Câu hỏi thường gặp – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Câu hỏi thường gặp

Mầm non

Năm học tại Trường Mầm non Vietschool được chia thành mấy Học kì
Năm học tại Trường Mầm non Vietschool được chia thành 3 Học kỳ: - Học kỳ I: bắt đầu từ 1/8 đến 31/12 - Học kỳ II: bắt đầu từ 1/1 đến 31/5 - Học kỳ Hè: bắt đầu từ 1/6 đến 31/7
Học sinh mặc đồng phục vào những ngày nào?
Học sinh mặc đồng phục vào ngày Thứ 2 và Thứ 6 hàng tuần và trong các hoạt động ngoại khóa, sự kiện của Nhà trường (Nhà trường sẽ gửi thông báo cụ thể tới Phụ huynh).
Học sinh đi học có cần chuẩn bị đồ dùng gì không?
Phụ huynh chuẩn bị đồ dùng sau cho học sinh: • Balo: 1 chiếc; • Quần áo: Nhà trẻ: 3- 5 bộ; Mẫu giáo bé: 2- 3 bộ; Mẫu giáo nhỡ, Mẫu giáo lớn: 1- 2 bộ • Khăn xô (dùng để lau mồ hôi cho trẻ khi ngủ): 2 cái; • Khẩu trang: 1-2 cái; • Bình nước cá nhân: 1 bình;
Phụ huynh có thể liên lạc với Nhà trường qua các kênh nào?
Phụ huynh có thể liên lạc với Nhà trường qua: - Điện thoại: (024) 3954 0888 - Email: lienhe-mn1@vietschool.edu.vn - Giao tiếp qua Little Lives - Gặp trực tiếp: Giáo viên và Quản lý cơ sở - Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/mamnon.vietschool/ - Website: https://vietschool.edu.vn/

