VIETSCHOOL THAM GIA ĐIỂM CẦU KHOA HỌC - SFF HUBS - LIÊN HOAN PHIM KHO – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

VIETSCHOOL THAM GIA ĐIỂM CẦU KHOA HỌC - SFF HUBS - LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC QUỐC TẾ 2023

MỤC LỤC [Ẩn]

  Giáo viên và học sinh Vietschool vinh dự nhận lời mời tham gia điểm cầu khoa học - SFF HUBS nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Khoa học Quốc tế 2023.

  Liên hoan phim (LHP) Khoa học quốc tế là chương trình thường niên do Viện Goethe phối hợp tổ chức cùng các đối tác và trường học ở từng địa phương; là sự kiện chiếu phim khoa học lớn nhất thế giới, với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. LHP được tổ chức ở Việt Nam từ năm 2011, nhận được sự tham gia tích cực của các thầy cô và học sinh yêu khoa học.

  LHP bồi dưỡng khả năng thông hiểu khoa học và nâng cao ý thức về các vấn đề đương thời thông qua các bộ phim quốc tế và chuỗi hoạt động giáo dục đi kèm.

  Tham gia LHP Khoa học quốc tế 2023, Vietschool được Viện Goethe cấp nguồn tài nguyên bản quyền để triển khai các dự án công chiếu. Từ đó, Vietschool chọn ra và công chiếu 3 bộ phim trong các tiết học STEAM cho học sinh từ khối 3 đến khối 8. Đặc biệt, hoạt động bổ trợ đề tài được đào sâu trong mỗi phim thông qua các thí nghiệm trực quan, dự án, các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” dành riêng cho Vietschoolers:

  - Thử thách đồ nhựa: Học sinh xem phim, sau đó review phim thông qua các câu hỏi trong phiếu bài tập; tham gia thử thách làm các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa (chậu cây, hộp bút, đồ chơi,...).

  - Phục hồi bờ lún và bãi chìm: Học sinh xem phim để hiểu hơn về hậu quả của biến đổi khí hậu, hiện tượng sạt lở, lũ lụt và một số cách người dân ứng phó với thiên tai. Sau đó, các các em thảo luận để đưa ra giải pháp thiết kế nhà nổi, thực hành chế tạo mô hình nhà nổi tránh lũ.

  - Hi vọng hoang sơ: Học sinh xem phim để thấy được vai trò quan trọng của rừng đối với con người và môi trường sống. Sau đó, các em thực hành thí nghiệm “xói mòn đất” để thấy được vai trò của rừng cây giữ đất, chống xói mòn, sạt lở đất.

  Thông qua các bộ phim, hàng loạt cải tiến khoa học cũng như vấn đề môi trường được trình bày một cách hấp dẫn và gần gũi đến Vietschoolers; truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà khoa học, nhà môi trường, kỹ sư tương lai.

  Năm 2023, Liên hoan Phim Khoa học là đối tác hỗ trợ chính thức của Thập kỷ về Phục hồi hệ sinh thái của Liên Hợp Quốc. Chủ đề là lời kêu gọi chúng ta chung tay bảo vệ và vực dậy các hệ sinh thái trên khắp thế giới.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!