CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Học một ngôn ngữ mới trong những năm đầu đời mang lại cho trẻ những trải nghiệm giao tiếp mới mẻ và tiếp cận nhiều nền văn hóa trên thế giới!

1. Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh tại Mầm non Vietschool?

Hầu hết trẻ học Tiếng Anh trong độ tuổi mẫu giáo đều có thể thẩm thấu và phát âm Tiếng Anh chuẩn xác như người bản ngữ nếu được dạy đúng phương pháp. 

Việc tiếp xúc với môi trường học tập và chương trình đúng chuẩn cũng sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ thứ hai nhanh chóng và tương đương với ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngược lại, trẻ sẽ khó có được tiến bộ vượt trội. 

Hiểu được điều đó, Vietschool với những nỗ lực không ngừng nghỉ đã thiết kế một lộ trình học toàn diện cho con của bạn, “vừa học vừa chơi” mà vẫn thành thạo Tiếng Anh, phát triển mạnh các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, chuẩn bị tốt nhất để bước sang một cấp học cao hơn. 

- Các tiết học Tiếng Anh của trẻ chiếm ít nhất 30-50% tổng chương trình học

- Trường sử dụng giáo trình có bản quyền và thương hiệu của tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, bao gồm: Happy Hearts Starter của NXB Express publishing, Learn with Ollie của NXB Richmond và Look  Starter của NXB National Geographic Learning. 

- Chương trình học kết hợp các chủ đề được giảng dạy trong nhiều lĩnh vực nội dung khác nhau như: Chào hỏi, gia đình, động vật, thực phẩm, màu sắc, số, bảo vệ môi trường, nghề nghiệp, lớp học, sở thích, hoạt động thể thao... các từ chỉ hành động/phương hướng được trình bày cho trẻ thông qua các bài hát, câu chuyện và trò chơi. 

- Chương trình xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ tuần tự từ Lớp Nhà trẻ đến Lớp Mẫu giáo lớn.

- Trẻ được học Tiếng Anh không chỉ qua giáo trình, tài liệu… mà còn qua các tình huống giao tiếp, hoạt động vui chơi, sinh hoạt hàng ngày. Đây là cách học ngôn ngữ thứ hai phù hợp nhất cho lứa tuổi mầm non. 

- Giáo viên Tiếng Anh của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng, bao gồm giáo viên bản ngữ có bằng cấp chuẩn quốc tế và giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. 

- Phương pháp giảng dạy phù hợp cho trẻ mầm non ở từng độ tuổi khác nhau. 

2. Chương trình thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ

Vietschool áp dụng phương pháp học Tiếng Anh theo độ tuổi, căn cứ vào mức độ tiếp nhận ngôn ngữ của trẻ trong mỗi giai đoạn. Vì vậy, các giáo trình học được lựa chọn kỹ lưỡng và phân chia hợp lý để tạo nên một tổng thể chương trình hoàn hảo hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học Tiếng Anh của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. 

Lớp Nhà trẻ: Học Tiếng Anh vui

Ở độ tuổi từ 1-3, trẻ còn ham chơi, ưa vận động, thích môi trường vui vẻ, nhiều hoạt động hấp dẫn. Trẻ chưa có khả năng tập trung học theo những gì người lớn mong muốn. Trẻ tiếp xúc và khám phá kiến thức mới thông qua hình thức trực quan, sinh động. Não bộ của trẻ có khả năng ghi nhớ thông tin bằng hình ảnh, màu sắc, âm thanh tốt hơn so với việc ghi chép và học từ vựng trên mặt giấy. Vì vậy, chỉ khi được học mà chơi, chơi mà học trẻ mới cảm thấy hứng thú và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Do đó, đây là giai đoạn trẻ khởi động, làm quen với Tiếng Anh. Những bài học sẽ hướng đến việc giúp trẻ yêu thích các giờ học Tiếng Anh và có thái độ tích cực với giáo viên nước ngoài. 

Trẻ được bổ sung kho từ đơn, kỹ năng nghe hiểu cơ bản, làm quen với giáo viên nước ngoài, hiểu hiệu lệnh cơ bản trong lớp học và đời sống hàng ngày, thuộc một số bài hát và nói một số cụm từ Tiếng Anh ngắn.

Để trẻ đạt được những điều đó trong giai đoạn này, Vietschool sử dụng giáo trình Happy Hearts Starter của NXB Express Publishing (Anh) để giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ. Bộ giáo trình sẽ đưa trẻ đến thế giới phiêu lưu và học tập với niềm yêu thích, thú vị bất cứ lúc nào!

