VIETSCHOOL NEWSLETTER 08/2023 - BẢN TIN THÁNG 8/2023 – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

VIETSCHOOL NEWSLETTER 08/2023 - BẢN TIN THÁNG 8/2023

MỤC LỤC [Ẩn]

  Tháng 8 với rất nhiều dấu ấn đáng nhớ đã khép lại. Nhà trường xin gửi tới Quý cha mẹ học sinh phần tóm tắt tin tức trong tháng và hình ảnh về những tuần học tập đầu năm học.

  Nội dung Newsletter gồm 4 phần: Sự kiện quan trọng, Đời sống học đường, Chương trình và đội ngũ; Sự kiện tháng 9.

  Nhà trường kính mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ từ Quý cha mẹ học sinh.

  A. SỰ KIỆN QUAN TRỌNG

  1. BACK TO SCHOOL - NGẬP TRÀN CẢM XÚC TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG

  Đại gia đình Vietschool đã cùng nhau làm nên một ngày hội BACK TO SCHOOL với nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Chào mừng tất cả các con trở về với “mái nhà chung”, khởi động cho một năm học mới nhiều hứa hẹn. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm, chúng ta sẽ cùng “Kết nối để vươn xa"!

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2. TUẦN ĐỊNH HƯỚNG - ORIENTATION WEEK: KẾT NỐI, KHÁM PHÁ, CHIA SẺ VÀ VIẾT NHỮNG KHÁT VỌNG

  Tuần lễ đầu tiên của tháng 8, Vietschoolers đã tham gia những hoạt động đầy ý nghĩa để khởi động năm học mới. Đây là khoảng thời gian để các em kết nối, sẻ chia, khám phá vẻ đẹp môn học, xây dựng mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể để chinh phục những mục tiêu đó.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  [ORIENTATION WEEK - DAY 2: VIETSCHOOL, HERE I COME/NGÀY HỘI KHÁM PHÁ]

  [ORIENTATION WEEK - DAY 3: BE VIETSCHOOLERS, BE NICE - NGÀY HỘI CHIA SẺ]

  [ORIENTATION WEEK - DAY 4: ME, MY TEAM AND OUR GOALS - NGÀY HỘI KHÁT VỌNG]

  2. [DÂN TRÍ] VIETSCHOOL HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG LEGO EDUCATION

  Trong tháng 8, LEGO Education và Hệ thống trường Vietschool ký kết hợp tác chiến lược và chuyển giao chương trình học Robotics.

  Qua sự kiện này, Vietschool trở thành một trong những trường tiên phong đưa chương trình Robotics bản quyền quốc tế vào giảng dạy chính khóa. Đại diện Vietschool chia sẻ, lựa chọn đối tác LEGO Education, nhà trường sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập độc đáo và hiệu quả.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  3. GẶP MẶT CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG LIÊN CẤP THCS - TIỂU HỌC VIETSCHOOL - KẾT NỐI ĐỂ VƯƠN XA

  Ngày 12/8, buổi gặp mặt cha mẹ học sinh Vietschool cùng thầy cô, Ban giám hiệu Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, ấm áp và cởi mở, làm bền chặt hơn vòng tròn kết nối Học sinh - Gia đình - Nhà trường. 

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  4. GẶP MẶT CHA MẸ HỌC SINH LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI – CHIA SẺ NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH GIÚP CON VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1

  Ngày 26/8, tại 2 cơ sở Mầm non Vietschool đã diễn ra buổi gặp mặt đầu năm học với các cha mẹ có con lên 5 tuổi, đồng thời cung cấp cho cha mẹ những thông tin hữu ích để giúp con vững vàng vào lớp 1.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  5. KICK-OFF SCIENCE FAIR NĂM HỌC 2023-2024 - NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG NHÀ KHOA HỌC NHÍ

