Tự hào Vietschool – Vietschool – Tin tưởng – Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Tự hào Vietschool

Tự hào Vietschool

banner

Nhà trường khai phóng

Vietschool đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nội dung chương trình và triển khai các hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng. Học sinh Vietschool được tạo điều kiện để có nhiều trải nghiệm, đặc biệt trong các lĩnh vực thuộc về nhân văn và phẩm cách con người, nhờ đó mà phát triển toàn diện theo chiều rộng, đồng thời tìm ra điểm mạnh để phát triển về chiều sâu.

Vì lẽ đó, chương trình giáo dục của Vietschool không chỉ tập trung vào kiến thức học thuật như chương trình giáo dục thông thường, mà dành phần lớn thời lượng cho việc phát triển năng lực lãnh đạo bản thân, kỹ năng làm chủ cuộc sống, và đặc biệt là chương trình cá nhân hóa thông qua các dự án phù hợp với năng lực của từng học sinh.

Chương trình giáo dục của Vietschool không chỉ giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức, mà còn tự mình tạo ra tri thức mới thông qua trải nghiệm. Không chỉ chú trọng tri thức bên ngoài, ứng xử với những vấn đề bên ngoài, mà còn giúp học sinh nhận thức bản thân và làm chủ thế giới nội tâm, có khả năng đối mặt với những vấn đề của đời sống hàng ngày, những vấn đề nhân sinh cơ bản nhất.

Nhờ đó, học sinh Vietschool có được khả năng làm chủ sự trưởng thành của bản thân, tự tạo ra chính mình, phát triển tốt nhất năng lực và sống một cuộc đời ý nghĩa. Để sau này, các em tự tin bước vào đời và không lạc lối, cho dù phải đối mặt với những thử thách mà thế hệ trước chưa từng hình dung đến.

Khi đó, các em sẽ thực sự trở thành những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

banner

Nhà giáo khai sáng

Để triển khai mô hình giáo dục khai phóng, Vietschool cần những nhà giáo khai sáng. Đội ngũ giáo viên của Vietschool được lựa chọn kỹ càng và đào tạo bài bản. Trong quá trình tuyển dụng và giảng dạy, giáo viên thường xuyên được tham gia các khóa tập huấn nội bộ cũng như được đào tạo và đánh giá bởi các chuyên gia, cố vấn nhằm không ngừng nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn.

Thông qua chương trình này, cán bộ, giáo viên, nhân viên – những nhà giáo của Vietschool sẽ có khả năng khai sáng về bản thân và cuộc sống. Những câu hỏi cơ bản nhất của nhân sinh quan, thế giới quan như: “Tôi là ai? Cuộc sống là gì?…” sẽ được đào sâu và làm rõ.

Nhà giáo của Vietschool không chỉ vững vàng về chuyên môn, thấm nhuần triết lý giáo dục và giá trị cốt lõi của Nhà trường, mà còn là nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia và hình mẫu để các em học sinh noi theo. Khi đó, giảng dạy sẽ không chỉ là một công việc để kiếm sống, mà còn là cách thức hiện thực hóa sứ mệnh cá nhân, qua đó tìm được niềm vui và ý nghĩa trong công việc.

Bởi vậy, nhà giáo của Vietschool sẽ là những nhà giáo đích thực, nhân văn và khai sáng, chứ không phải những thợ dạy.

banner

Cha mẹ tin tưởng

Vietschool nhận thức sâu sắc rằng, chừng nào Nhà trường còn được phụ huynh tin tưởng, thì chừng đó Nhà trường còn tồn tại và phát triển. Vietschool phấn đấu không ngừng để đảm bảo chất lượng giáo dục và dịch vụ, để cho các bậc cha mẹ khi gửi con đến trường, thì điều đầu tiên họ cảm thấy là sự yên tâm và sau đó là sự tin tưởng đối với Nhà trường.

Để làm được điều đó, Vietschool không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nội dung chương trình, phát triển đội ngũ giáo viên, gây dựng kỷ luật và văn hóa học đường, mà còn kiến tạo một cuộc sống học đường lành mạnh và tràn đầy cảm hứng cho cả người dạy và người học.

Nhờ thế, với học sinh, Vietschool là một hành trình trải nghiệm nghiệm thú vị và ý nghĩa. Còn với phụ huynh, Vietschool không chỉ cung cấp dịch vụ giáo dục thuần túy mà còn trở thành người đồng hành, chung tay vì cuộc sống và tương lai của chính con em mình.

Để đến một ngày, nhắc đến Vietschool là nhắc đến sự tin tưởng, nhắc đến chương trình giáo dục độc đáo đầy bản sắc. Để cho với bất cứ bậc cha mẹ người Việt nào, hễ có con ở tuổi đến trường, thì ngôi trường đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là Vietschool, như thế ngôi trường được mặc định dành cho người Việt vậy.

Vì lẽ đó, tin tưởng trở thành một phần trong slogan của Vietschool, như một sự nhắc nhở cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của Nhà trường, rằng Vietschool là hiện thân của sự tin tưởng.

banner

Học sinh tự hào

Vietschool xây dựng chương trình và tổ chức các hoạt động giáo dục sao cho cả thầy và trò đều cảm thấy tự hào vì được sống và làm việc ở ngôi trường này.

Sự tự hào đó phải đến từ chính trải nghiệm của mỗi người. Với thầy, đó là việc hiện thực hóa triết lý sống và làm việc như những con người tự do – sống hạnh phúc – làm hiệu quả. Còn với học trò thì được yêu thương và tôn trọng, được trải nghiệm giáo dục, trải nghiệm việc tự tạo ra và làm chủ cuộc đời mình.

Không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất và nội dung chương trình, Vietschool còn đầu tư phát triển con người và kiến tạo một cuộc sống học đường lành mạnh, nhân văn và khai phóng. Ở đó, không chỉ thầy và trò, mà mọi cán bộ, nhân viên đều thấm nhuần triết lý về con người tự do.

Khi đó, giáo dục sẽ được thăng hoa. Giáo dục sẽ cất tiếng hát. Giáo dục sẽ trở lại bình thường. Nhờ thế, giáo dục sẽ trở nên phi thường.

Khi đó, giáo dục sẽ không còn là gánh nặng, mà là niềm vui và cuộc sống hàng ngày của cả thầy và trò. Những buổi sáng đến trường sẽ không còn lo lắng và sợ hãi, những năm tháng tuổi thơ sẽ không còn là gánh nặng, mà thực sự trở thành những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời.

Để một ngày, khi tung đôi cánh tự do bay khắp bốn phương, thì những học sinh Vietschool sẽ không chỉ tự tin hội nhập, mà còn tự hào nguồn cội, tự hào về thầy cô và ngôi trường, và đặc biệt, tự hào về những năng lực và phẩm giá của chính mình.

Cũng vì lẽ đó, Vietschool đã chọn slogan cho chính mình là: “Vietschool: Tin tưởng – Tự hào”.