ĐỌC RỘNG - HIỂU SÂU - HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

ĐỌC RỘNG - HIỂU SÂU - HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

Tăng cường khả năng Tiếng Anh thông qua áp dụng Lý thuyết Four Strands vào chương trình ESL tại Vietschool.

MỤC LỤC [Ẩn]

  Để không ngừng nâng cao chất lượng chương trình Tiếng Anh, Vietschool đã áp dụng toàn diện Lý thuyết Four Strands, một phương pháp sư phạm tiên tiến giúp học sinh phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, toàn diện. Chương trình đã triển khai có phạm vi rất rộng, bài viết này dành riêng giới thiệu một khía cạnh của phương pháp góp phần tạo ra trải nghiệm học tập hấp dẫn và hiệu quả.

  Không chỉ có thời gian học tiếng Anh dài với 15 tiết mỗi tuần học Tiếng Anh, học sinh Vietschool còn được chia nhóm theo trình độ để các em được quan tâm sâu sát và được học với nội dung phù hợp với bản thân nhất. Điều kiện như vậy mang lại cơ hội rất lớn cho học sinh phát triển kỹ năng Tiếng Anh vượt trội, nhưng cũng là thử thách lớn cho việc phát triển chương trình với bất kỳ trường học nào. 

  Nếu có phương pháp vững chắc, học sinh sẽ yêu thích Tiếng Anh và sẽ giỏi Tiếng Anh. Ngược lại, nếu thêm tiết chỉ đơn giản là thêm vài bộ sách một cách “cơ học", học sinh sẽ bị quá tải, cảm thấy chán ghét Tiếng Anh, và tất nhiên là không thể tiến bộ.        

  Fluency Development Reading 

  Với lợi thế thời gian học Tiếng Anh như vậy, học sinh Vietschool không dành tất cả thời gian để liên tục nhồi nhét kiến thức mới mà có những giờ học được say sưa khám phá kiến thức cá nhân hoá theo sở thích và trình độ Tiếng Anh của mình. 

  Trong các buổi học này, học sinh tham gia vào các hoạt động đọc có mục đích, khám phá những cuốn sách được xếp loại, được lựa chọn cẩn thận phù hợp với trình độ của các em theo Khung tham chiếu ngôn ngữ CEFR. Quyền tự do lựa chọn từ nhiều chủ đề đa dạng đảm bảo rằng học sinh luôn có động lực và kết nối với nội dung. 

  Các giáo viên giàu kinh nghiệm, thông thạo các đặc điểm phát triển khả năng ngôn ngữ của học sinh sẽ luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ các em. Giờ học không chỉ tập trung vào khả năng đọc hiểu đơn thuần. Giáo viên luôn tìm mọi cơ hội để trò chuyện với học sinh về những gì các em đang đọc và thấy hứng thú. Thông qua thảo luận về nội dung các cuốn sách được chọn, học sinh không chỉ nâng cao khả năng đọc trôi chảy, ngấm sâu kiến thức ngôn ngữ trong vô thức, mà còn phát triển khả năng diễn đạt suy nghĩ bằng lời nói.

  Fluency Development Watching 

  Không chỉ có vậy, Vietschool còn tích hợp các nguồn tài nguyên đa phương tiện bằng cách lựa chọn cẩn thận các bộ phim phù hợp với trình độ ngôn ngữ của học sinh và đáp ứng sở thích của các em. Thầy cô tận dụng Hệ thống quản lý học tập LMS của trường để thiết kế các hoạt động giàu tính tương tác và thú vị để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu từ vựng quan trọng có trong phim. 

  Thời gian học sau đó được dành riêng cho trải nghiệm xem phim phong phú, cùng với các hoạt động tập trung vào ý nghĩa của các sự kiện đang diễn ra trong phim nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của các em. Cách tiếp cận này không chỉ làm phong phú thêm sự hiểu biết của học sinh về ngôn ngữ mà còn làm cho quá trình học tập trở nên thú vị và phù hợp với cuộc sống của các em.

  Học sinh không chỉ đọc, nghe, xem, trao đổi, rèn luyện phát âm. Khi kết thúc hoạt động đọc và xem phim, học sinh có nhiệm vụ viết bài đánh giá như những nhà phê bình sách và phê bình phim, đây là một phần quan trọng trong việc củng cố kỹ năng ngôn ngữ. Trong tiến trình này, giáo viên đóng một vai trò không thể thiếu trong việc hướng dẫn học sinh trong suốt buổi học, đảm bảo rằng các bài đánh giá của các em đều được làm chu đáo và hiệu quả. 

  Để tiếp tục động viên và ghi nhận nỗ lực của học sinh, Vietschool tổ chức các cuộc thi cấp trường thường xuyên dành cho các “nhà phê bình” phim và sách. Học sinh được khuyến khích gửi bài viết của mình, sau đó được bình chọn để xác định các hạng mục tốt nhất. Sáng kiến ​​này không chỉ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh mà còn cung cấp nền tảng để học sinh thể hiện trình độ ngôn ngữ và kỹ năng tư duy phản biện của mình.

  Đây chỉ là một phần nhỏ trong những gì Vietschool đã làm và còn tiếp tục làm cho tốt hơn để học sinh Vietschool có thể học Tiếng Anh hiệu quả và hạnh phúc. Bằng cách dành thời gian tập trung cho các hoạt động phát triển kỹ năng Tiếng Anh thành thạo và nhiều hứng thú cho học sinh, thời gian rất dài các em dành cho việc học Tiếng Anh được sử dụng hiệu quả, góp phần thực hiện cam kết chung của Vietschool về trải nghiệm học tập chất lượng tốt nhất cho học sinh.

   

   
   

  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!