NHỮNG “NHÀ KHOA HỌC NHÍ” TRỔ TÀI TẠI CHUNG KẾT CUỘC THI SCIENCE FAIR – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG “NHÀ KHOA HỌC NHÍ” TRỔ TÀI TẠI CHUNG KẾT CUỘC THI SCIENCE FAIR

MỤC LỤC [Ẩn]

  Sáng nay, Lễ Tổng kết và trao giải chuỗi cuộc thi Science Fair năm học 2023-2024 đã được diễn ra. Đông đảo học sinh và phụ huynh Vietschool đã phải trầm trồ trước những màn biểu diễn khoa học vô cùng bùng nổ của các "nhà khoa học nhí”.

  Vietschoolers đã tạo ra một không gian đậm chất khoa học với:

  - Cuộc thi Science Magic: Các em biểu diễn những thí nghiệm khoa học thú vị khiến cho cả hội trường phải reo lên trước kết quả thí nghiệm. Sau khi biểu diễn, học sinh thuyết trình và trả lời các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm của mình. Qua đó, các em thể hiện sự hiểu biết và các kiến thức khoa học.

  - Cuộc thi bắn tên lửa nước (hạng mục mô hình tên lửa): Tên lửa nước được các đội chơi cùng nhau nghiên cứu, chế tạo từ các vật liệu đơn giản như vỏ chai nhựa, túi nilong, dây dù,... Những chiếc tên lửa được phóng lên thành công là thành quả của quá trình chung sức miệt mài.

  - Cuộc thi thuyền chở hàng (hạng mục mô hình thuyền): Học sinh sử dụng chai nhựa, xốp, mô tơ,... để chế tạo nên những mô hình thuyền độc đáo. Những mô hình đẹp mắt cũng là kết quả của quá trình làm việc nhóm đầy sáng tạo. Dù có những chiếc thuyền không chạy theo đúng hướng, nhưng qua đó, các em rút ra nhiều kinh nghiệm, ghi nhớ được nhiều kiến thức bổ ích từ lỗi sai.

  Trước đó, các thí sinh cũng đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi: Olympic khoa học yêu cầu sự hiểu biết sâu rộng về khoa học; Mô hình khoa học đòi hỏi nhiều sự tỉ mẩn, tâm huyết và sáng tạo tuyệt đối cho từng sản phẩm, Vẽ sơ đồ tư duy khoa học yêu cầu sự sáng tạo và khả năng diễn đạt một cách mạch lạc, rõ ràng; Nuôi tinh thể đòi hỏi sự kiên trì và chính xác cho từng sản phẩm.

  Tại Lễ Tổng kết, các em đã tự hào giới thiệu với các bậc phụ huynh và bạn bè không gian trưng bày mô hình khoa học do mình thiết kế.

  Vietschool hi vọng những trải nghiệm quý giá tại cuộc thi sẽ khơi gợi đam mê khoa học trong mỗi học sinh, giúp các con tự tin chinh phục các sân chơi lớn hơn nữa.

  Vietschool xin cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng các con học sinh trong suốt hành trình của cuộc thi và có mặt ngày hôm nay để ủng hộ, khích lệ, chúc mừng thành quả tuyệt vời của con.


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!