lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Cuộc sống Vietschool

NHÀ NGHIÊN CỨU PHAN CẨM THƯỢNG – CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH VĂN HÓA VIỆT

15:16 08/10/2019

NHÀ NGHIÊN CỨU PHAN CẨM THƯỢNG – CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH VĂN HÓA VIỆT


Phan Cẩm Thượng là nhà nghiên cứu văn hóa uy tín hàng đầu hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực mỹ thuật, văn hóa dân gian của người Việt.

Ông từng xuất bản những công trình mang tính hàn lâm, uy tín như Điêu khắc cổ Việt Nam, Đồ họa cổ Việt Nam, Điêu khắc Tây Nguyên,… Những công trình này có tính nền tảng để dạy, học, mở ra các hướng nghiên cứu tiếp theo.

Ngoài các công trình hàn lâm dành cho đối tượng nghiên cứu nghệ thuật, ông cũng lan tỏa nét đẹp văn hóa dân gian tới đông đảo công chúng qua các cuốn sách về nghệ thuật đời thường như: Văn minh vật chất người Việt, Tập tục đời người.

Hợp tác với Vietschool, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng tham gia góp ý, tư vấn chương trình Văn hóa Việt với mong muốn giúp học sinh hiểu, yêu và tự hào về văn hóa dân tộc, từ đó luôn khẳng định bản sắc riêng trong quá trình hội nhập quốc tế.

Bởi vì ông luôn cho rằng: “chỉ có văn hóa mới chữa được, khắc phục được các yếu kém trong quá trình phát triển, mà văn hóa cần phát triển từ gốc, từ truyền thống xa xưa, gạt bỏ và tiếp nhận liên tục, đổi mới liên tục cùng sự tổ chức xã hội thời đại toàn cầu và công nghệ”.

Vietschool: Tin tưởng – Tự hào!

 

 

Các tin liên quan