Tiểu học

Xin giới thiệu ngắn gọn về cơ sở vật chất của Nhà trường?
Cơ sở vật chất của Nhà trường bao gồm 45 lớp học tiêu chuẩn, hệ thống các phòng học chức năng (Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng Lab, STEAM…), Hội trường, Thư viện, khu thể thao đa năng, sân chơi ngoài trời… và các trang thiết bị học đường hiện đại khác. Cơ sở vật chất của Nhà trường được thiết kế và đầu tư đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế. Phụ huynh nếu muốn có thể đăng ký đến tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường để được trải nghiệm trực tiếp.
Hệ Việt của Vietschool dạy các nội dung nào?
Chương trình Hệ Việt phù hợp với các học sinh có định hướng nâng cao năng lực ngoại ngữ và phát triển kiến thức nền tảng Toán & Công nghệ thông tin. - Nội dung chương trình bao gồm: + Khung chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. + Khoa học máy tính/công nghệ - ICT + Vietskills/Văn hóa Việt/Văn hóa đọc + Hoạt động trải nghiệm/Hướng dẫn học + Giáo dục thể chất - Vovinam/Phát triển năng khiếu nghệ thuật ( m nhạc + Mĩ thuật) + Tiếng Anh tăng cường: 8 tiết/tuần (4 tiết GVBN + 4 tiết GVVN).
Cách thức Vietschool kiểm tra đầu vào của học sinh?
Tất cả học sinh mới đăng ký học tại Vietschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển do Nhà trường tổ chức, cụ thể: - Hình thức dự tuyển: Học sinh làm bài kiểm tra tiêu chuẩn trên giấy; Ban tuyển sinh phỏng vấn trực tiếp học sinh (nếu cần); Ban tuyển sinh phỏng vấn phụ huynh (trong một số trường hợp đặc biệt). - Học sinh dự tuyển đầu vào lớp 1: • Hệ Việt: Học sinh làm bài thi Ngôn Ngữ, Tư duy. • Hệ Mỹ: Học sinh làm bài thi Ngôn ngữ, Tư duy và Tiếng Anh. Học sinh chuyển ngang vào lớp 2,3,4,5: Học sinh làm bài thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh tương ứng với chương trình học của từng khối lớp. Với môn Tiếng Anh, Nhà trường sử dụng đề thi khác nhau, tùy thuộc vào hệ học. - Phí dự tuyển: • Hệ Việt: 500,000 VNĐ • Hệ Mỹ: 1,000,000 VNĐ
Vietschool có xe đưa đón học sinh không? 
Vietschool có tổ chức dịch vụ đưa đón học sinh theo tuyến. Trong trường hợp có thể dừng đỗ xe để đón học sinh tại nhà, Nhà trường tổ chức đón và trả học sinh tại nhà. 
An toàn thực phẩm được Vietschool thực hiện như thế nào?
Phòng Y tế học đường phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng lên những thực đơn cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm, sạch tươi và ngon miệng dành cho học sinh, nhằm góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn, giúp học sinh phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Thực đơn hàng tuần tại Vietschool sẽ được gửi qua email cho Phụ huynh để tiện theo dõi. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là ưu tiên của Vietschool. Vì vậy, Nhà trường đã xây dựng quy trình tổ chức bếp ăn khoa học, đầu tư hệ thống bếp 1 chiều, đáp ứng mọi yêu cầu về vệ sinh an toàn theo quy định hiện hành. Nhà trường cũng tổ chức lấy mẫu thức ăn và lưu giữ mẫu ít nhất 24h để kiểm tra, xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.
Phụ huynh bất chợt muốn đến thăm quan lớp con có được không?
Trong thời gian các con đang học, Phụ huynh không vào thăm quan lớp làm ảnh hưởng đến sự tập trung của các con. Phụ huynh có thể đăng ký tham quan trường lớp ngoài giờ học vào các ngày Open Day, hoặc khi được sự đồng ý của Ban Giám hiệu.
Trường có cam kết gì trong thời gian 5 năm tới?
Về chất lượng giáo dục, Vietschool cam kết thực hiện đúng những gì đã nêu trong bản Hướng dẫn tuyển sinh và Sổ tay phụ huynh huynh, đảm bảo hiện thực hóa được Triết lý giáo dục “Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống”. Về chất lượng dịch vụ, Nhà trường cam kết cung cấp các dịch vụ học đường chất lượng cao, đảm bảo an ninh – an toàn học đường, đáp ứng mọi yêu cầu của chuẩn chất lượng dịch vụ học đường của Việt Nam, hướng tới các tiêu chuẩn dịch vụ học đường quốc tế. Về đội ngũ giáo viên, Nhà trường cam kết tuyển dụng đủ và đào tạo chu đáo đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tốt về đạo đức và gương mẫu về lối sống để triển khai các hoạt động dạy và học. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường đều trải qua khóa đào tạo “Nhà giáo khai sáng". Về nội dung chương trình (Hệ Việt), Nhà trường cam kết xây dựng và cập nhật nội dung chương trình tốt hơn yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo cho học sinh hệ Việt sau khi học xong Tiểu học, có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn của Vietschool, chuyển sang trường công hoặc trường tư thục khác và theo học dễ dàng. Ngoài kiến thức chung, học sinh Hệ Việt được trang bị các kỹ năng thuộc chương trình bản sắc, đảm bảo tự tin hội nhập, tự hào nguồn cội.  Học sinh hệ song ngữ (Hệ Mỹ) sẽ học các môn: English, Math & Sciences bằng Tiếng Anh trên cơ sở chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ: Common Core State Standards (CCSS - Chuẩn kiến thức cốt lõi chung) và Next Generation Science Standards (NGSS - Chuẩn khoa học cho thế hệ kế tiếp). Học sinh hệ song ngữ có thể thi để lấy các chứng chỉ SAT, ACT nếu có nhu cầu. Đây là các chứng chỉ được sử dụng phổ biến trong việc tuyển sinh của hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới. Đặc biệt, từ năm 2018, các trường đại học lớn ở Việt Nam đã sử dụng kết quả thi SAT để tuyển sinh đại học. Vì thế, học sinh Hệ Mỹ nếu vì lý do nào đó không đi du học, thì vẫn có thể tiếp tục học đại học ở trong nước.
Ngoài các khoản phí được công bố, phụ huynh có phải đóng góp các khoản phí nào khác không?
Ngoài các khoản phí đã được công bố, phụ huynh không phải đóng bất cứ khoản phí nào khác nữa. Riêng chương trình trại hè, nếu học sinh có nhu cầu tham gia, phụ huynh phải đăng ký và đóng phí riêng. Chi tiết về chương trình trại hè và các khoản phí có liên quan được công bố riêng cho từng năm.

THCS

Triết lí giáo dục của Vietschool là gì?
Triết lý giáo dục của Vietschool là “Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống”. Triết lý giáo dục cùng với phương pháp giáo dục, sứ mệnh và tầm nhìn, tạo thành nền tảng tinh thần vững chắc của Vietschool, chi phối mọi hoạt động giáo dục của Nhà trường.
Sứ mệnh và Tầm nhìn của Vietschool là gì?
Sứ mệnh của Vietschool là đào tạo ra các công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam. Tầm nhìn của Vietschool là xây dựng các thế hệ học sinh được trang bị đầy đủ tri thức, năng lực, phẩm chất để sẵn sàng hội nhập thế giới, phát triển bản thân và sống hạnh phúc trong tương lai. Để thực hiện sứ mệnh cao cả này, Vietschool đặc biệt chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tuyển chọn đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, được đào tạo bài bản, cùng với đó là chương trình giáo dục bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!

icon