Với “Happy Hearts Starter”, trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo 3 cấp độ với đa dạng nội dung bài học và các chủ đề quen thuộc, gần gũi, thực tế như:  Đồ chơi, đồ ăn, con số, màu sắc, hình khối, trang phục, con vật… giúp trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh, phát triển nhận thức, khả năng quan sát và ghi nhớ. 

Hệ thống bài học trong “Happy Hearts Starter” được sắp xếp khoa học, thiết kế đẹp mắt với nội dung hấp dẫn, đảm bảo tính phù hợp theo nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Các học liệu được nhà trường đơn giản hóa theo tính chất mời gọi, lôi cuốn, kích thích trí tưởng tượng và tạo động lực học tập cho trẻ. 

Những hoạt động như đoán tên đồ vật, xếp hình, tô màu, nghe nhạc, nghe truyện, xem video, vẽ tranh,... được áp dụng linh hoạt và phù hợp giúp trẻ nhớ lâu hơn. Khi kể chuyện cho trẻ, giáo viên sử dụng các thẻ truyện nhiều màu sắc giúp trẻ tập trung nghe truyện, qua đó học từ vựng, luyện phát âm và ngữ điệu nói như người bản ngữ. Đồng thời, trẻ cũng phát triển tính sáng tạo, khả năng diễn đạt và trí tưởng tượng rất tốt. 

Các bài hát trong “Happy Hearts Starter” có tiết tấu đơn giản, quen thuộc hoặc mới lạ, hấp dẫn được lồng ghép vào hoạt động TPR - Total Physical Response giúp trẻ hào hứng tham gia hát và nhảy, từ đó cải thiện vốn Tiếng Anh và thể chất. 

TPR - phản xạ toàn thân là phương pháp giảng dạy ngôn ngữ do James Asher, giáo sư tâm lý học tại Đại học San José State University phát triển. Hiện tại, TPR được mệnh danh là phương pháp học ngoại ngữ ưu việt và toàn diện nhất. Phương pháp dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất, tập trung vào trẻ và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Với phương pháp này, trẻ cần vận động cơ thể để phản ứng và tương tác với những hiệu lệnh bằng lời nói của giáo viên.

Bên cạnh đó, trẻ cũng được tham gia vào các hoạt động thực hành cùng bạn bè, làm việc nhóm, chơi trò chơi, đóng kịch... giúp trẻ tự tin và nhớ kiến thức mới nhanh. Ngoài các bài kiểm tra định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá 2 lần một năm với hình thức đánh giá 1-1 cùng giáo viên. Qua đó, giáo viên sẽ nắm bắt được năng lực của học sinh và có phương pháp cải thiện hoặc nâng cao phù hợp. 

Tóm lại, với bộ giáo trình “Happy Hearts Starter”, trẻ không chỉ làm quen và yêu thích với môn Tiếng Anh mà còn có cơ hội phát triển toàn diện về: Kỹ năng xã hội, thể chất, nhận thức, tính sáng tạo và tình cảm ngay từ những năm đầu đời. 

Lớp Mẫu giáo bé: Cải thiện Tiếng Anh

Trẻ bước vào độ tuổi từ 3-4 có những sự thay đổi rõ rệt, trẻ học hỏi rất nhanh và có thể tập trung trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 27 phút so với trẻ 1 tuổi là 14,5 phút), trẻ bắt đầu tưởng tượng có chủ định và tưởng tượng sáng tạo, chuyển từ tư duy trực quan - hành động sang trực quan - hình tượng. Đồng thời, trẻ cũng bắt đầu đặt câu hỏi và dùng ngôn ngữ phức tạp hơn.

Với giai đoạn này, Vietschool áp dụng giảng dạy bộ giáo trình Learn with Ollie của NXB Richmond (Anh), cung cấp cho trẻ những nền tảng ban đầu để thành công trong tương lai bằng Tiếng Anh. Với lớp Mẫu giáo bé, trẻ sẽ được học “Learn with Ollie” quyển 1 và 3 Unit đầu tiên của quyển 2. Thời lượng học 10 tiết một tuần (số tiết tăng 1,5 lần so với yêu cầu của Nhà xuất bản), trong đó có 05 tiết với giáo viên bản ngữ và 05 tiết với giáo viên Việt Nam. 

