lienhe@vietschool.edu.vn

0969.336.955

Các chương trình giáo dục khác

TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG: READ & ACT!

Tại Vietschool, học sinh được khám phá và trải nghiệm tiếng Anh thông qua việc tăng cường đọc, thảo luận, vận động cơ thể và biểu đạt dưới nhiều hình thực khác nhau. Không chỉ hướng đến việc học thuộc ngữ pháp, từ vựng, rèn luyện kỹ năng thông thường, học sinh được trải nghiệm và khám phá bằng cả cơ thể và tâm trí mình, biểu đạt bằng tất cả các phương tiện mình có, nhờ đó mà sử dụng tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

Học sinh hệ song ngữ sẽ học các môn: English & Language Arts, Math & Science, 21st Century Skills, (Tiếng Anh & Tiếng Anh tăng cường, Toán & Khoa học, Kỹ năng thế kỷ 21) bằng Tiếng Anh vào tất cả các buổi chiều, với giáo trình của các Nhà xuất bản uy tín trên thế giới và lộ trình tương ứng với “Common Core State Standards” (CCSS, Chuẩn kiến thức cốt lõi chung); Chương trình Giáo dục môn Sciences được xây dựng dựa trên cơ sở “Next Generation Science Standards” (NGSS, Chuẩn Khoa học cho thế hệ kế tiếp”) và 21st Century Skills (Kỹ năng thế kỷ 21) của Hoa Kỳ.

KHÁM PHÁ STEAM

Bắt nhịp với cách mạng công nghiệp 4.0, Vietschool đầu tư phòng học STEAM hiện đại để học sinh được học và trải nghiệm nhiều chương trình như: Lập trình scratch, STEAM tái chế, robotics, thiết kế và in 3D, khám phá IoT, ICT v.v… Qua đó, học sinh Vietschool có khả năng và cơ hội tiếp cận, làm chủ kiến thức, kỹ năng khoa học, công nghệ quan trọng nhất thời đại, ứng dụng chúng ngay trong việc học tập hàng ngày, và tạo tiền đề để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Hình 1: Cấu trúc chương trình Khám phá STEAM.

 

CHƯƠNG TRÌNH MÔN TOÁN

Chương trình giáo dục môn Toán của Vietschool được xây dựng dựa trên Chương trình Quốc gia và hệ thống học liệu bổ trợ theo Chuẩn giáo dục Hoa kỳ (CCSS). Học sinh Vietschool vì thế sẽ được trải nghiệm nội dung giáo dục, cách thức tuy duy môn Toán của học sinh Mỹ.

Nhờ đó, không chỉ đáp ứng yêu cầu về môn của Chương trình Quốc gia, học sinh Vietschool còn tự tin hội nhập với bạn bè cùng trang lứa khắp nơi trên thế giới.

Hình 2: Cấu trúc chương trình môn Toán.

 

CHƯƠNG TRÌNH MÔN TIẾNG VIỆT

Chương trình Giáo dục môn Tiếng Việt được xây dựng dựa trên Chương trình Quốc gia và bổ sung thêm các ngữ liệu chọn lọc.
Đặc biệt, bổ trợ cho môn Tiếng Việt, Vietschool có chương trình dạy Văn hóa đọc và Kỹ năng viết ngay trong chương trình chính khóa. Nhờ đó, học sinh của Vietschool được mong đợi không chỉ đáp ứng được yêu cầu về môn Tiếng Việt, mà còn từng bước hình thành văn hóa đọc và kỹ năng viết ngay trong thời gian học Tiểu học.

Hình 3: Cấu trúc chương trình môn Tiếng Việt.

 

THỂ CHẤT – NGHỆ THUẬT – LỐI SỐNG

Giáo dục thể chất

Vietschool quan niệm, một người hạnh phúc trước hết phải là một người khỏe mạnh. Vì thế, giáo dục thể chất là một trong những ưu tiên của Nhà trường. Cụ thể: Vietschool dành thời gian ra chơi rất dài và dạy học sinh các trò chơi dân gian để các em kết hợp vui chơi và vận động. Đồng thời, Vietschool đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác để triển khai chương trình giáo dục thể chất Hexathlon của Nhật Bản tại Vietschool.

