THEO CHÂN VIETSCHOOLERS TỚI PHÒNG THU CHUẨN BỊ VÒNG CÔNG CHIẾU CUỘC TH – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

THEO CHÂN VIETSCHOOLERS TỚI PHÒNG THU CHUẨN BỊ VÒNG CÔNG CHIẾU CUỘC THI “MOVIE DUBBING 2023”

MỤC LỤC [Ẩn]

  Có thể là hình ảnh về 4 người và trong nhà

  Các bạn nhỏ vượt qua vòng Casting đã chính thức bước vào vòng Dubbing - thu âm trực tiếp để chuẩn bị cho buổi công chiếu. Và để có được clip phim công chiếu chỉn chu và chuyên nghiệp, ít ai biết rằng, đằng sau đó là cả một hậu kỳ sản xuất đầy gian nan… Hãy cùng theo chân Vietschoolers đến xem buổi thu âm diễn ra như thế nào nhé!

  iDesign | Phía sau những khung hình nên thơ như tranh vẽ của phim hoạt hình Luca (Pixar)

  Bộ phim được lựa chọn cho buổi công chiếu là “Mùa hè của Luca” do hãng phim Walt Disney sản xuất. Đây là một bộ phim mang thông điệp mới mẻ về tình bạn trong chuyến phiêu lưu của nhân vật Luca - một thủy quái và những người bạn của mình. Với bộ phim hoạt hình mang nhiều tình tiết hấp dẫn này, BTC cuộc thi đã chọn lựa ra những phân đoạn phim để thử sức em các học sinh; làm sao để các em có thể lột tả được cảm xúc nhân vật từ buồn, vui đến sợ sệt hay tức giận,...

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

  Đánh giá đây là một thử thách khó, các thầy cô tổ tiếng Anh đã tranh thủ tổ chức những buổi đào tạo cho các bạn học sinh ngay trong giờ ra chơi, rèn luyện cho Vietschoolers cách phát âm sao cho chuẩn giọng điệu, toát lên “thần thái” của từng nhân vật. Buổi thu âm đã diễn ra trơn tru vì thầy cô luôn bên các bạn để động viên và hỗ trợ nhiệt tình.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

  Đối với trò, việc thử sức nhập vai nhân vật, thuộc lời thoại, nói chuẩn ngữ điệu là một trải nghiệm rất đặc biệt. Từng bạn học sinh đã dành nhiều thời gian tập luyện hăng say, miệt mài, nghiêm túc không chỉ trên lớp mà còn cả ở nhà, mọi lúc mọi nơi. Đâu đó có nỗi lo âu toát lên gương mặt của thầy cô. Đâu đó có giọt mồ hôi lăn trên những đôi má hồng hào. Tất cả đều phải hoàn thiện trong một khoảng thời gian vô cùng gấp rút để kịp “deadline” cho buổi công chiếu.

  Không biết các bạn ấy đã phải vất vả thế nào để có được video công chiếu nhỉ? Bố mẹ hãy ngắm nhìn những giây phút luyện tập hăng say dưới đây nhé!

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

  —--------

  ️MOVIE DUBBING - Lồng tiếng cho phim là một kỹ năng đòi hỏi người lồng tiếng sẽ phải hóa thân vào từng nhân vật, sử dụng giọng nói một cách truyền cảm và linh hoạt để bộ phim trở nên sinh động và hấp dẫn.

  Đây là lần thứ 2 Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora phát động cuộc thi MOVIE DUBBING. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động nhằm tạo ra môi trường nâng cao SONG NGỮ, được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn học sinh Vietschool rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh, phát huy tính sáng tạo, tăng cường sự giao lưu giữa học sinh các khối lớp và giúp các em làm quen với lĩnh vực điện ảnh - truyền hình.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!