HỌC SINH VIETSCHOOL KHỞI ĐỘNG CUỘC THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC “BAY VÀO VŨ TR – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

HỌC SINH VIETSCHOOL KHỞI ĐỘNG CUỘC THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC “BAY VÀO VŨ TRỤ”

MỤC LỤC [Ẩn]

  Ngày 17/9, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ban tổ chức Ngày hội STEM Quốc gia 2023 (Vietnam STEM Festival), đã chính thức phát động Cuộc thi bắn tên lửa nước “Bay vào vũ trụ” - Vietnam Water Rocket Competition (VWRC 2023) với chủ đề “Việt Nam bứt phá tầm cao”. Thầy và trò Vietschool vinh dự được góp mặt trong sự kiện khoa học lớn mang tầm cỡ Quốc gia này. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho sự kiện Ngày hội STEM Quốc gia 2023 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

  Cuộc thi tên lửa nước

  “Bay vào vũ trụ” là cuộc thi tên lửa nước dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên toàn quốc. Thông qua việc phóng tên lửa nước, các đội thi được trải nghiệm chế tạo, vận hành, giải quyết các vấn đề của một tên lửa và vệ tinh trên thực tế.  

  Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội STEM Quốc gia, do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo và được tổ chức bởi Ban tổ chức Ngày hội STEM Quốc gia 2023, Liên minh STEM, Trung tâm vũ trụ Việt Nam cùng sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực STEM, công nghệ và  thiên văn. 

  Khởi động cuộc thi là sự kiện  “Bật chế độ bay lên” với sự tham dự của các lãnh đạo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Đại diện Liên minh STEM và một số đơn vị liên quan; Cùng với đó là sự góp mặt của hơn 20 thầy trò, phụ huynh Vietschool và các nhà trường trên toàn quốc.

  Cuộc thi tên lửa nướcTại sự kiện, Vietschoolers đã được trải nghiệm, khám phá vũ trụ thông qua những hoạt động:

  - Trải nghiệm không gian vũ trụ qua kính thực tế ảo, trực tiếp nhìn thấy vẻ đẹp và sự chuyển động của các hành tinh với nhiều góc độ khác nhau.

  - Chiêm ngưỡng mô hình vệ tinh tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

  - Khám phá, tìm hiểu về thiên văn học, quan sát mặt trời qua kính thiên văn.

  - Tìm hiểu về lịch sử, các bộ phận và ứng dụng của tên lửa vào trong cuộc sống, đặc biệt là được tự tay tạo ra tên lửa giấy.

  - Lắng nghe những chia sẻ, truyền cảm hứng của chuyên gia về khoa học vũ trụ.

  Cuộc thi tên lửa nước

  Việc tham dự Vietnam Water Rocket Competition (VWRC 2023) cũng như Vietnam STEM Festival (VSF) đã minh chứng những nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa những hoạt động sáng tạo trong bộ môn STEAM - Khoa học Tự nhiên tại Vietschool vươn lên tầm quốc gia và thế giới.

  Cuộc thi tên lửa nước

  Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức trong Ngày hội STEM Quốc gia, sẽ diễn ra vào 8/10/2023 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!