Mỗi Unit trong “Learn with Ollie” bao gồm một bài học làm giàu vốn từ vựng và luyện câu, một bài học về ngữ âm để trẻ luyện đọc và phát âm, một câu chuyện kể đi theo chủ đề của Unit và một bài học “Chuyện bản thân” giúp trẻ kết nối chủ đề với cuộc sống thực. 

Nội dung bài học đã được lên cấu trúc cẩn thận để thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng thiết yếu cho trẻ một cách thú vị. Trẻ được học sâu về ngôn ngữ với các chủ đề mở rộng như: Đồ dùng học tập, trường lớp, vật dụng, thành viên trong gia đình, vật nuôi, hoa quả, đồ ăn...

Trong suốt quá trình học, trẻ được trình bày nội dung và thực hiện các nhiệm vụ của bài học, giáo viên luôn khuyến khích trẻ chuyển dần từ lĩnh hội sang trình bày và tạo ra sản phẩm. 

Thay vì sử dụng các câu chuyện hay bài hát khó và dài, “Learn With Ollie” sử dụng các hình ảnh nhiều màu sắc, sinh động cùng những câu chuyện có nội dung hay bài hát ngắn, bài học vần gắn liền với cuộc sống hàng ngày của trẻ… Nhờ vậy, trẻ dễ dàng tiếp cận Tiếng Anh một cách tự nhiên và thẩm thấu ngôn ngữ sâu sắc, bền vững hơn. 

Đặc biệt, chương trình Tiếng Anh “Learn With Ollie” cũng đảm bảo tạo cho trẻ sự thoải mái trong học tập, được kết nối với thầy cô cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực hành như làm việc nhóm, chơi cùng nhau, cùng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng kiến thức ngôn ngữ cơ bản. 

Bên cạnh các bài kiểm tra định kỳ theo chương trình học, trẻ còn được đánh giá 2 lần một năm theo hình thức 1-1 cùng giáo viên để khắc phục những điểm hạn chế và phát huy điểm mạnh trong quá trình học tập Tiếng Anh.  

Lớp Mẫu giáo nhỡ: Tăng tốc Tiếng Anh

Giai đoạn từ 4-5 tuổi là thời điểm trẻ phát triển mạnh về sự tập trung chú ý, bao gồm chú ý có chủ định và không có chủ định. Trẻ có thể tập trung với những thứ mình thích một thời gian dài (khoảng 37 phút). Trẻ không chỉ quan sát được số lượng đồ vật mà còn quan sát các chi tiết, màu sắc, thuộc tính... Trẻ đã biết sử dụng cơ chế liên tưởng trong trí nhớ để nhớ lại các sự vật và hiện tượng. Bên cạnh đó, tư duy trực quan - hình tượng ở trẻ phát triển mạnh mẽ và chiếm ưu thế, bước đầu xuất hiện các yếu tố của tư duy - trừu tượng. 

Vì vậy, Vietschool xác định đây là giai đoạn phù hợp để đẩy nhanh tốc độ học Tiếng Anh cho trẻ với chương trình “Learn with Ollie” quyển 2 và quyển 3. Trẻ sẽ học 05 tiết cùng giáo viên bản ngữ và 10 tiết cùng giáo viên Việt Nam với tổng thời lượng 15 tiết một tuần. 

Trong “Learn with Ollie” quyển 2 và quyển 3, trẻ được tìm hiểu nhiều lĩnh vực, bao gồm: Khoa học, nghệ thuật, toán học, vận động, ẩm thực... với mở rộng các chủ đề gần gũi và thực tế về gia đình, ngôi nhà, động vật nuôi ở trang trại, động vật hoang dã, thành phố, khu vực, nơi ở, nghề nghiệp, thói quen, lối sống, môi trường, lễ hội lớn...

Bên cạnh đó, trẻ cũng bắt đầu phát triển các kỹ năng đọc viết sớm thông qua nhiều hoạt động khác nhau như bài học Phonic có trong mỗi Unit. Trẻ còn được tham gia kể lại một số truyện ngắn, kể chuyện theo tranh. Thông qua việc học từ trải nghiệm thực tế, “vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhận kiến thức” với các hoạt động vui nhộn, thú vị xoay quanh nhiều chủ đề và chất liệu từ thực tế cuộc sống sẽ giúp trẻ cảm nhận được bản thân đang từng bước kiến tạo vốn ngôn ngữ Tiếng Anh cho chính mình. 

