BGH HỆ THỐNG TRƯỜNG VIETSCHOOL CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

BGH HỆ THỐNG TRƯỜNG VIETSCHOOL CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC VỚI CÁN BỘ QUẢN LÝ NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN

MỤC LỤC [Ẩn]

  Trong khuôn khổ lễ khánh thành và bàn giao Trường Mầm non xã Mường Lói do Tập đoàn Bách Việt xây dựng và tài trợ cho huyện Điện Biên, vào ngày 14/6/2023, đại diện Ban Giám hiệu hệ thống trường Vietschool đã có buổi chia sẻ về phương pháp dạy học tích cực cùng các cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện Điện Biên.

  BGH Vietschool gặp gỡ cán bộ giáo dục huyện Điện Biên

   Chương trình có sự tham gia của hơn 40 thầy cô giáo hiện đang là hiệu trưởng, hiệu phó của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và cán bộ quản lý chuyên môn tại phòng giáo dục huyện Điện Biên. Trong gần ba giờ đồng hồ, với sự dẫn dắt của Ths Đặng Thị Thu Trang (đại diện BGH Vietschool), các thầy cô giáo đã có những thảo luận hết sức sôi nổi về phương pháp dạy học tích cực. Các nội dung như: Tại sao giáo viên cần phải thay đổi phương pháp dạy học; Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn giúp các giáo viên lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp; Vai trò của Ban Giám hiệu trong công tác đào tạo giáo viên và đổi mới phương pháp dạy học là gì? Sau khi cùng chia sẻ, thảo luận, các thầy cô giáo đã nhận ra muốn giúp học sinh khai phá được năng lực bản thân, giúp các em chủ động, sáng tạo hơn trong học tập, để việc học của các em tràn đầy cảm hứng thì các thầy cô giáo buộc phải thay đổi về phương pháp dạy học.

  Bên cạnh đó, một số xu thế giáo dục đang phát triển trên thế giới hiện nay và những phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực đang được áp dụng phổ biến (khăn trải bàn, chuyên gia, mảnh ghép, trò chơi) cũng được đại diện BGH Vietschool chia sẻ tại hội trường.

  Là một người thấu hiểu tâm lý học sinh và nhiều năm kinh nghiệm làm công tác tham vấn tâm lý học đường, cô Đặng Trang đã có những chia sẻ rất tâm huyết cùng các thầy cô giáo huyện Điện Biên về vai trò của việc thấu hiểu tâm lí, giáo dục cảm xúc xã hội trong nhà trường. Cùng với đó là những lưu ý để việc khen, nhận xét, góp ý có giá trị tạo động lực giúp học sinh cải thiện hành vi và hình thành thói quen tích cực.

  Cô Đặng Trang chia sẻ “Tôi thực sự cảm kích trước những nỗ lực của các thầy cô giáo huyện Điện Biên, đặc biệt là các thầy cô giáo vùng cao đã vượt trên những khó khăn để mang tri thức đến cho học trò, không ngừng thay đổi để nâng cao chất lượng giáo dục, kéo gần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, giữa đồng bằng và miền núi. Thầy cô chính là những tấm gương, là động lực để chúng tôi cũng không ngừng học tập và vươn lên, đưa giáo dục Việt Nam tiến gần hơn với giáo dục quốc tế. Mỗi chúng ta đều là những mảnh ghép quan trọng, nỗ lực vì mục tiêu chung đưa giáo dục Việt Nam phát triển, mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho các thế hệ học trò”.

  Thay mặt cho phụ huynh Hệ thống trường Vietschool, cô Đặng Trang cũng đã trao tặng hai cuốn sách “Trí tuệ hiệu trưởng” & “Định luật giảng dạy” rất ý nghĩa tới các thầy cô giáo. Cuốn sách thay cho lời chúc các cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện Điện Biên sẽ luôn vững tâm, bền chí, không ngừng sáng tạo và đổi mới để dẫn dắt các nhà trường có một năm học mới thành công, hạnh phúc.

  Kết thúc chương trình, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện Điện Biên đều ghi nhận và đánh giá rất cao những kiến thức và kinh nghiệm cô Đặng Trang đã chia sẻ trong chương trình. “Nếu được chọn một từ để nói về buổi ngày hôm nay, tôi sẽ chọn từ “bổ ích”. Thật sự việc chúng tôi đi hàng trăm cây số để đến tham giam gia chương trình này hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ là về những kiến thức mới mẻ mà quan trọng nhất với chúng tôi buổi hôm nay đó là được truyền cảm hứng để thấy rằng mình cần thay đổi, đặc biệt trong công tác quản lý và đào tạo giáo viên” – Thầy Bùi Tiến Phong - Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Sam Mứn, huyện Điện Biên chia sẻ.

  Cùng chung nhận định như thầy Bùi Tiến Phong, các thầy cô tham gia chương trình mong muốn Hệ thống trường Vietschool tổ chức nhiều hơn nữa các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và đào tạo giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cho các thầy cô giáo vùng cao./

  BGH Vietschool gặp gỡ cán bộ giáo dục huyện Điện Biên

  BGH Vietschool gặp gỡ cán bộ giáo dục huyện Điện Biên

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!