lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Dịch vụ đưa đón

Hệ thống xe buýt của Vietschool được các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hành khách tư vấn thiết kế để đảm bảo an toàn khi đưa đón học sinh. Nhà trường xem xét tất cả những yếu tố liên quan như số lượng học sinh mỗi xe, nơi cư trú của học sinh, lộ trình giao thông và thời gian di chuyển để cung cấp dịch vụ xe buýt tốt nhất. Những ưu tiên của trường bao gồm:

An toàn

An toàn là ưu tiên hàng đầu khi Vietschool  lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ và thiết kế lộ trình xe, điểm đưa và đón học sinh. Trường Vietschool chỉ sử dụng phương tiện chất lượng cao 16 hoặc 25 chỗ. Mỗi xe đi kèm một cán bộ bán trú của nhà trường nhằm hỗ trợ phương tiện trong khi di chuyển.

Thời gian chờ xe bus và thời gian di chuyển

Xe buýt của nhà trường luôn sẵn sàng đón học sinh tại trường ngay sau khi kết thúc giờ học. Lộ trình của xe được thiết kế sao cho có thể đưa đón học sinh trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Lộ trình đưa đón

Trường Vietschool cung cấp hơn 20 lộ trình xe buýt trên nhiều địa bàn khác nhau trong thành phố Hà Nội. Trường luôn xem xét điều chỉnh thiết kế các lộ trình và bổ sung các tuyến đường mới dựa vào nhu cầu thực tế, phản hồi của phụ huynh và những thay đổi về cơ sở vật chất và giao thông của thành phố nhằm đẩy mạnh dịch vụ ngày một cải tiến, tốt hơn nữa và an toàn thân thiện hơn nữa. Thông tin tuyến xe buýt cụ thể được cập nhập mỗi đầu kỳ học.

Học sinh, phụ huynh, giáo viên và tài xế xe buýt đều phải tuân thủ một số điều luật khi sử dụng dịch vụ xe buýt của trường. 

Một số yêu cầu đối với phụ huynh và người giám hộ

– Phụ huynh/ Người giám hộ phải đưa học sinh đến điểm đón/trả trước ít nhất 5 phút để đảm bảo xe buýt trường xuất phát đúng giờ đã thông báo.

– Phụ huynh/người giám hộ hoặc người được gia đình chỉ định xuất trình thẻ “Đón trả học sinh” với QR Code được in trên thẻ, cán bộ bán trú chụp QR Code để hoàn thành xác minh (phương án thay thế sổ ký nhận).

– Trường hợp xe đến trễ hoặc có vấn đề, cán bộ bán trú đi trực xe sẽ thông báo cho phụ huynh qua kênh nhóm liên lạc (Viber, Zalo) của các phụ huynh gửi con trên xe.

– Nếu không phải phụ huynh học sinh, không phải người mà phụ huynh đã đăng ký với nhà trường là người giám hộ, không trình được thẻ đón học sinh thì cần liên lạc với phụ huynh để đảm bảo xác nhận là người đại diện đón học sinh. Trường hợp không xác định được người đón, cán bộ bán trú sẽ coi như không có phụ huynh hoặc người giám hộ đón.

– Khi không có phụ huynh hoặc người giám hộ đón, xe buýt trường sẽ đưa học sinh trở về trường. Phụ huynh/ Người giám hộ phải tự sắp xếp phương tiện đến trường đón con. Gia đình chịu chi phí trông vượt giờ là 10.000đ/ 10 phút quá giờ.

– Phụ huynh hoặc người giám hộ không tự yêu cầu tài xế đón trả khác với địa điểm đã đăng ký.

Trình tự thay đổi sử dụng dịch vụ

Khi muốn thay đổi sử dụng dịch vụ xe buýt, phụ huynh cần gửi phiếu đăng ký mới hoặc phiếu hủy dịch vụ trước ngày 25 hàng tháng. Đối với trường hợp đăng ký mới, phụ huynh cần hoàn thành nghĩa vụ tài chính đến hết thời hạn dịch vụ. Đối với trường hợp hủy dịch vụ, dịch vụ sẽ được hủy vào ngày 01 của tháng tiếp theo. Trường hợp hủy dịch vụ sau ngày 25, thì thời hạn hủy dịch vụ là ngày 01 của tháng sau tháng kế tiếp.

Lưu ý an toàn trên xe buýt

– Học sinh bé hơn được ưu tiên ngồi hàng ghế phía trên nhưng tuyệt đối không được ngồi hàng ghế gần tài xế.

– Học sinh phải thắt dây an toàn trong suốt thời gian ngồi trên xe.

– Không đưa bàn tay và cánh tay ra khỏi xe buýt.

– Không thay đổi chỗ ngồi hoặc di chuyển trên xe khi xe đã khởi hành.

– Không lên hoặc xuống xe khi xe đang di chuyển.

– Không tạo ra âm thanh hoặc có hành động gây mất trật tự.

– Không quăng ném đồ đạc trên xe hoặc ra ngoài cửa sổ.

– Không chạy đuổi theo xe nếu bị trễ giờ.

– Không mở cửa lên xuống hoặc cửa sổ xe khi không có sự đồng ý của tài xế.