Giới thiệu chung – Vietschool – Tin tưởng – Tự hào

Chương trình Giáo dục bậc Trung học Cơ sở (THCS) của Vietschool sẽ được triển khai từ năm học 2020-2021 tại Trường Vietschool Pandora, số 53 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Mục tiêu

•  Phát triển và nâng cao 2 năng lực cốt lõi đã hình thành ở tiểu học: Năng lực ngôn ngữ và khả năng tính toán.

•  Duy trì và phát triển 7 năng lực phát triển bản thân: năng lực ghi nhớ, năng lực tương tác, năng lực tự học, năng lực cảm xúc, năng lực tập trung chú ý, năng lực thẩm mỹ, năng lực sáng tạo

•  Hình thành, hoàn chỉnh 3 năng lực quan trọng đặc thù cần thiết với tâm lý lứa tuổi của học sinh trung học cơ sở: năng lực tự nhận thức và năng lực làm chủ bản thân, năng lực giải quyết vấn đề.

•  Hình thành năng lực nghiên cứu khoa học để thúc đẩy năng lực sáng tạo, năng lực tự học ở mức cao hơn.

•  Giúp học sinh phát triển toàn diện cả về phẩm chất, thể chất và năng lực học tập.

Cùng với chương trình bản sắc, Vietschool giúp học sinh kế thừa các giá trị truyền thống, yêu nước Việt Nam, yêu văn hóa Việt, được trang bị những phẩm chất, kĩ năng cốt lõi cần thiết để sẵn sàng hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu.

Tầm nhìn

•  Xây dựng các thế hệ học sinh được trang bị đầy đủ tri thức, năng lực, phẩm chất để sẵn sàng hội nhập thế giới, phát triển bản thân và sống hạnh phúc trong tương lai.

Triết lý giáo dục

•  Phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

•  Triết lý giáo dục của Nhà trường hướng tới mục tiêu “Đào tạo ra các công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam.

•  Triết lý giáo dục cùng với phương pháp giáo dục, sứ mệnh và tầm nhìn, tạo thành nền tảng tinh thần vững chắc của Vietschool, chi phối mọi hoạt động giáo dục của Nhà trường.

Sứ mệnh

•  Đào tạo ra các công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam.

Slogan

•  “Vietschool: Tin tưởng – Tự hào”. Vietschool mong muốn và quyết tâm trở thành ngôi trường được cha mẹ tin tưởng về chất lượng giáo dục , học sinh tự hào vì những năm tháng được học tập, rèn luyện và trưởng thành dưới mái trường.

Phương pháp Giáo dục

•  Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh với phương pháp Đồng kiến tạo

Đội ngũ nhân sự

•  Ban lãnh đạo là những người tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn chiến lược và tư tưởng tiến bộ.

•  Đề cao quan điểm không áp đặt, thầy cô chỉ định hướng và hỗ trợ, tạo môi trường để học sinh chủ động trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức.

•  Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp ĐH đúng chuyên ngành giảng dạy trở lên, tận tâm với nghề và được đào tạo bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong bậc THCS.