  SCIENCE FAIR được tổ chức thông qua chuỗi 5 cuộc thi dài hơi và chuyên nghiệp, phân bố đối tượng dự thi phù hợp với mọi khối lớp, xuyên suốt từ cấp Tiểu học đến THCS. Đây là sân chơi được nhà trường tổ chức, tạo cơ hội cho các “nhà khoa học” nhí tỏa sáng, thể hiện tiềm năng của mình với khoa học; khơi gợi niềm đam mê khoa học, sáng tạo cho các em.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  B. ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

  1. MẦM NON

  1.1. LÀM GIÁ ĐỖ CÓ GÌ THÚ VỊ?

  Trong môn học Vietskills, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 3-4 tuổi đã được các cô hướng dẫn trải nghiệm làm giá đỗ, giúp các con học được nhiều kiến thức về thực vật, dinh dưỡng và ẩm thực. Qua đó, các con phát triển các kỹ năng vận động, phối hợp nhóm, quan sát và sáng tạo.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.2. STEAM - HEALTHY FOOD: CÁC BÉ HỌC PHÂN BIỆT THỨC ĂN CÓ LỢI VÀ CÓ HẠI CHO DẠ DÀY

  Giờ học STEAM với chủ đề Healthy Food diễn ra thật sinh động khi các con được học thông qua trải nghiệm, vận động. Bằng cách nắm bóp các loại thức ăn cứng (đậu phộng, đỗ xanh, đỗ đen, bánh gạo) và thức ăn mềm (cơm trắng, cà chua), trẻ qua đó dễ dàng tìm hiểu về hệ tiêu hóa (dạ dày). 

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.3. NHỮNG GIỜ HỌC SMART SPORTS ĐẦU TIÊN: TRÀN NGẬP TIẾNG CƯỜI SẢNG KHOÁI VÀ BÀI HỌC Ý NGHĨA

  Chương trình Smart Sports tại Mầm non Vietschool được xây dựng với đa dạng các hoạt động. Chỉ với những ngày đầu tiên nhưng các con đã được trải nghiệmvà vui chơi hết mình với những môn thể thao được thiết kế phù hợp cho từng lứa tuổi, dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  HÌNH ẢNH NHỮNG GIỜ HỌC SMART SPORTS ĐẦU TIÊN

  CLIP NHỮNG GIỜ HỌC SMART SPORTS ĐẦU TIÊN

  1.4. STEAM - TRẺ THÍCH THÚ VỚI TRẢI NGHIỆM ĐỘC ĐÁO VỀ HỆ THỐNG CƠ, XƯƠNG KHỚP

  Giờ học STEAM với chủ đề Robot chiến binh tại Mầm non Vietschool diễn ra thật độc đáo và vui nhộn. Từ những nguyên liệu đơn giản như: giấy, bìa, ống hút, dây len, nắp chai,... các con đã cùng cô tạo ra những chú robot có màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh để hiểu thêm về cách hoạt động của hệ thống cơ, xương khớp.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2. TIỂU HỌC - THCS

  2.1. CLB SAU GIỜ HỌC - NƠI HỌC SINH ĐƯỢC THỎA SỨC KHÁM PHÁ ĐAM MÊ VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

  Năm học 2023-2024, với sự đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chương trình và phương pháp giảng dạy, các CLB sau giờ học tại Vietschool cũng trở nên sôi động và chất lượng hơn với 9 CLB. Đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của 3 CLB mới đáp ứng nhu cầu phát triển của học sinh trong thời đại 4.0: CLB Scientist & Robotics, CLB Lập trình (ICT), CLB Ngôn ngữ và EQ.