Chương trình Tiếng Anh “Learn with Ollie” cũng sử dụng kho hình ảnh minh họa hấp dẫn, trực quan để kích thích và thu hút học sinh tham gia tích cực. Kết thúc lớp Mầm non nhỡ, học sinh có thể ghi nhớ bảng chữ cái, chữ số Tiếng Anh, bắt đầu viết theo khả năng, có thói quen đọc sách, truyện Tiếng Anh. 

Kết thúc mỗi Unit sẽ có một bài đánh giá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng.. của bài học đó. Một năm học sẽ có khoảng 12-14 bài đánh giá để giáo viên cải thiện và nâng cao khả năng Tiếng Anh cho mỗi trẻ. 

Lớp Mẫu giáo lớn: Về đích, tiến lên cấp tiểu học

Từ 5-6 tuổi là giai đoạn tiền đề để trẻ vào lớp Một, trẻ dần nhận thức được việc học tập. Tuy nhiên, học tập ở Mẫu giáo lớn vẫn là “Học mà chơi - Chơi mà học”. Nội dung học vừa nhẹ nhàng, vừa hấp dẫn trẻ, kiến thức cần cụ thể, trực quan, sinh động. Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau sẽ giúp trẻ tập trung tốt hơn. Trẻ có khả năng chú ý từ 37-51 phút nếu bài học hấp dẫn, gợi sự tò mò. Về ngôn ngữ, trẻ có thể nắm vững ngữ âm, ngữ điệu, ngôn ngữ giải thích và ngôn ngữ tình huống, biết đọc diễn cảm. 

Hiểu rõ điều đó, với lớp Mẫu giáo lớn, Vietschool áp dụng giáo trình Look Starter của NXB National Geographic Learning (Mỹ), giúp trẻ tạo mối liên hệ giữa cuộc sống của mình và thế giới mình đang sống thông qua các chủ đề được quan tâm cao, khuyến khích trẻ học hỏi và thể hiện bản thân. 

Với chương trình “Look Starter”, trẻ sẽ học level đầu tiên để chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng Tiếng Anh vào lớp Một. Thời lượng học là 15 tiết Tiếng Anh một tuần, trong đó có 05 tiết với giáo viên bản ngữ và 10 tiết với giáo viên Việt Nam. Các level cao hơn sẽ được học tiếp tục ở chương trình Tiếng Anh Tiểu học của trường liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora.

Với những bài học ngắn, mới mẻ và kích thích, chương trình Tiếng Anh Look Starter giúp cho việc học tập trở thành niềm vui, mang đến cho trẻ ngôn ngữ cốt lõi cùng nền tảng kỹ năng cân bằng, hỗ trợ sự tự tin cho trẻ trong các kỳ thi đầu vào tiểu học cũng như sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong cuộc sống. 

Các bài học trong mỗi Unit đều sử dụng những câu chuyện và video chân thực, đưa trẻ đến những địa điểm thú vị và gặp gỡ những nhân vật tuyệt vời. Mỗi bài học còn cung cấp các hoạt động trải nghiệm, làm dự án, tạo môi trường để trẻ thoải mái và tự tin vào khả năng của mình, cho trẻ cơ hội để thể hiện những gì trẻ đã học được mà không gây căng thẳng. 

Bên cạnh đó, “Look Starter” giới thiệu cho trẻ những bài đọc dài hơn với những câu chuyện về nhân vật, địa điểm và sự kiện thật cũng như truyện ngụ ngôn, thần thoại và truyền thuyết trên khắp thế giới. Mỗi cấp độ đọc bao gồm một tuyển tập 06 câu chuyện với nhiều hoạt động khác nhau để rèn luyện và kiểm tra khả năng đọc hiểu của trẻ. 

Ngoài ra, “Look Starter” cũng cung cấp các dạng bài thi quốc tế để trẻ nắm vững các kỹ năng làm bài thi và xây dựng sự tự tin cho mình. Một năm trẻ có khoảng 10 bài test về ngôn ngữ, từ vựng, kỹ năng đọc, viết. 

Với chương trình học được phân cấp rõ ràng theo độ tuổi, kết thúc toàn bộ chương trình, trẻ sẽ sở hữu một số lượng từ vựng đa chủ đề, có phản xạ ngôn ngữ tự nhiên như người bản xứ. Đồng thời, trẻ sẽ sở hữu đầy đủ các kỹ năng Tiếng Anh cần thiết để tự tin vượt qua kỳ thi đầu vào lớp Một tại Vietschool. 

 

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!