Theo đó, không chỉ việc giảng dạy chương trình giáo dục thể chất được triển khai khoa học, bài bàn, mà kết quả của chương trình giáo dục thể chất được định lượng. Kết quả này được đánh giá trên thang điểm 5 ở 6 loại vận động khác nhau như trình bày trong hình bên dưới.

Hình 4: Giản đồ đánh giá chương trình giáo dục thể chất Hexathlon.

Giáo dục Mĩ thuật

Chương trình giáo dục Mĩ thuật của Vietschool có thời lượng gấp đôi yêu của của BGD & ĐT, được xây dựng dựa trên chương trình Mĩ thuật của Đan Mạch, có bổ sung chương trình Mĩ thuật nâng cao và Mĩ thuật tạo hình.

Trong sự phối trí với chương trình Văn hóa Việt, chương trình giáo dục Mĩ thuật được triển khai dưới dạng các dự án nghệ thuật cá nhân. Nhờ đó, học sinh không chỉ được học, mà còn trực tiếp tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Nội dung chương trình giáo dục môn Mĩ thuật được trình bày trong hình bên dưới.

Hình 5: Cấu trúc chương trình Mĩ thuật.

Giáo dục Âm nhạc

Chương trình giáo dục Âm nhạc của Vietschool có thời lượng gấp đôi yêu của của BGD & ĐT, được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục quốc gia về Âm nhạc, có bổ sung chương trình học sử dụng nhạc cụ và trình diễn.

Trong sự phối trí với chương trình giáo dục môn Văn hóa Việt, chương trình giáo dục Âm nhạc bổ sung các chương trình trải nghiệm âm nhạc truyền thống, các chương trình biểu diễn, kịch nghệ, các dự án âm nhạc cá nhân. Nhờ đó, học sinh Vietschool không chỉ dược học và thưởng thức âm nhạc, mà còn có khả năng tham gia thể hiện bản thân, trình diễn và sáng tạo trong các hoạt động Âm nhạc.

Hình 6: Cấu trúc chương trình Âm nhạc.

Giáo dục lối sống

Vietschool quan niệm, nghệ thuật cao nhất của con người là nghệ thuật sống, và học sinh đến trường không phải để chuẩn bị cho cuộc sống mà đang trực tiếp tham gia cuộc sống, và sống cuộc đời học sinh ở trong nhà trường.

Vì thế, giáo dục lối sống không chỉ là môn học thông thường mà còn được lồng ghép vào mọi hoạt động giáo dục của Vietschool để hình thành lối sống đẹp, hướng đến mục tiêu: Học sinh Vietschool không chỉ khỏe mạnh và học tập xuất sắc mà còn có đời sống tinh thần và lối sống đẹp, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình giáo dục lối sống được xây dựng và tổ chức triển khai bởi TS. Giáp Văn Dương, Hiệu trưởng Nhà trường. Nội dung chương trình của môn Giáo dục Lối sống được trình bày trong sơ đồ bên dưới.

Hình 7: Cấu trúc chương trình Giáo dục Lối sống.

CÁ NHÂN HÓA GIÁO DỤC

Vietschool khuyến khích các chương trình cá nhân hóa giáo dục. Việc này triển khai dưới dạng các Dự án cá nhân, Câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, Dự án cùng phụ huynh nhằm khuyến khích học sinh phát triển tốt nhất tiềm năng của mình.

Trong số những năng lực đó, Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh và tạo điều kiện để bồi dưỡng và phát triển năng lực của học sinh trong bốn lĩnh vực sau: Tư tưởng (Thinker), Lãnh đạo (Leader), Đổi mới sáng tạo (Innovator); Quản trị kinh doanh (Entrepreneur).

Để một ngày không xa, Vietschool sẽ được biết đến như cái nôi đào tạo những con người có năng lực xuất sắc trong các lĩnh vực này.

Hình 8: Cấu trúc chương trình Cá nhân hóa giáo dục.