  Newsletter tháng 8-2023

   

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.2. GIỜ RA CHƠI Ở VIETSCHOOL VÀ CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

  Năm học này, giờ ra chơi buổi sáng trong khuôn viên Vietschool luôn tràn ngập tiếng cười của học sinh và thầy cô khi tham gia những trò chơi dân gian hấp dẫn. Đây là khoảng thời gian để thầy cô và học trò xích lại gần nhau hơn, thêm yêu, thêm thích từng ngày tới trường.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  HÌNH ẢNH GIỜ RA CHƠI VIETSCHOOL

  VIDEO GIỜ RA CHƠI VIETSCHOOL

  2.3. KHỐI 6 “MỞ MÀN” CHUỖI TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2023-2024

  “Đoàn tàu trải nghiệm” trong năm học mới đã chính thức khởi hành, đưa Vietschoolers khối 6 khám phá Detrang Farm - Nông trại dê trắng. Sau một ngày học tập và vui chơi đầy năng lượng, các con chủ động khám phá, tìm tòi thông qua quan sát và biết cách đặt các câu hỏi qua các trải nghiệm thực tế. Đồng thời, Vietschoolers được bồi đắp tình yêu thiên nhiên và thêm trân trọng thành quả lao động của những người nông dân.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.4. KHỐI 2 KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN VÀ VĂN HÓA BA MIỀN TẠI WONDERFARM BA VÌ

  Để lại thành phố sau lưng, Vietschoolers khối 2 hòa mình vào hành trình khám phá thiên nhiên - văn hóa vô cùng thú vị tại Wonderfarm. Những hoạt động trải nghiệm tại đây giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, quan sát và giải quyết vấn đề thực tế. Dưới sự tổ chức, dẫn dắt của các thầy cô giáo, các con đã vừa học, vừa chơi và giải phóng năng lượng với các hoạt động bổ ích.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.5. KHỐI 4 KHÁM PHÁ SẮC MÀU DIỆU KỲ CỦA STEAM, THỬ THÁCH KỸ NĂNG SINH TỒN TẠI STEAMLAND

  Rời không gian lớp học, học sinh khối 4 đã có một ngày hoạt động hết công suất của với những trải nghiệm bổ ích. Các con hào hứng khi bước vào một thế giới khác lạ, rộng mở, tha hồ chạy nhảy trong khuôn viên với 70% diện tích được phủ bởi các vườn cây; giải quyết vấn đề sáng tạo và phát triển tư duy và tình yêu với khoa học - kỹ thuật - nghệ thuật: thông qua các thử thách khoa học, thiết kế, chế tạo.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.6. PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐỌC HIỂU VÀ PHẨM CHẤT CHO HỌC SINH LỚP 3 VỚI DỰ ÁN "VÀO BẾP CÙNG VIETSCHOOLERS"

  Không phải ngồi trong phòng học, không sử dụng sách vở, bút; Vietschoolers khối 3 chuyển không gian làm bài tập về nhà xuống căn bếp yêu thương của gia đình mình. Bài tập này không chỉ giúp các con liên kết được nội dung học tập trên lớp với các hoạt động thực tế, mà còn rèn cho các con kỹ năng tự phục vụ bản thân và giúp đỡ ông bà, bố mẹ làm việc nhà. 

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.7. NHỮNG TUẦN HỌC CHÍNH THỨC ĐẦU TIÊN ĐẦY SÔI ĐỘNG CỦA VIETSCHOOLERS 

  Những tuần học đầu tiên của Vietschoolers trong năm học 2023-2024 đã diễn ra với thật nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích. Học sinh đã tham gia vào những hoạt động, dự án học tập đa dạng trong các môn học. Các câu lạc bộ sau giờ học cũng đã đi vào hoạt động. Chuỗi cuộc thi SCIENCE FAIR năm học 2023-2024 chính thức được phát động. Chuỗi hoạt động trải nghiệm của năm học mới cũng đã bắt đầu. Còn rất nhiều hoạt động học tập, trải nghiệm và vui chơi nữa đang chờ đón các em trong thời gian tới.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  C. CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỘI NGŨ

