

  Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và tham vấn tâm lí học đường là những chuyên gia tư vấn tâm lí, giúp học sinh có môi trường an toàn để chia sẻ những khó khăn, hiểu bản thân và kết nối với những người xung quanh. Tình yêu thương, thấu hiểu và sự đồng hành của thầy cô, cha mẹ sẽ là những nền tảng vững chắc nhất để các con được tự do phát triển với đúng khả năng của mình.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!