Học sinh trại hè Vietschool khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – Hệ thống trường Vietschool
Các khóa học đã đăng ký

Học sinh trại hè Vietschool khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

MỤC LỤC [Ẩn]

  Học sinh trại hè trường liên cấp THCS-TH Vietschool đã có những trải nghiệm học tập vô cùng bổ ích và đáng nhớ trong chuyến thăm quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

  Trong sáng ngày 16/6, dù trời hè có chút oi ả nhưng điều này cũng không thể nào ngăn được tinh thần khám phá và học hỏi của các bạn nhỏ Trại hè Vietschool 2022 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trong chuyến đi thực tế trải nghiệm của tuần học đầu tiên này, các con đã có thật nhiều những khám phá thú vị về những nét đặc trưng của 54 dân tộc anh em Việt Nam.

  Học sinh trại hè Vietschool 2022 được trải nghiệm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Đầu tiên các con được tham quan tòa nhà Trống Đồng với hoạt động mang chủ đề “Thông điệp từ quá khứ”. Các con được tìm hiểu về cội nguồn của 54 dân tộc thông qua chuỗi hình ảnh về vùng cư trú của họ. Tầng 1 là người Việt, người Mường,... Tầng 2 là dân tộc thiểu số như Tày, Thái, H’mông, Dao,...

  Mỗi gian trưng bày đều bày trí các hiện vật theo lối kể chuyện. Các câu chuyện được liên kết chặt chẽ, mạch lạc, xuyên suốt với nhau và được minh họa bằng nhóm hiện vật phản ánh cuộc sống đầy màu sắc của đồng bào các Dân tộc Việt Nam.

  Tại trải nghiệm tiếp theo, các con tham gia thử thách “Kiến trúc sư nhí”, khám phá kiểu nhà của các Dân tộc như người Chăm, người Ê-đê, người Tày,…

  Trong từng ngôi nhà đều có các hiện vật rất độc đáo, từ trang sức, y phục, vật dụng quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày của các Dân tộc như gùi, dao, cuốc, nông cụ… Tất cả các hiện vật đều có biển miêu tả và được bài trí khá đơn giản, chất phác. Điều này cũng giúp các con cảm nhận được những cái bình dị, đời thường nhất trong đời sống các dân tộc.

  Cuối cùng học sinh tham gia hoạt động “Du lịch xuyên Việt” để tham quan các mô hình nhà của các dân tộc. Thầy Tuấn trong vai HDV du lịch, dẫn dắt các con đi xuyên Việt từ đồng bằng đến miền núi rồi vào Tây Nguyên ngắm các loại hình nhà. Các con được các thầy cô giới thiệu về những nét đặc trưng của mỗi tộc người trên đất nước Việt Nam thông qua những không gian kiến trúc độc đáo: Tòa nhà Trống Đồng và vườn Kiến trúc.

  Không chỉ trại hè, trong năm học Trường Vietschool sẽ tăng cường tối đa các hoạt động ngoại khóa như trải nghiệm tại các khu di tích lịch sử - di sản văn hóa, bảo tàng văn hóa - lịch sử - nghệ thuật, làng nghề truyền thống… Qua những buổi trải nghiệm “mắt thấy - tai nghe - tiếp xúc thật” như vậy sẽ giúp các em càng thêm hiểu và yêu cội nguồn của mình, xây dựng lòng tự tôn dân tộc, đồng thời biết áp dụng những điều đó thành lợi thế, điểm mạnh của bản thân khi hội nhập các nền giáo dục quốc tế.

   


  Cũ hơn Mới hơn


  Thông tin liên hệ

  ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VIETSCHOOL

  Nhà trường sẽ phản hồi Quý phụ huynh trong 24h. Xin cảm ơn!