  1. MẦM NON

  1.1. STEAM CHO TRẺ MẦM NON - TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH ĐẾN TƯ DUY SÁNG TẠO

  Các chuyên gia trong Hội đồng Giáo dục của Vietschool đã xây dựng chương trình Giáo dục STEAM theo chuẩn NGSS của Hoa Kỳ, dành riêng cho cấp mầm non. Chương trình đa dạng các chủ đề, dự án bao quát hầu hết các sự vật hiện tượng trong tự nhiên gần gũi với cuộc sống.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.2. VIETSCHOOL ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH BẢN QUYỀN “GIÁO VIÊN MẦM NON THÔNG THÁI” CỦA TỔ CHỨC GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU SINGAPORE

  Đội ngũ quản lý và giáo viên của Trường Mầm non Vietschool đã có buổi đào tạo “Giáo viên Mầm non thông thái” cùng với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Công ty Cổ phần giáo dục và giải trí Trẻ thơ, nhằm trang bị kiến thức vững vàng để nuôi dạy trẻ. 

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  1.3. NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRẺ HỌC TIẾNG ANH TRONG “GIAI ĐOẠN VÀNG” TẠI VIETSCHOOL

  Vietschool với những nỗ lực không ngừng đã thiết kế một lộ trình học toàn diện cho con của bạn “vừa học vừa chơi” mà vẫn thành thạo Tiếng Anh, phát triển mạnh các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, chuẩn bị tốt nhất để bước sang một cấp học cao hơn. 

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2. TIỂU HỌC - THCS

  2.1. TỔNG QUAN VỀ GIÁO DỤC STEAM TẠI VIETSCHOOL

  Vietschool xây dựng một chương trình STEAM chuẩn mực, độc đáo, khác biệt với mong muốn học sinh được trải nghiệm, thực hành, chế tạo, thử nghiệm đánh giá các sản phẩm khoa học và công nghệ theo sở thích và niềm đam mê của bản thân. 

  Chương trình được các chuyên gia xây dựng theo chuẩn NGSS của Hoa Kỳ. Các chủ đề học tập bao quát tất cả các lĩnh vực của STEAM: STEAM tái chế; STEAM mộc; STEAM điện, điện tử; STEAM tự động hoá; STEAM Robotics.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.2. GIÁO VIÊN VIETSCHOOL THAM GIA ĐÀO TẠO CÙNG CHUYÊN GIA, CẬP NHẬT CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC 

  Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên Vietschool liên tục được tham gia các khóa đào tạo cùng những chuyên gia giáo dục hàng đầu. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo nội bộ để giáo viên tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng đồng hành cùng học sinh chinh phục hành trình hạnh phúc trong năm học mới.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  2.3. KHÓA TIỀN TIỂU HỌC READY FOR K1 - 2K18 VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1

  Thấu hiểu những nỗi lo của các bậc phụ huynh khi có con từ 5 lên 6 tuổi, đội ngũ chuyên gia tại Vietschool đã thiết kế chương trình Tiền Tiểu học: READY FOR K1 dành cho các học sinh sinh năm 2018. Chương trình giúp các con chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, kỹ năng và tư duy để vững vàng bước vào lớp 1.

  Newsletter tháng 8-2023

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  D. SỰ KIỆN THÁNG 9

  1. LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

  2. KHỐI 1 SMART TEAMS TẠI TINIPARK

  3. KHỐI 3 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI TRUNG TÂM SINH THÁI GIÁO DỤC V-ECO

  4. KHỐI 5 SMART TEAMS TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC ERA HOUSE LONG BIÊN

  5. KHỐI 7, 8 TRẢI NGHIỆM VẬN ĐỘNG THÔNG MINH TẠI JUMP ARENA

  6. LỄ HỘI TRUNG THU

  7. THI ĐẤU GIAO HỮU THỂ THAO

  8. ĐÀO TẠO DÀNH CHO THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG HỌC SINH

  9. RA MẮT CLB ĐỌC SÁCH CÙNG CON


   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!