CHUYẾN XE “TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – SƯỞI ẤM NỤ CƯỜI” ĐÃ SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG! – Vietschool – Tin tưởng – Tự hào

lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Cuộc sống Vietschool

CHUYẾN XE “TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – SƯỞI ẤM NỤ CƯỜI” ĐÃ SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG!

10:03 04/01/2020

Trong hai ngày 5-6/1/2020 tới đây, Vietschool sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với người dân các em nhỏ vùng cao tại Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của đồng bào vùng cao tại Sơn La, những ngày cuối năm 2019, Vietschool đã phát động chương trình “Trao gửi yêu thương – Sưởi ấm nụ cười” với mong muốn hỗ trợ người dân và các em học sinh miền núi đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đây là hoạt động ý nghĩa, mở đầu cho chuỗi hoạt động thiện nguyện của Vietschool, thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn tại các tỉnh miền núi.

Cách Hà Nội gần 250km, Chiềng Hặc hiện là một trong những xã nghèo còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La. Xã Chiềng Hặc có 17 bản, với hơn 1000 hộ gia đình thuộc 4 dân tộc anh em là Thái, Kinh, Xinh Mun và Mông chung sống. Toàn xã có hàng trăm hộ nghèo và cận nghèo có đời sống khó khăn, vất vả. Đặc biệt là trong mùa đông nhiều hộ gia đình rất cần sự hỗ trợ thực phẩm, quần áo ấm…

Sau một thời gian phát động Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầy cô giáo, các em học sinh và đặc biệt là sự ủng hộ vô cùng tích cực từ toàn bộ phụ huynh của Nhà trường.

Ban tổ chức đã nhận sự ủng hộ vô cùng thiết thực là 100 chiếc áo khoác ấm, 100 đôi tất, 2 thùng sách cùng nhiều vật phẩm, quà tặng đến từ thiện tâm của các bậc phụ huynh, tập thể lớp.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 5-6/1/2020 chuyến xe đong đầy tình cảm của đại gia đình Vietschool sẽ mang theo 213 suất quà Tết cùng những tủ sách Trăng Xanh và nhiều nhu yếu phẩm, quà tặng với tổng giá trị lên tới 100 triệu đồng trao cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có được một cái Tết no ấm, đủ đầy!

Ngoài các suất quà bao gồm áo ấm, giầy, tất, vở, bút, thước, mỳ tôm, gạo…Vietschool cũng sẽ trao tặng 9 tủ sách Trăng xanh cho mỗi lớp học với tổng số khoảng 250 cuốn sách, truyện phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các tin liên quan