lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Cuộc sống Vietschool

Zing.vn: Phương pháp dạy không áp đặt, tạo cơ hội trải nghiệm cho học sinh

16:53 03/05/2019

Hạnh phúc lớn nhất của một người là làm chủ cuộc đời mình. Hiểu được điều đó, Vietschool tạo cơ hội để học sinh khám phá thông qua phương pháp “Đồng kiến tạo”.

Link bài viết trên báo Zing.vn

Để học sinh chủ động hơn trong quá trình học tập, Vietschool đã xây dựng phương pháp giáo dục “Đồng kiến tạo”. Theo đó, học sinh được quyền và được tham gia tích cực vào quá trình học để tự tạo ra tri thức, qua đó tự mình trưởng thành, và viết nên tương lai.

Phuong phap day khong ap dat, tao co hoi trai nghiem cho hoc sinh hinh anh 1
Vietschool áp dụng phương pháp “Đồng kiến tạo”.

Tiến sĩ Giáp Văn Dương, Hiệu trưởng Vietschool, cho rằng: “Sự trưởng thành của học sinh là sản phẩm đồng kiến tạo của gia đình và nhà trường. Kết quả giáo dục tại trường là sản phẩm đồng kiến tạo của thầy và trò. Vì vậy, Vietschool nói không với giáo dục áp đặt một chiều”.

Phương pháp giáo dục của Vietschool được phụ huynh và học sinh ủng hộ qua các lớp học đồng kiến tạo. Tại đây, bố mẹ được chứng kiến sự hào hứng của con trong việc làm chủ tri thức. Học sinh có niềm vui học tập và tạo ra những kết quả nổi bật chỉ trong một tiết học.

Với môn toán, học sinh 5 tuổi cộng trừ trong phạm vi 10, hoặc kiến thức và ứng dụng của các hình cơ bản bậc tiểu học. Với môn tiếng Việt, học sinh lớp 2 đến lớp 5 viết được bài văn, thơ cũng chỉ trong tiết học, sáng tạo, không theo văn mẫu.

Qua các lớp trải nghiệm, phụ huynh yên tâm khi chứng kiến hiệu quả của phương thức và niềm vui học tập của con trẻ. Triết lý giáo dục tại Vietschool: Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống. Bên cạnh đó, trường cũng chọn 4 giá trị phổ quát “chân – thiện – mỹ – hòa” làm cốt lõi.

Vietschool có hai hệ giáo dục: Việt và Mỹ. Hệ Việt được xây dựng trên cơ sở chương trình giáo dục quốc gia và môn bản sắc của nhà trường, như Vietskills, văn hóa Việt, khám phá STEAM. Còn hệ Mỹ ngoài các môn học như trên, học sinh còn học thêm English and Language Arts, Maths and Sciences, 21ST Century Skills bằng tiếng Anh theo chuẩn giáo dục của Mỹ (CCSS, NGSS và P21).

Ngoài ra, trường còn có chương trình cá nhân hóa giáo dục. Theo đó, học sinh nào mạnh về “chân” – có khả năng tìm sự thật, được đào tạo trở thành người có năng lực tư tưởng (thinkers). Học sinh nào mạnh về “thiện” – đạo đức, được bồi dưỡng kỹ năng để trở thành người có năng lực lãnh đạo (Viet leaders). Học sinh nào mạnh về “mỹ” – cảm nhận và sáng tạo, được bồi dưỡng để trở thành người có năng lực đổi mới sáng tạo (innovators). Học sinh nào mạnh về “hòa” – sử dụng thời gian và nguồn lực hài hòa, được bồi dưỡng để trở thành người có năng lực quản trị kinh doanh (entrepreneurs).

Phuong phap day khong ap dat, tao co hoi trai nghiem cho hoc sinh hinh anh 2
Giáo viên tạo cơ hội để trẻ sáng tạo.

TS Giáp Văn Dương cho biết: “Mong muốn của nhà trường là một ngày không xa, Vietschool được biết đến như cái nôi đào tạo 4 nhóm người này cho đất nước. Đây là những người mà đất nước cần, đặc biệt trong thời đại 4.0 đầy cơ hội nhưng cũng như thách thức”.

Với quan niệm hạnh phúc trước hết là khỏe mạnh, Vietschool triển khai chương trình giáo dục thể chất Hexathlon của Nhật Bản và dạy học sinh trò chơi dân gian, kết hợp vui chơi và vận động trong giờ ra chơi. Ngoài ra, chương trình giáo dục nghệ thuật và lối sống cũng được tăng cường, học sinh của Vietschool có cơ hội phát triển lối sống đẹp, trong tâm thế của con người tự do, có các giá trị cốt lõi: Chân – thiện – mỹ – hòa.

Trường Tiểu học Vietschool thường xuyên tổ chức các lớp học trải nghiệm theo phương pháp Đồng kiến tạo, để tham gia lớp học này, phụ huynh có thể đăng ký cho các con tham gia tại link: https://vietschool.edu.vn/tuyen-sinh-2019/

Nguồn: Theo báo zing.vn

Các tin liên quan