Tháo gỡ nhiều vấn đề trong cuộc sống và học đường cùng Khóa học Rèn luyện Trí tuệ cảm xúc - Vietschool - Tin tưởng - Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955 (TS) - 024.3201.7755 (VP)

Cuộc sống Vietschool

Tháo gỡ nhiều vấn đề trong cuộc sống và học đường cùng Khóa học Rèn luyện Trí tuệ cảm xúc

09:08 08/04/2019

Hôm qua (07/4), Trường Tiểu học Vietschool tổ chức Khóa học “Rèn luyện Trí tuệ cảm xúc trong học đường” dành cho phụ huynh, giáo viên, người làm quản lý giáo dục, các đơn vị truyền thông và cộng đồng tâm huyết với nghiên cứu, phát triển chất lượng giáo dục mầm non và tiểu học.

Khóa học tổ chức với sự hướng dẫn của TS. Châu Thủy Tiên, Thành viên Hội đồng cố vấn Trường Tiểu học Vietschool, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Quản lý giáo dục, đào tạo kĩ năng cho giáo viên phổ thông các cấp.

Khóa học tổ chức với sự hướng dẫn của TS. Châu Thủy Tiên, Thành viên Hội đồng cố vấn Trường Tiểu học Vietschool

Mở đầu khóa học, TS. Châu Thủy Tiên chia sẻ cùng học viên về việc chủ động tạo sự hài hòa “Âm – Dương” trong cuộc sống hàng ngày thông qua việc tạo ra những nghi thức cho cá nhân, gia đình. Cùng với đó là bài thực hành tại chỗ việc làm chủ cảm xúc cá nhân, đồng thời cũng là bài khởi động cho lớp học.

Sau khi đi vào các khái niệm cơ bản liên quan đến Trí tuệ cảm xúc, TS. Châu Thủy Tiên giới thiệu cùng người học những kết quả nghiên cứu về các chức năng cảm xúc của não bộ và giải phẫu thần kinh cảm xúc. Từ đó, người học có được nhận thức đúng, phân tích cụ thể và hiểu rõ vai trò của trí tuệ cảm xúc trong cuộc sống.

Nhiều vấn đề trong cuộc sống và học đường được chia sẻ và cùng tháo gỡ

Trong một phần chính của khóa học, những phương pháp cụ thể để rèn luyện trí tuệ cảm xúc cho trẻ từ lúc mới sinh đến lúc vị thành niên cũng được giảng viên giới thiệu. Cùng với phần hỏi đáp rất cụ thể, những kinh nghiệm trong việc tạo môi trường để con trẻ biết cách ứng xử đúng đắn trong những tình huống phổ biến để giải tỏa cảm xúc và định hướng cách suy nghĩ tích cực cũng được đưa ra thảo luận.

Điều đặc biệt của lớp học là với mỗi phần kiến thức được giới thiệu, giảng viên đều dành thời gian để thảo luận, để học viên chia sẻ những điều ghi nhớ được và thực hành luôn để đảm bảo những kiến thức có thể áp dụng được trong thực tế.

Mỗi học viên đều thu hoạch được những điều bổ ích từ khóa học

Qua quá trình thảo luận và chia sẻ, mỗi học viên đều đưa ra những tình huống cụ thể trong cuộc sống, trong gia đình hay tại trường học cần được tháo gỡ. Tất cả đều được TS. Châu Thủy Tiên phân tích từ kinh nghiệm và kiến thức khoa học về Trí tuệ cảm xúc, từ đó đưa ra lời giải cho từng tình huống cụ thể.

Dù với thời lượng chỉ chưa đầy 4 giờ đồng hồ, đa số học viên đều ghi nhận những giá trị thực sự thu được từ khóa học là rất hữu ích đối với cuộc sống, giúp rèn luyện cho con trẻ các phương pháp nhận thức thế giới, ứng phó với các tình huống trong cuộc sống bằng thái độ tích cực, lạc quan, mạnh mẽ và tự chủ hơn.

Vietschool: Tin tưởng – Tự hào

Các tin liên quan